wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

5 ĐIỂM MẤU CHỐT CỦA MỘT DỰ ÁN DEFI

Tổng hợp bởi:Wiki Coin
-

5 ĐIỂM MẤU CHỐT CỦA MỘT DỰ ÁN DEFI

DeFi (tức “tài chính phi tập trung”) đề cập đến các dịch vụ tài chính được phân cấp hoàn toàn, được tạo thành từ mã trên các blockchain công khai. Vậy thì điểm gì khiến Defi trở nên nổi bật trong thế giới tài chính những năm gần đây?

1. Tốc độ

Các nền tảng cho vay DeFi cần phải nhanh và gọn để có thể cạnh tranh với các dịch vụ tài chính truyền thống, cũng như cạnh tranh với các nền tảng khác (chẳng hạn như khả năng tương tác, khả năng mở rộng, v.v.). So với thời gian trung bình mà các ngân hàng và các tổ chức TradFi khác thực hiện để xử lý các giao dịch, đây là một bước tiến lớn, bất kể là trên mạng nào.

2. Không ủy thác

Các nền tảng DeFi, được phân cấp, không yêu cầu người dùng tải lên tài liệu nhận dạng của họ, xin giấy phép đặc biệt từ bên thứ 3 hay phải trải qua nhiều vòng như nền tảng truyền thống yêu cầu. Ngược lại, bất kỳ ai cũng có quyền lựa chọn và trải nghiệm mọi dịch vụ mà họ muốn (từ nền tảng cho vay DeFi đến tài trợ nợ, bảo hiểm, v.v)

3. Tính xác thực

Khi được thực hiện tốt, mã của nền tảng DeFi là minh bạch và công khai cho mọi người xem, có nghĩa là người dùng không cần phải xác nhận quyền sở hữu của họ theo mệnh giá. Với kiến ​​thức đầy đủ, bất kỳ người dùng nào cũng có thể xác định liệu một nền tảng có thể thực hiện xác nhận tính xác thực trên nền tảng Defi. Nhờ đó, cũng dễ dàng phát hiện liệu một người đang tương tác với DeFi “thực sự” hay với một thực thể tập trung.

4. Tính kết hợp

DeFi có thể kết hợp được. Điều này có nghĩa là mọi nền tảng về cơ bản là một điểm kết nối nhiều hợp đồng thông minh trên blockchain, nên bất kỳ ai cũng có thể xây dựng các liên kết mới sử dụng các hợp đồng giống nhau. Nhờ khả năng tổng hợp, người dùng có thể lấy, ví dụ, các hợp đồng của nền tảng cho vay DeFi và tổng hợp chúng trên một giao diện duy nhất để người dùng sử dụng ngay tại đó, ngay lúc đó. Hoặc, trong cùng một ví dụ, người xây dựng giao diện nói trên có thể tạo một hợp đồng mới tạo ra một (hoặc một số) chuyển động bổ sung trên đầu hợp đồng đầu tiên.

5. Khả năng tự động hóa

DeFi không yêu cầu văn phòng, nhân viên, quản lý và ký tài liệu. Khi một hợp đồng thông minh được triển khai trên một blockchain, nó sẽ là một phần của blockchain đó mãi mãi và không ai có thể tác động hay thay đổi nó. Điều này làm cho DeFi trở thành một cuộc chạy đua liên tục để đổi mới và cải thiện chính mình. Nó cũng làm cho các sản phẩm cố gắng hướng tới và tạo ra các giải pháp khác nhau với mong muốn trở nên nổi bật trên thị trường này.
Một dự án Defi thành công cần rất nhiều yếu tố, theo mình then chốt nhất cần là tốc độ nhanh lẫn chi phí giao dịch rẻ. Điều này sẽ khiến nền tảng trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn với người dùng. Theo mọi người thì yếu tố nào là quan trọng nhất ạ?
Nguồn: Group Trade Coin Chiến Lược – Xuân Thu

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest