wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Aion coin là gì? Chi tiết thông tin về aion coin bạn nên biết

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
aion -coin -là- gì

Aion coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Aion coin cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Aion coin là gì?

Aion là nền tảng Blockchain thế hệ thứ 3 đầu tiên trên thế giới. Nền tảng này được sản xuất đa cấp giúp tăng cường khả năng tương tác, khả năng mở rộng và độ riêng tư. Bên cạnh đó, Aion còn cung cấp khả năng giao tiếp kết nối giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

aion -coin -là- gì

Tính năng nổi bật của Aion

Sự xuất hiện của Aion coin đã giúp khắc phục những nhược điểm này. Với mục tiêu trở thành cầu nối cho tất cả các dự án, bạn có thể sử dụng Aion để:

 • Hỗ trợ việc trao đổi dữ liệu giữa Aion và các Blockchain tương thích theo cơ chế bắc cầu.
 • Xử lý giao dịch nhanh hơn và xử lý được một lượng dữ liệu lớn hơn.
 • Aion có tốc độ truy cập và giao dịch nhanh hơn.
 • Có khả năng tạo blockchain tùy theo chế độ công khai hay riêng tư. Điều đó giúp cho nhà phát triển có khả năng kiểm soát toàn quyền các cơ chế đồng thuận và phát hành token.
 • Có khả năng cho phép chuyển các bộ dữ liệu logic một cách hoàn toàn miễn phí mà không bị gián đoạn.
 • Các giao dịch nội bộ không thông qua hệ thống trung gian tập trung.

aion -coin -là- gì

Bên cạnh đó, Blockchain thế hệ thứ ba này cung cấp đến cho người sử dụng sự bảo mật an toàn. Người dùng có thể thoải mái đàm luận dữ liệu giữa các blockchain tương thích với nhau, giúp tốc độ giao dịch nhanh hơn…

Hiện nay, tiền điện tử đang gặp một số nhược điểm như:

 • Hoạt động đơn lẻ, như các mạng bị cô lập
 • Một số blockchain sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau nên có giao thức khác nhau. Điều này dẫn tới việc kết hợp các blockchain trở nên khó khăn.
 • Các blockchain còn gặp vấn đề khi cần mở rộn

Cách sử dụng Aion Coin

Sau khi đã tìm hiểu tính năng nổi bật, tỷ giá và đặc điểm của Aion coin, nhiều người hẳn sẽ thắc mắc: vậy cách sử dụng đồng tiền ảo này thế nào? Hiện nay, bạn có thể sử dụng Aion coin trong hệ sinh thái aion với những mục đích như:

 • Dùng để thanh toán các khoản phí giao dịch sử dụng trong quá trình truy cập mạng lưới của hệ sinh thái.
 • Dùng làm phần thưởng cho các Minners. Đồng thời giúp vận hành, bảo mật hệ thống network, giúp việc vận hành, duy trì mạng ổn định hơn.
 • Bạn cũng có thể dùng Aion coin để thanh toán các khoản phí, các chi phí phát hành hợp đồng trong quá trình truy cập mạng lưới.

aion -coin -là- gì

Phân bố aion token: 

Aion Coin chủ yếu được sử dụng là Aion Token. Hiện nay, Aion Token là đồng tiền ảo có lượng cung ứng lớn nhất, với tỷ lệ phân bổ như sau:

 • 10%: Tiền ảo được bán ở vòng Private Sale & Pre – Sale.
 • 20%: Được quản lý bởi công ty chủ quản của đồng Aion Coin – công ty Nuco Global Inc. Thời gian token khóa là 3 năm.
 • 20%: Được nhà sáng lập Aion nắm giữ, thời gian mở khóa là 3 năm.
 • 50%: Phần còn lại được tặng Token Release Schedule (TRS).

Có thể thấy rằng mạng lưới blockchain AION giống như mạng lưới máy tính nhằm mục đích kết nối tương tác hệ thống máy tính khác nhau.

Mua bán Aion coin ở sàn giao dịch nào?

aion- coin- là- gì

Thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng AION tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Binance thông qua các cặp AION/BTC, AION/ETH, AION/BNB; Kucoin qua AION/BTC, AION/ETH, Liqui qua AION/BTC, AION/ETH, AION/USDT, IDEXLATOKENToken StoreBancor NetworkRadar Relay. Trong đó khối lượng giao dịch AION nhiều nhất là sàn giao dịch Binance.com

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Aion coinwikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: blogtienao.com, cryptoviet.com, coin68.com, beatdautu.com, coin98.net, .truesmart.com.vn,

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest