wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Alameda research là gì? Chi tiết thông tin về Alameda research

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Alameda -research -là -gì?

Alameda research là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Alameda research là gì?

Alameda Research là quỹ đầu tư được quản lý hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch 1-10 tỷ đô la mỗi ngày trên hàng nghìn sản phẩm.

Các sản phẩm đến từ tất cả các loại tiền điện tử chính, cũng như các dẫn xuất của chúng. Qũy đầu tư có quy mô hoạt động toàn cầu với khả năng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch và thị trường rất lớn.

Alameda -research -là -gì?

Sam Bankman – Fried – CEO của Alameda Research

Sam Bankman – Fried (SBF) là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất với thị trường Crypto hiện tại. SBF đồng thời cũng là CEO của FTX – sàn giao dịch có mức độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, cũng như nổi tiếng về lĩnh vực Futures.

Trong báo cáo của Hurun, SBF là người giàu thứ hai trong thị trường Crypto, chỉ đứng sau Brian Armstrong – Co-Founder và CEO của Coinbase. Sam cũng có mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2021.

Alameda -research -là -gì?

Trên Twitter, SBF cho thấy mình không chỉ là một Builder, mà còn đóng góp thông tin cho cộng đồng rất nhiều. SBF nổi tiếng với các Tweetstorm dài 10 – 20 Tweet về các vấn đề trong Crypto.

Tuy nhiên, vì lý do nào đó, trong danh sách đội ngũ Alameda Research hiện tại không còn tên của SBF. Khả năng cao chỉ là phân chia lại vai trò trong tập thể Alameda và sàn FTX. Nhưng dù sao, nhắc đến Alameda, người đầu tiên cộng đồng nghĩ đến là Sam Bankman – Fried.

Sam Trabucco – Co-CEO của Alameda Research

Sam Trabucco từng là một trader trái phiếu và chứng chỉ quỹ ETF của công ty SIG. Ông tốt nghiệp MIT năm 2015 với bằng toán và khoa học máy tính. Sam là một trong những người hoạt động rất tích cực trên Twitter. Các Tweet của Sam thường rất có ích cho cộng đồng.

Alameda -research -là -gì?

Chiến lược phát triển

Alameda Research là một trong số ít các công ty kinh doanh tiền điện tử đầy đủ dịch vụ. Alameda Research có các thuật toán giao dịch phức tạp, các nhà giao dịch hoạt động nhanh, hệ thống OTC RFQ cấp tổ chức, hỗ trợ fiat và phạm vi phủ sóng gần như toàn cầu của các sản phẩm tiền điện tử. Điều này cho phép Alameda Research giao dịch hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, tiếp cận tất cả các nguồn lưu lượng và thanh khoản chính. Điều này cho phép Alameda Research hiển thị mức chênh lệch chặt chẽ, đối với kích thước lớn, một cách nhất quán.

Alameda -research -là -gì?

CÁC CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH CỦA ALAMEDA RESEARCH

 • Chuyên đăng kinh doanh chênh lệch giá

Giao dịch với độ trễ thấp và sự hiện diện toàn cầu cho phép Alameda Research nắm bắt được sự kém hiệu quả của thị trường trên nhiều sàn giao dịch.

 • Chiến lược số lượng thời gian trung bình

Chúng khác nhau rất nhiều về mức độ phức tạp, sử dụng các kỹ thuật từ đơn giản (chẳng hạn như đảo ngược trung bình) đến phức tạp (chẳng hạn như học máy).

 • Hình thành thị trường

Alameda Research cung cấp tính thanh khoản cho tất cả các đồng tiền chính, phái sinh và altcoin trên 35 sàn giao dịch hàng đầu.

 • Thị trường trung lập

Alameda Research có nhiệm vụ trung lập với thị trường. Các chiến lược của Alameda Research cho phép phát triển mạnh trong thị trường tăng hoặc giảm, đặc biệt khi khối lượng và độ biến động cao.

Alameda -research -là -gì?

Đánh giá Portfolio của Alameda Research

Performance

Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất (giá ATH so với ATL) là:

 • SOL: 51,992%
 • HNT: 48,566%
 • MCB: 7,512%
 • PERP: 3,647%
 • TULIP: 3,158%

Xu hướng đầu tư của Alameda Research trong năm 2021

Trong năm 2021, Alameda đã đầu tư khoảng 70 dự án, đây là một con số khá lớn so với các quỹ khác như a16z (50), Hashed (31), Delphi Ventures (20),…

Alameda -research -là -gì?

Dựa vào hình trên, có thể thấy Alameda đặt trọng tâm vào các mảng như NFT/Gaming, Lending, Infrastructure. Và dĩ nhiên, phần lớn đều nằm ở Solana. Điều này có thể giải thích là do Solana chỉ thật sự có hệ sinh thái khổng lồ chỉ bắt đầu khoảng tháng 4/2021 đến nay, nên gần như các dự án trên Solana chỉ gọi vốn trong năm 2021.

Danh mục đầu tư (Portfolio) của Alameda Research

Các dự án đã có token

 • Solana: Một blockchain phi tập trung được xây dựng để cho phép các ứng dụng thân thiện với người dùng có thể mở rộng trên toàn thế giới.
 • 1inch: Giải pháp tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX) giúp tìm kiếm các giao dịch trên nhiều nguồn thanh khoản, cung cấp cho user tỷ giá tốt hơn bất kỳ sàn giao dịch nào.
 • Alpha Finance Labs: Nền tảng cross-chain DeFi, mục đích tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi đáp ứng các nhu cầu và đơn giản để sử dụng và truy cập.
 • Dhedge: Địa điểm quản lý các hoạt động đầu tư trên blockchain Ethereum. Người dùng có thể bỏ vốn của mình để thực hiện các chiến lược khác nhau.
 • Coin98: Giải pháp DeFi cho phép truy cập các giao dịch cross-chain swap, staking, yield farming.
 • Clover: Cơ sở hạ tầng blockchain one-stop. Khuôn khổ tương thích với EVM cho các ứng dụng dựa trên Substrate.

 

 • Mobilecoin: Với mục đích thực hiện giao dịch tiền điện tử nhanh chóng, dễ dàng cho tất cả mọi người. Trong khi đó bảo vệ quyền riêng tư và phân quyền.
 • Oxygen: Dịch vụ môi giới chính của DeFi được xây dựng trên Solana và cung cấp bởi cơ sở hạ tầng trực tuyến Serum.
 • Maps: Ứng dụng bản đồ tương tự Google Maps ngoại trừ truy cập ngoại tuyến. Maps 2.0 giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tài chính, lưu trữ tài sản, chuyển đổi, thanh toán.
 • Perpetual Protocol: Giao thức perpetual contract phi tập trung dựa trên Ethereum.
 • Acala: Mạng lưới tài chính phi tập trung và trung tâm thanh khoản của Polkadot.
 • Serum: Sàn DEX và hệ sinh thái mang lại tốc độ chưa từng có và fee giao dịch thấp cho Defi.

Các dự án chưa có token

 • StarkWare: Dịch vụ blockchain StarkWare cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư trong các blockchain bằng cách sử dụng công nghệ STARK liên quan đến ZK-Starks, StarkEx và StarkNet.
 • Dune Analytics: Cung cấp cho bạn tất cả các công cụ để truy vấn, trích xuất và trực quan hóa một lượng lớn dữ liệu từ blockchain.
 • Messari: Crypto Research, Data, Tool.
 • CoinMena: Nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử an toàn và bảo mật.

Alameda -research -là -gì?

 

 • Stacked: Quản lý tài sản của bạn và đầu tư ngay lập tức vào portfolio và chiến lược được xây dựng trước từ các quỹ đầu cơ và nhà giao dịch hàng đầu.
 • 3Commas:  Ultimate tool dành cho trader tiền điện tử để tối đa hóa lợi nhuận giao dịch trong khi giảm thiểu rủi ro và tổn thất.
 • Consensys: Cho phép các nhà phát triển, doanh nghiệp,… trên toàn thế giới xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo, khởi chạy cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại và truy cập web phi tập trung.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Alameda researchwikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: blogtienao.com, coin98.net, gfsblockchain.com

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest