wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Alpha coin là gì? Tất tần tật thông tin về alpha coin bạn nên biết

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
alpha -coin- là -gì

Alpha coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Alpha coin là gì?

Alpha coin được biết đến là một loại tiền điện tử, có hoạt động dựa vào phần mềm của đồng Ethereum và hiện tại thì Alpha coin đang sở hữu nguồn cung là 65.000.000 và cho đến thời điểm này giá Alpha network vẫn đang nằm ở mức là 0.02 USD, đồng thời đang được giao dịch tại 4 thị trường trên thế giới.

alpha -coin- là -gì

Dễ hiểu hơn thì Alpha coin còn là mã nguồn mở được hoạt động dựa vào phần mềm của Ethereum, kết hợp thêm hợp đồng thông minh ERC20, cùng với các thuật toán tập lệnh đặc biệt, nên Alpha coin là gì đang là đồng tiền điện tử được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đế

Các sản phẩm của Alpha coin

Sản phẩm đầu tiên của tập đoàn Alpha Finance Lab chính là Alpha Lending – Một phương thức cho vay dưới dạng không tập trung. Ngay lúc này thì người sử dụng có thể kiếm lợi nhuận bằng cách cho vay thông qua phương thức cung cấp các tài sản.

Nếu người vay chuẩn bị tiến hành vay thì sẽ có sẵn một quỹ chung hay tài sản cho người vay ký gửi được chuyển đến các hợp đồng thông minh và được tổng hợp tính thanh khoản tại các quỹ chung. Về phương thức lãi suất thì người đang đi vay sẽ phải thanh toán cho các nhà cung cấp thanh khoản theo đúng tỷ lệ đã được phân chia sẵn.

Về cho vay

Nếu người chơi đang mong muốn được trở thành người Lending thì có thể tiến hành gửi các tài sản như BNB và đổi lại sẽ nhận được Token nếu gửi tiền thành công. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải chịu khoản lãi suất được người đại diện phân chia sẵn và số tiền lãi này sẽ được cộng dồn lại trên BSC cho người vay nhận.

alpha -coin- là -gì

Về khoản vay

Đối với các khoản Borrowing thì người vay sẽ bắt đầu gửi tài sản để làm vật thế chấp dựa vào giao thức trước khi có thể tiến hành vay và khi đã gửi thành công thì người sử dụng sẽ nhận được các Alpha coin là gì. Đặc biệt, mỗi loại tài sản thế chấp đều tương ứng với một tỷ lệ khoản vay theo đúng giá trị đã được quy định.

Mức lãi suất

Với Interest rate mà người vay phải trả sẽ được tính theo tỷ lệ đã dùng tài sản hay đã sử dụng hết bao nhiêu phần trăm trên tổng số tiền ký gửi tài sản thế chấp thì phải trả khoản lãi suất tương ứng. Nếu người dùng đang sử dụng tài sản có mức thế chấp rất cao thì tỷ lệ sử dụng cũng theo đó cao và tất nhiên khoản lãi suất sẽ càng cao hơn.

Về mức độ rủi ro và thanh lý

Nếu người dùng sử dụng tài sản giá trị đi vay có giá trị quá lớn so với giá trị được quy định mà người chơi có thể được vay thì người đi vay chính là người phải chịu nhiều rủi ro và thanh lý. Vì vậy, người đi vay cần để ý đến việc vay giá trị thấp trong khả năng có thể vay.

Dựa trên tính biến động của giá trị thì điều này sẽ làm cho họ giảm bớt được một phần rủi ro và hạn chế được các trường hợp phải thanh lý nó.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án

Kỹ thuật hạ tầng trong dự án Alpha Token sẽ được đánh giá như sau:

 • Lending Pool Contract: Giúp xử lý những hành động của con người đã thực hiện trong Lending Pool và có thể kể đến như gửi tiền, rút tiền, đi vay, trả nợ,…
 • Lending Pool Configurator: Cung cấp cho người chơi nhiều tính năng có liên quan đến Lending Pool và đồng thời còn triển khai thêm cấu hình của Token Pool, bao gồm các cấu hình Pool cũng như việc phải tính toán mức lãi suất.

alpha -coin- là -gì

 • ALToken: Đây chính là một vị thế của người dùng cho vay và tỷ trọng của đồng tiền sẽ được tính trong tổng tính thanh khoản của tài sản đó.
 • Price Oracle: Thực hiện nhiệm vụ chính là cập nhật giá mới nhất từ tài sản của Band Chain.

Hoạt động của Alpha coin

Alpha Finance Lab là tổng hợp các giao thức DeFi để phát triển trên nền tảng Cross-Chain của  Binance Chain và Ethereum, họ đang làm việc với các nhà DeFi như Balancer, Curve và Yearn.finance, Sushiswap, Uniswap, Cream, … nhằm xây dựng hệ sinh thái trên nền tảng của họ.

Những lưu ý khi tham gia Alpha coin

Khi tham gia vào Alpha, để đảm bảo tối đa những quyền lợi, lợi ích của mình khi tham gia Alpha, các bạn hãy lưu ý đến những điều sau:

 • Phần thưởng của người dùng được cập nhật từng giờ nên mọi người hãy chụp số dư của mình cũng như tổng số dư của pool để cập nhật những con số mới nhất.

alpha -coin- là -gì

 • Khi nhận phần thưởng mỗi giờ của mình thì người dùng cũng có thể tích lũy phần thưởng này để nhận trực tiếp vào tài khoản spot bất cứ khi nào họ muốn.
 • Lãi suất hàng năm cũng như tổng số dư của pool được cập nhật chính xác theo thời gian.
 • Trong một thời điểm cụ thể chỉ có một stake
 • Người dùng có thể tham gia pool khác có sẵn ngay sau đó và có thể rút tiền bất cứ lúc nào (miễn là sau thời gian nhận thưởng).

Mục tiêu chính của Alpha Finance

Alpha Finance được thiết kế để giúp cộng đồng alpha phát triển thành một cộng đồng nhà giao dịch định lượng phi tập trung thực sự.

Alpha Finance Lab có các đặc điểm sau:

 • Giảm phát: Được cung cấp bởi một cơ chế để mua lại và tiêu hủy các token.
 • Sự ổn định: Nguồn vốn để mua lại token là thu nhập từ việc thực hiện các chiến lược giao dịch của dự án. Sự biến động của thị trường là điều cần thiết cho các chiến lược alpha vì token ALP miễn nhiễm với những biến động nghiêm trọng thường thấy trên các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Nhu cầu tăng trưởng: Vì Alpha Protocol là một cộng đồng quản lý tài sản, nên khối lượng tài sản được quản lý sẽ tăng lên cùng với thu nhập. Vì các khoản thanh toán bao gồm cả cổ tức sẽ được thực hiện bằng token ALP.alpha -coin- là -gì
 • Được Hỗ trợ trao đổi trên sàn Binance;
 • Một trong những blockchain nhanh nhất – Chuỗi thông minh Binance;
 • Cơ hội đặt cược ALPHA trên nền tảng Binance Launchpool;

Alpha Finance Lab Cryptocurrency (ALPHA) là token chính được phân phối như một phần thưởng dành cho những người dùng sử dụng các sản phẩm của Alpha Finance Lab. Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi cross-chain tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái giao thức cho vay phi tập trung với lãi suất được điều chỉnh theo thuật toán.

ALPHA Token là gì?

ALPHA là Native Token của Alpha Finance Lab và được dùng với các mục đích sau:

 • Liquidity MiningNgười dùng sẽ có thể kiếm được ALPHA Token thông qua việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending (Cho vay và đi vay).
 • StakingStake ALPHA Token để có thể được chia sẻ một phần doanh thu của nền tảng.
  • Staking ALPHA cũng nhận được các IDO đến từ Alpha Launchpad, một sản phẩm mới của Alpha. VD như vào 18/8/2021, người dùng Stake ALPHA sẽ nhận được BETA.
  • Staking ALPHA cũng làm tăng đòn bẫy khi farm.
 • Governance Voting: Holders ALPHA Token có thể tham gia vote các đề xuất liên quan đến việc quản trị trong Alpha Lending Platform.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Alpha coinwikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: beatdautu.com, coin68, coin98.net, sanuytin.com, blogtienao

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest