wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Algorand (ALGO) là gì? Tất tần tật về tiền điện tử ALGO

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Algorand là gì?

 Algorand (ALGO) đã chính thức được mở bán trên sàn KuCoin và đặc biệt hơn nữa là Algorand đã được niêm yết lên các sàn lớn khác là Binance, Huobi và OKEx. Cùng WikiCoin tìm hiểu  Algorand (ALGO) là gì? Thông tin chi tiết từ A-Z về đồng tiền điện tử này thông qua bài viết sau nhé.

Algorand là gì?

Algorand là một mạng phi tập trung được xây dựng để giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là đạt được tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời. Được ra mắt vào tháng 6 năm 2019 bởi nhà khoa học máy tính và giáo sư Silvio Micali của MIT, Algorand là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở và không cần cấp phép mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng. Algorand được thiết kế để trở thành một mạng lưới tập trung vào thanh toán với các giao dịch nhanh chóng và tập trung mạnh mẽ vào việc đạt được tính hoàn thiện gần như tức thì – điều đó có nghĩa là xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và đạt được tổng thể giao dịch trong vòng chưa đầy năm giây.

Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả những người nắm giữ tiền điện tử ALGO của nó. Algorand có khả năng quản lý các yêu cầu thông lượng cao trong việc sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Là một blockchain hợp đồng thông minh công khai dựa vào việc staking, Algorand hiện có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và cung cấp khả năng mở rộng. Phí gas tăng trên Ethereum đã khiến nhiều nhà phát triển dApp và nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) tìm kiếm các giải pháp blockchain thay thế, với một số chuyển sang Algorand như một giải pháp thay thế Ethereum cho phát triển dApp và các ứng dụng DeFi.

Algorand cũng cho phép các nhà phát triển sử dụng giao thức Algorand Standard Asset (ASA) để tạo các token mới hoặc chuyển các token hiện có sang hệ sinh thái Algorand. Ví dụ: các stablecoin như USDT và USDC cũng tồn tại dưới dạng ASA trên chuỗi khối Algorand và tận hưởng thông lượng cao hơn nhiều và phí giao dịch thấp hơn nhiều so với những gì trên Ethereum. Hơn nữa, khi các ngân hàng trung ương tiếp tục nghiên cứu mạng lưới để lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Algorand đã trở thành một lựa chọn khả thi và đã được chọn để tổ chức CBDC Quần đảo Marshall.

Algorand có gì nổi bật?

Yêu cầu tính toán thấp: Không cần các trang trại khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng.

Thỏa thuận nhanh: Toàn bộ cộng đồng đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận các giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút trong khi mở rộng quy mô cho nhiều người dùng.

Ủy quyền: Chủ sở hữu token có thể ủy quyền token của họ nếu họ muốn tham gia vào sự đồng thuận.

Xác suất fork cực thấp: Người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới ngay khi nó xuất hiện. Ngay cả khi mạng tạm thời được phân vùng, Algorand đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch đã xác nhận.

Phi tập trung: mạng không được kiểm soát bởi một số thợ đào hoặc bộ xác nhận vì những người đề xuất và ủy ban được chọn ngẫu nhiên.

Quản trị: Cộng đồng chủ sở hữu token có thể đề xuất các thay đổi đối với các giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của nó.

Thông tin cơ bản về ALGO token

  • Token Name: Algorand
  • Ticker: ALGO
  • Blockchain: Algorand Blockchain
  • Token Standard: Updating
  • Contract: Updating
  • Token Type: Utility
  • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO
  • Circulating Supply: 3.123.681.729 ALGO

Token Allocation

Team, Foundation và nhà đầu tư: 25%

Public Sale: 30%

Trợ cấp vận hành node: 25%

Phần thưởng cho người tham gia: 17.5%

Trợ cấp cho người dùng cuối: 2.5%

Token Release Schedule

Cách thức hoạt động Algorand là gì

Chọn người dùng tạo ra block mới: cho phép người dùng x chọn lựa tùy ý 1 trong số những người dùng nhằm tạo ra các block mới (tỉ lệ được chọn của x sẽ tỉ lệ thuận với số lượng tiền x đang sở hữu trong hệ thống). Sau đó hệ thống sẽ thông báo đến tất cả những người dùng khác về điều này, rồi x lựa chọn 1 block trong những giao dịch hợp lệ mà chưa tồn tại trong chuỗi blockchain để gửi đến người dùng khác thẩm định)

Chọn người thẩm định block mới: một nhóm người dùng y cùng nhau chọn ngẫu nhiên một người dùng để bỏ phiếu cho block mới (tỉ lệ x được chọn sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà người đó nắm giữ trong hệ thống). Toàn bộ người dùng trong hệ thống đều được thông báo về nhóm người này. Nếu a/y người trong nhóm chấp nhận block do x đề ra thì block sec được đưa vào chuỗi blockchain.

Đội ngũ phát triển Algorand là ai

Silvio Micali (CEO): Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường MIT và cũng là thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lí thuyết khoa học máy tính

Naveed Ihsanullah (CTO): Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính trường đại học Harvard, nhà thiết kế Quantum Flow của Mozilla và là người đứng đầu Global Software Repository.

Nickolai Zedovich: Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính tạo trường MIT, là thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo, tốt nghiệp đại học Standford với bằng tiến sĩ, đồng thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu mã hóa CryptDB, công cụ STACK, hệ thống FSCQ.

đội ngũ phát triển dự án Algorand (ALGO) Algorand là gì

Cố vấn tiền điện tử

Algorand (ALGO) Algorand là gì

Cố vấn khoa học

Algorand là gì cố vấn khoa học của ALGO

Cố vấn kinh tế

cố vấn kinh tế của ALGO

Đối tác

Algorand là gì đối tác của dự án Algorand (ALGO)

ALGO token dùng để làm gì?

  • Staking
  • Phần thưởng cho Relay Node

Ví lưu trữ 

Các bạn có thể lưu trữ AlGO trên ví sàn hoặc có thể sử dụng ví chính thức của dự án được xây dựng trên di động để lưu trữ.

Mua bán ở đâu?

Hiện tại ALGO được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 199.1 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: HitBTC, Wootrade, Coinbase Exchange, Binance, Crypto.com, Huobi Global, Gate.io …

Nguồn: Coin68

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest