wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

1 inch coin là gì? 1 inch coin là gì? Từ A-Z thông tin về 1 inch coin

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
1- inch- coin- là -gì

1 inch coin là gì? Trong thị trường tài chính, hiểu nhiều hơn về các vấn đề liên quan có thể được xem là một lợi thế trong quá trình chinh phục dòng tiền của mình. Vậy bạn đã hiểu gì về 1 inch coin rồi? Bài viết dưới đây của wikicoin sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về nội dung này nhé!

1 inch coin là gì?

1inch là một non-custodial DEX aggregator, với tất cả các giao dịch được thực hiện trong một giao dịch duy nhất từ ​​ví dựa trên Ethereum của người dùng.

Cung cấp cho người dùng các giao dịch rẻ nhất, mức trượt thấp nhất và quyền truy cập vào nhiều loại token ERC-20.  Theo CoinGecko , sàn giao dịch này hỗ trợ 283 đồng coin và 296 cặp giao dịch.

1- inch- coin- là -gì

1 inch coin có gì nổi bật?

1inch không những là một Aggregator, mà vào ngày 10/8/2020, 1inch ra mắt Mooniswap – AMM của riêng mình, có cấu trúc giống Uniswap.

Vào ngày 16/3/2021, 1inch ra mắt 1inch V3 với những nâng cấp về bảo mật, thanh khoản và cải thiện phí giao dịch.

Bên cạnh đó, mục tiêu của 1inch không chỉ dừng lại với Aggregator, mà còn là một hệ sinh thái lớn hơn. Cụ thể, vào ngày 9/4/2021, 1inch chính thức ra mắt 1inch Network bao gồm:

 • 1inch Aggregator: Thứ đã làm nên thương hiệu của 1inch, giúp người dùng trải nghiệm Swap tài sản với thanh khoản từ nhiều nơi, làm trượt giá ít đi, phí rẻ hơn.
 • Giao thức thanh khoản 1inch: AMM thế hệ mới, bảo vệ người dùng trước Front-run, và mang lại hiệu quả sử dụng vốn cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • 1inch DAO: DAO quản lý 1inch, bỏ phiếu cho các thông số và tham gia vào việc quản trị mạng lưới.

1- inch- coin- là -gì

 • 1inch Labs: Team xây dựng phần mềm phi tập trung, phát triển các giao thức mã nguồn mở do người dùng quản lý thông qua DAO 1inch.
 • 1inch Foundation: Tổ chức phi lợi nhuận đã phát hành token 1INCH. Quỹ này dùng để phát triển mạng lưới và các sáng kiến mang lại lợi ích cho cộng đồng của 1inch. Quỹ 1inch đóng góp thông qua các khoản tài trợ và các phương tiện khác.

Ngoài việc người dùng có thể giao dịch trên sàn, từ ngày 5/6/2021, 1inch đã bắt đầu cho giao dịch OTC. Anh em không cần trả gas fee khi giao dịch OTC.

Hiện tại, dựa theo trend Multi-chain, 1inch cũng đã ra mắt những phiên bản Aggregator của mình trên các Blockchain/Layer 2 Ethereum như: Polygon, Optimism,…

Hệ sinh thái của 1inch

 • Các DEX được tích hợp vào giao thức của 1inch gồm có Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer,… Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như tất cả các token ERC-20 nào có trên thị trường hiện nay.
 • Native token 1INCH vừa là governance token, vừa là utility token
 • 1inch còn ra mắt Chi GasToken (Tokenizing Gas Token) để giảm phí giao dịch trên nền tảng của 1inch.

1- inch- coin- là -gì

 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một AMM thế hệ mới với số dư ảo cho phép Liquidity Provider (nhà cung cấp thanh khoản) thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch thu được.
 • Bên cạnh Aggregation Protocol, 1Inch cũng phát triển thêm nhiều sản phẩm khác như 1Inch Wallet,…

Như vậy, hệ sinh thái của 1inch nếu hoàn thành đủ sẽ rất đa dạng và mãnh mẽ. Bao phủ những mảng quan trọng trong hệ sinh thái DeFi bao gồm AMM, DEX, Lending/Borrowing.

Chức năng của 1 inch coin

Trong hệ sinh thái của 1inch.exchange, mã thông báo 1INCH ứng dụng vào 3 mục đích quản trị cơ bản nhất.

 • Tham gia vào giải pháp quản trị tiên phong

Tài chính phi tập trung DeFi mặc dù có những bước phát triển nhanh. Thế nhưng, phần lớn mô hình quản trị lại chưa thích ứng với nhu cầu ngày một thay đổi của thị trường.

Những cách khắc phục thách thức nằm, 1inch.exchange lên kế hoạch để giới thiệu cơ chế “quản trị tức thì”. Đây là tiện ích hỗ trợ người dùng bỏ phiếu cho những cài đặt diễn ra trên giao thức. Quá trình bỏ phiếu để xuất đảm bảo diễn ra minh bạch, tạo thuận lợi cho người dùng.

Hình thức quản trị thấp thì vẫn còn tương đối mới mẻ. 1inch.exchange là một trong những nền tảng tiên phong ứng dụng giao thức quản trị này. Mã thông báo 1INCH giữ vai trò như một lá phiếu, hỗ trợ người dùng tham gia quản trị.

 • Tham gia quản trị tổng hợp

Mô – đun quản trị tổng hợp của 1inch.exchange tạo điều kiện để những người đang nắm giữ mã thông báo 1INCH định bỏ phiếu cài đặt spread. Theo đó, spread hình thành từ nhiều nhóm hoán đổi với giá trị thực hiện tốt hơn so với giá đã niêm yết.

1- inch- coin- là -gì

Bạn cần nhớ rằng giải pháp Pathfinder 1 inch có khả năng cung cấp đến người dùng mức giá hoán đổi lý tưởng nhất. Thế nhưng, giá hoán đổi có thể bị chênh lệch giữa thời điểm báo giá và thời điểm kiến thức giao dịch dẫn đến mức thặng dư spread.

Đối với người dùng đặt lại thông báo 1INCH mức thặng dư thường bắt đầu từ 0%. Sau đó, thặng dư lại tiếp tục dịch chuyển đến người giới thiệu. Tuy nhiên, quy luật này có thể thay đổi thông qua ra quá trình quản trị tổng hợp người vào mã thông báo 1INCH.

 • Quản trị giao thức thanh khoản

1inch.exchange đã giới thiệu hai giao thức thanh khoản có sự tham gia của mã thông báo 1INCH. Có thể xem chúng tự như phiên bản nâng cấp của nền tảng tạo lập thị trường tự động Mooniswap.

Tính năng chính của hai giao thức thanh khoản trên là tác động đến giá trị phí. Có nghĩa một phần thuế bắt đầu tăng lên tương ứng với mức trượt giá. Nhằm đảm bảo nhà cung cấp thanh khoản và bên tạo mã thông báo nếu thu được lợi nhuận từ biến động giá.

1- inch- coin- là -gì

Người dùng có thể tham gia đặc biệt mà thông báo 1INCH. Đồng thời thời nhà cung cấp thanh khoản còn có quyền tham gia bỏ phiếu cho những giao thức chính. Chẳng hạn như một số loại phí, phần thưởng từ quá trình quản trị, phần thưởng cho người giới thiệu,.. Toàn bộ quá trình bỏ phiếu biểu thực hiện thông qua mã thông báo 1INCH.

Ưu và nhược điểm của 1inch coin

Ưu điểm

 • Giao diện trực quan, đơn giản, thân thiện
 • Không tính phí rút tiền cho các hoạt động giao dịch, chỉ mất phí khi đang giao dịch
 • Chia nhỏ các order book, làm cho quá trình thanh toán trơn tru
 • Hỗ trợ cho người dùng GasTokens
 • AMM mới, bảo vệ các trader khỏi việc trượt giá.

Nhược điểm

 • Nhiều tính năng khó sử dụng
 • Infinity unlock có khả năng bị tấn công bởi tin tặc

Phần kết

Trên đây lầ tổng hợp chi tết thông tin về 1 inch coin . Wikicoin.vn rất mong bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn đọc trong quá trình tham khảo và tìm hiểu. nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo :beatdautu, coin98.net, finnews24.com, blogtienao.com, coin68.com

 

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Altcoin là gì? Những điều bạn cần nắm bắt khi tham gia Altcoin

Gas Coin là gì? Tất tần tật thông tin về Gas Coin bạn nên biết

Sàn Mitrade là gì? Các hoạt động của Mitrade bạn nên biết

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest