wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Alien worlds là gì? Thông tin về Trilium (TLM) token từ A – Z

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Alien- worlds- là- gì?

Alien worlds là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Alien Worlds (TLM) là gì?

Alien Worlds là một metaverse game NFT DeFi mô phỏng sự cạnh tranh kinh tế và hợp tác giữa những người chơi với nhau. Để đạt được điều này, trò chơi khuyến khích người chơi bằng Trilium token (TLM), vốn được yêu cầu để kiểm soát các Tổ chức tự trị phân cấp cạnh tranh (“Planet DAOs”) và để có quyền truy cập vào các trò chơi bổ sung.

Alien- worlds- là- gì?

Dễ hiểu hơn, Alien Worlds (TLM) là nền tảng game được xây dựng trên blockchain. Mô phỏng một thế giới liên hành tinh, nơi người chơi cạnh tranh để giành lấy nguồn tài nguyên khan hiếm, Trilium (TLM), người chơi sử dụng Trilium để nâng cao sức mạnh trong trò chơi bằng cách staking và bỏ phiếu trong Tổ chức tự trị phi tập trung của Hành tinh (Planet DAOs).  Cả hai hành tinh và người chơi đều cạnh tranh cho TLM, dẫn đến sự cạnh tranh và hợp tác gay gắt giữa các nhóm với nhau.

Tính năng trong Alien Worlds

 • Mining (khai thác): Người chơi có thể sử dụng NFT Tool (công cụ) để khai thác TLM, thuê hay sở hữu Land (đất). Khi người chơi tích cực khai thác có thể được nhận thêm TLM, hoặc là NFT bổ sung.
 • Staking: Người chơi có thể stake TLM để nhận thêm TLM và NFT; hoặc stake TML cho các Planet để tạo pool phần thưởng Planets.
 • Quản trị Planet DAO: Tham gia vào các cuộc bầu cử hàng tuần cho các ứng cử viên hội đồng.
 • Trade NFT: Người chơi có thể giao dịch NFT trên Binance Smart Chain (BSC) và WAX, để thực hiện mining và nhiệm vụ trong game.
 • Cầu nối cross-chain: Chuyển TLM giữa BSC, WAX và Ethereum

Các đặc điểm nổi bật của Alien Worlds

Alien Worlds được xây dựng trên 3 nền tảng Binance Smart Chain, Ethereum và Wax. Từ đó Alien Worlds sẽ tận dụng tối ưu ưu điểm của từng blockchain. Ethereum sẽ là nơi tốt nhất để lưu trữ và truy cập vào Trilium token. BSC sẽ là yếu tố thu yếu các nhà đầu tư hay người chơi bởi số lượng người dùng đông đảo và chi phí thấp. Cuối cùng là Wax chain là nơi lưu trữ NFT và triển khai game.

Alien- worlds- là- gì?

Gameplay của Alien Worlds sẽ xoay quanh tổ chức DAO của các hành tinh, không chỉ 1 mà là 6 tổ chức DAO khác nhau canh tranh với nhau để quản lí game. Trong mỗi hành tinh, DAO của hành tinh nào sẽ quyết định khả năng kiếm tiền của người chơi thông qua biểu quyết của chính những người staking TLM vào hành tinh đó.

Alien- worlds- là- gì?

Các NFT trong game được xây dựng trên Wax Blockchain. Người chơi có thể kiếm được NFT thông qua các đợt mở bán box hoặc rớt đồ từ việc mining. Từ đó người chơi có thể bán hoặc trao đổi chúng với người chơi khác. Các NFT được chia thành các loại như sau:

 • Đất (Land): Người chơi sẽ có thể khai thác Trilium trên các Land. Land Sale sẽ được mở bán vào thời điểm đầu game. Người sở hữu có thể tự mình khai thác hoặc cho người khác thuê để lấy tiền hoa hồng (Comission).

Alien- worlds- là- gì?

 • Tool (Công cụ): NFT quan trọng thứ 2 trong game. Số lượng Trilium khai thác được sẽ phụ thuộc một phần vào công cụ của bạn qua các chỉ số: Time delay giữa các lần mine, gia tăng cơ hội để rớt NFT, giảm khối lượng Proof of Work, Số lượng Trilium công cụ có thể thu thập. Mỗi người có thể sử dụng tối đa 3 loại công cụ để mining cùng một lúc.

Alien- worlds- là- gì?

 • Vũ khí (Weapon): NFT được dùng trong các nhiệm vụ hoặc các giải đấu để chiến đấu với các người chơi khác. Vũ khí sẽ có hai chỉ số tấn công và phòng thủ.
 • Minion: Các nhân vật NFT sẽ được dùng để cùng chiến đấu với người chơi trong Metaverse Alien Worlds.
 • Avatars: Các NFT được người chơi dùng làm ảnh đại diện, chúng chỉ mang giá trị sưu tầm và thẩm mỹ chứ không liên quan đến gameplay.
 • Artifact: Các NFT này sẽ là những yếu tố giúp góp phần vào sự đa dạng của NFT cũng như trải nghiệm của người chơi trong game. Thông qua việc thay đổi các số liệu của các NFT khác. Nhiều thông tin hơn về Artifact sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Độ hiếm (Rarity) của NFT được chia thành 6 cấp độ: Abundant, Common, Rare, Epic, Legendary và Mythical.

Độ sáng (Shine) của NFT được chia thành 4 cấp độ: Stone, Gold, Stardust, Antimatter. Mỗi khi lên một cấp người chơi cần ghép 4 NFT giống nhau và tốn 1 lượng Trilium để ghép.

Cả độ hiếm và độ sáng đều sẽ tăng chỉ số cũng như khả năng thu hoạch được nhiều Trilium và NFT hiếm hơn.

 

Người chơi có thể kiếm tiền thông qua nhiều cách như:

 • Khai thác (mine) ở các đất (Land) trên 6 hành tinh.
 • Gửi các minion của mình đến chiến đấu ở Thunderdome. Nếu thắng trận bạn sẽ nhận được Trilium và NFT.
 • Buôn bán các NFT.

Tìm hiểu Token TLM là gì?

Trên thị trường hiện nay Trilium được biết đến là utility token của nền tảng Alien Worlds metaverse, đồng thời được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Planet Governance (hay Quản trị hành tinh): Đối với trường hợp này người nắm giữ Trilium token hoàn toàn có thể stake TLM nhằm tham gia quản trị hành tinh cùng những phần thưởng khác tiềm năng.
 • Staking: Trường hợp này sẽ giúp người chơi stake TLM trên hành tinh được chọn nhằm tham gia minning Trilium hoặc NFT.
 • In-Game Currency (hay tiền tệ trong game): Trong Alien Worlds, Trilium token là tiền tệ giúp người chơi yêu Trilium token mua hoặc update những vật phẩm và tham gia vào việc truy cập những trận chiến cũng như những hoạt động khác của games.

Alien- worlds- là- gì?

 • Gameplay Incentives (hay còn gọi là khuyến khích cho người chơi): Theo đó những người chơi hoạt động năng nổ hoàn toàn có thể kiếm được Trilium như phần thưởng tham gia nhằm phát triển hệ sinh thái và những hoạt động trong game.
 • Purchase NFTs (hay mua các NFTs): Người chơi có thể mua những vật phẩm có trong game như NFTS được mint, hoặc để mine nhờ vào Trilium gắn liền với những yêu cầu hoặc trận đấu trong game.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Alien worlds và TMLwikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn than khảo: tapchibitcoin.io, coin68.com, bitcoincuatoi.com, beatdautu.com, wiki.tino.org, marginatm.com, 

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest