wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Airdrop coin là gì? Hướng dẫn sử dụng airdrop hiệu quả nhất?

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
airdrop- coin-là -gì

Airdrop coin là gì? Bạn đã nghe đến nội dung trong quá trình hoạt động trên thị trường tài chính chưa? Làm thế nào để có thể kết nối chúng một các đơn giản và nhanh nhất? Hãy follow nay bài viết bên dưới này của wikicoin, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho nhé!

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là từ trên trời rơi xuống, Bounty là quà tặng, người dùng chỉ việc đưa ví ra hứng thôi. Những gì các bạn phải làm về cơ bản là like, comment chia sẻ các post trên các mạng xã hội của dự án đó ( như fanpage, twitter,..) hoặc tham gia các group telegram mà đội ngũ phát triển tạo ra để mọi người có thể thảo luận.

airdrop- coin-là -gì

Tất cả những hoạt động này đều rất đơn giản, hầu như không đòi hỏi bất kỳ kiến thức chuyên môn nào, chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút đến 1 giờ hàng ngày là bạn đã có thể hoàn thành.

Mục đích của những hoạt động này là tăng số lượng người giữ coins . Coin nào càng có nhiều người giữ thì càng tốt. Nhiều người ngại bỏ tiền ra mua, nhưng khi được phát miễn phí thì họ hăng hái tìm hiểu và sử dụng lẫn hối thúc các dịch vụ kinh doanh chấp nhận đồng tiền đó làm phương tiện thanh toán. Nhiều người giữ coins sẽ tăng giá trị cho chính dự án đó bằng những hành động như tham gia phát triển cộng đồng, mọi người truyền tai nhau, tham gia câu vote để cho coin mình giữ được lên sàn lớn

Phân loại Airdrop trong Coin

Airdrop từ sàn

Những sàn mới hoặc các sàn chưa sở hữu đồng tiền điện tử riêng sẽ tổ chức Airdrop miễn phí. Người tham gia chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền ảo này, hệ thống sẽ tự động phát miễn phí.

Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin

Khi đồng Coin đang hoạt động tốt nhưng xảy ra tình trạng phân tách nhằm cải tiến đồng Coin đấy hoặc ảnh hưởng từ xung đột của nhóm. Đồng Coin đó sẽ tách ra thành 1 đồng tiền khác sở hữu những đặc điểm cơ bản của đồng Coin cũ. Thông thường, đồng Coin ra sau sẽ có những công nghệ tốt hơn. Khi đó, Coin sẽ tự động phát các đồng Coin có số lượng tương đương với đồng mà bạn đang nắm giữ.

airdrop- coin-là -gì

ICO Airdrop

ICO Airdrop là hình thức quen thuộc và rất phổ biến trong thị trường tiền ảo. Đơn vị tổ chức phát miễn phí các đồng Coin nhằm trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới thông qua mạng xã hội

 

Lợi ích của những đợt phát hành Airdrop coin/token

airdrop- coin-là -gì

Không ích cá nhân và tổ chức may mắn đã thu về cả trăm triệu USD khi tận dụng tốt cơ hội Airdrop. Ngược lại phía bên dự án phát hành coin/token cũng được hưởng lợi khá nhiều.

 • Tạo dựng cộng đồng người dùng: Tâm lý chung của khách hàng là ai cũng thích đồ miễn phí, chưa cần biết chúng có tốt hay không. Lợi dụng tâm lý này, các đợt Airdrop token có thể thu hút một lượng lớn người dùng thử. Nếu loại coin hay token đó thực sự tốt, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành sử dụng loại tiền điện tử đó. Một cộng đồng người dùng tiềm năng cũng vì thế mà được hình thành.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển giao: Trong trường hợp diễn ra một đợt hard fork, Airdrop cũng được triển khai để phân phát loại coin mới cho người đang nắm giữ coin cũ. Chẳng hạn như Bitcoin Cash phân nhánh từ Bitcoin, người dùng BTC sẽ được nhận thêm BCH theo tỷ lệ 1:1.
 • Tăng hiệu quả cho hoạt động marketing: Một chiến lược PR cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng đều không thể thiếu đi hoạt động Airdrop. Hiệu quả mà hoạt động này mang lại là không hề nhỏ. Rất nhiều dự án như Ontology, EventChain, Friendz, Dock,.. Không lâu sau khi Airdrop đã thu về lợi nhuận khủng, bù đắp lượng token phát miễn phí ban đầu.
 • Tăng tính phân quyền: Airdrop không chỉ đơn thuần là hoạt động phát coin miễn phí mà nó còn cải thiện tính bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới.

Hướng dẫn làm Airdrop Coin chất lượng, hiệu quả

Làm hay tham gia Airdrop không khó. Chỉ cần bạn chuẩn đầy đủ hệ thống công cụ cần thiết và lựa chọn dự án coin tiềm năng, số coin miễn phí nhận về có thể trở thành tài sản giá trị trong tư tương lai.

Công tác chuẩn bị

Bạn cần có sẵn một tài khoản ví lưu trữ token

Trước khi tham gia bất kỳ đợt phát coin miễn phí nào, bạn sẽ phải thực hiện tốt khâu chuẩn bị hệ thống công cụ, tài nguyên cần thiết.

 

Danh sách bắt buộc: 

 • Ví lưu trữ ETH: Đăng ký tài khoản ví lưu trữ MyetherwalletMetaMask,.. Nói chung là các ứng dụng ví tương thích với loại coin thiết kế theo chuẩn ERC20 hoặc ví lưu trữ theo yêu cầu của từng dự án.
 • Coin98: Tài khoản Coin98 cho phép dễ dàng tiếp cận với hệ sinh thái DeFi một cách dễ dàng.  Bên cạnh đó, Coin98 Wallet cũng có thể sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn khác nhau.
 • Coinbase: Ví điện tử có thể lưu trữ an toàn với nhiều loại coin khác nhau, mua bán chuyển nhượng nhanh chóng. Bên cạnh đó, ví cũng được hỗ trợ cho cả thiết bị IOS và Android.
 • Facebook: Một tài khoản Facebook càng nhiều bạn bè càng tốt (tối thiểu cũng phải từ 200 – 300).
 • Twitter: Tài khoản Twitter có từ 200 – 300 người theo dõi, nói chung là càng nhiều lượt theo dõi càng tốt.
 • Telegram: Mở thêm một tài khoản Telegram – ứng dụng chat phổ biến trong giới tiền ảo vì độ bảo mật và có nhiều tính năng mở.
 • Medium: Trang social của những dự án tiền ảo cập nhật thông tin mới nhất, kế hoạch.
 • Reddit: Đây là nơi mà các thành viên đã đăng ký giải trí, giao tiếp cập nhật tin tức trực tuyến và chi sẻ được nhiều nội dung.
 • Linkedln: Là một mạng xã hội nghề nghiệp, nơi các thành viên cập nhật profile về kinh nghiệm và điểm mạnh của bản thân.

Tìm kiếm thông tin Airdrop

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đợi Airdrop thông qua nhiều kênh khác nhau. Một số trang phổ biến như Airdrops.io cung cấp khá đầy đủ và cập nhật thông tin về Airdrop.

airdrop- coin-là -gì

Giao diện khá đơn giản cùng thông tin cập nhật về airdrop trên airdrop.io

Một vài trang khác như Coinmarketcap, airdropsmob.com, … đều là những cái tên quen thuộc với những ai tham gia tìm hiểu và đầu tư thị trường Crypto.

airdrop- coin-là -gì

Coinmarketcap cũng thường xuyên cập nhật các dự án Airdrop miễn phí trên trang

Nếu cảm thấy chưa thỏa mãn, bạn có thể search các từ khóa tìm kiếm các trang airdrop uy tín thì kết quả trả về là rất nhiều.  Các trang này đều cung cấp những thông tin về các đợt Airdrop nhanh chóng và đặt biệt hoàn toàn miễn phí.

Facebook, Telegram, Twitter hay một số nền tảng mạng xã hội khác cũng là nơi nhiều dự án phát triển tiền điện tử cập nhật thông tin về các đợt Airdrop. Thông tin thường được trao đổi liên tục trên các Group, hội nhóm, blogchat, … Việc cập nhật thông tin qua mạng xã hội rất nhanh và tiện lợi, đặc biệt là thể tương tác với những thành viên khác để xác thực thông tin có chính xác hay không.

Thực hiện nhiệm vụ

Bước này đòi hỏi anh em sử dụng đến phần “chuẩn bị” cuối cùng ở trên: Kiến thức. Anh em cần biết cơ bản một dự án làm về mảng nào sẽ có những gì, ví dụ như Lending sẽ có vay và mượn, DEX sẽ có Swap và cung cấp thanh khoản.

airdrop- coin-là -gì

Sau khi đã biết rõ thì cứ làm hết những gì được cung cấp bởi dự án. Trong một số trường hợp, dự án sẽ có sẵn bài viết hướng dẫn người dùng cách trải nghiệm.

Chờ kết quả

Tương tự như mục Thu thập thông tin, nếu đã có thông tin trước đó, thì cứ chờ đến ngày công bố kết quả thì sẽ biết chúng ta có trúng hay không.

Trong trường hợp còn lại, anh em phải đợi đến khi có thông báo chính thức, hoặc ít nhất là bắt đầu thông báo ra mắt token. Nếu sau khi ra mắt token mà vẫn không thấy thông báo nào, chứng tỏ chúng ta đã tìm sai dự án.

Nhận và rút token

airdrop- coin-là -gì
Thường thì sẽ phải mất từ 1 đến 2 tháng khi chương trình Airdrop kết thúc, người tham gia mới chính thức nhận được token. Lý do là bởi các đợt phát miễn phí token này chủ yếu diễn ra trước hoặc trong quá trình mở bán lần đầu. Vậy nên chỉ khi việc phân phối lần đầu kết thúc, token mới được chuyển đến cho người tham gia Airdrop.

Nếu muốn kiểm tra xem token đã gửi về ví lưu trữ hay chưa, bạn hãy truy cập vào một số Block Explorer như Etherscan. Sau đó, nhập chính xác địa chỉ ETH trên hộp tìm kiếm. Bạn hãy quan sát hình minh họa dưới đây.

Phần khoanh tròn màu đỏ là khu vực bạn cần quan tâm nhất. Khi token đã chuyển về ví, số lượng token sẽ hiển thị khi click vào “View Tokens“. Nếu chưa thấy token trong ví có nghĩa chúng vẫn chưa được hệ thống gửi về.

Khi token đã chuyển về ví, bạn có thể lựa chọn rút chúng thông qua ứng dụng ví, chẳng hạn như MyEtherWallet (MEW). Hoặc truy cập vào bất kỳ ứng dụng ví nào đã đăng ký nhận token và tiến hành rút token.

Trên đây lầ tổng hợp của Wikicoin.vn về nội dung Airdrop, rất mong những thông tin này sẽ giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về nghiên cứu về thị truờng tài chính. Nếu thấy bài viết này hay đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết : Bích ngọc

Nguồn tham khảo: coin68.com, toiyeubitcoin.com, wiki.tino.org, coin98.net, taichinh.vozz.vn,bestspy.vn

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest