wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Arc Block coin là gì? Tất tần thật thông tin về arc block coin

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
arc- block- coin- là gì

Arc Block coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Arc Block coin là gì?

ArcBlock (ABT) là một nền tảng số dựa trên ứng dụng Blockchain phân quyền (Blockchain 3.0). Nền tảng này đã sớm tiến xa hơn việc cung cấp các yếu tố cơ bản cần thiết cho Blockchain để tạo ra các quy tắc ngầm phức tạp. ArcBlock kết nối hệ thống mà bạn đang sử dụng với mạng Blockchain, từ đó cho phép tự động hóa các quy trình kinh doanh thông qua dữ liệu và các đặc điểm nhận dạng được kết nối với các hệ thống đang sử dụng.

arc- block- coin- là gì

ABT là mã token của ArcBlock, được thiết kế như một token đa năng để tối ưu hóa hiệu suất giao dịch, tương tự như điện toán đám mây. Với ArcBlock, các nhà phát triển còn có thể tạo token của riêng họ với những tính năng tuyệt đối được kế thừa từ của ABT gốc. Do đó, ABT có thể thay cho rất nhiều thứ, bao gồm danh tính thân phận người dùng, giấy chứng nhận, văn bản cho các đối tượng thực tế… Nền tảng ArcBlock cho phép người dùng token hóa mọi thứ trong ứng dụng của họ. Không lâu nữa, người dùng còn có thể dùng ABT để đầu tư vào các dự án, sản phẩm ICO trên chính nền tảng blockchain của ArcBloc

Arc Block (ABT) được dùng để làm gì?

ArcBlock (ABT) được thiết kế để sử dụng trong các hoạt động thuộc hệ sinh thái của ArcBlock.

Payments

ABT được sử dụng để thanh toán chi phí cho các dịch vụ và sản phẩm của ArcBlock bao gồm:

  • ArcBlock UX
  • OCAP (Open Chain Access Protocol)
  • Blocklet Framework
  • Token Engine

Miner Rewards

ABT được làm phần thưởng cho “miner” những người cung cấp, đóng góp tài nguyên cho ArcBlock System.

Tại sao Arc Block được ra đời?

Hiện nay có rất nhiều loại Blockchain khác nhau, ví dụ như Blockchain của Bitcoin, Blockchain của Ethereum, Blockchain của Litecoin hoặc Blockchain của những đồng coin khác nữa… nhưng điều đặc biệt ở đây là đây là giải pháp của những công ty riêng biệt, họ tạo ra Blockchain vì họ cần.

Nhưng thay vì những công ty riêng biệt phải làm một bộ điều hợp (chain adapter) cho mỗi Blockchain để họ có thể sử dụng, thì ArcBlock sẽ sử dụng bộ điều hợp chung to tất cả các nền tảng Blokchain hiện tại.

arc- block- coin- là gì

Điều này có nghĩa, bất cứ bạn sử dụng Blockchain nào thì bộ điều hợp này đều có thể điều hoá tất cả các blockchain. Do vậy, bây giờ, các công ty muốn sử dụng giải pháp của các Blockchain khác thì họ sẽ không cần phải tự làm một bộ riêng cho mỗi Blockchain,  họ chỉ cần mua nền tảng của ArcBlock để điều hoá tất cả các Blockchain khác nhau và họ có thể dùng nó để làm những ứng dụng phân quyền.

Bạn có thể hình dung một ví dụ đơn giản như thế này:

Hiện giờ có nhiều loại điện thoại và nhiều đầu cắm sạc khác nhau, dẫn đến việc khó khăn trong quá trình sạc điện. Để không cần quan tâm và đơn giản hoá vấn đề này, chúng ta có thể mua một đồ sạc chung đa năng, có nhiều đầu sạc khác nhau phù hợp với nhiều loại điện thoại khác nhau để sử dụng thay vì mỗi loại điện thoại ta mua thêm sạc.

arc- block- coin- là gì

Tương tự vậy, bộ điều hợp dây chuyền của Arcblock sẽ giúp cho việc điều hoá tất cả các Blockchain và công ty có thể sử dụng mà không cần quan tâm đến những loại Blockchain khác nhau.

Lợi thế của Arc Block

Xây dựng các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain của ArcBlock có những lợi thế vượt trội:

  1. Nền tảng cho New Token Economy:

ArcBlock là hệ sinh thái tự phát triển, nó không chỉ là một nền tảng phần mềm được xây dựng bởi bất kỳ tổ chức tập trung nào. Công ty ArcBlock và ArcBlock Foundation chỉ khởi đầu dự án, nền tảng sẽ được phát triển dựa trên nền kinh tế token và sẽ tự phát triển.

2. Tối ưu cho trải nghiệm tốt nhất:

Nền tảng ArcBlock sử dụng chiến thuật “top-down” với trải nghiệm người dùng nằm ở trung tâm. Các ứng dụng trên ArcBlock cung cấp trải nghiệm thời gian thực. Bạn có thể truy cập trực tiếp từ trình duyệt (không cần plugin) hoặc chạy trên ứng dụng di động tải từ app store.

arc- block- coin- là gì

3. Xây dựng trên Cloud

ArcBlock được thiết kế để có thể chạy trong đám mây. Ban đầu ArcBlock sẽ được xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, sau đó sẽ mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ điện toán đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.

4. Xây dựng theo Tiêu Chuẩn Mở (Open Standard)

Để open source các nền tảng cốt lỗi, ArcBlock sẽ đóng góp tích cực các hoạt động của cộng đồng blockchain. Các thành viên của ArcBlock tham gia tích cực vào một loạt các tổ chức thông thường, tổ chức phi lợi nhuận và các ủy ban. Hiện tại gồm Nhóm cộng đồng Blockchain W3C, IEEE Blockchain Special Interest Group (SIG), Enterprise Ethereum Alliance, Linux Foundation, và Hyperledger Foundation.

Ví lưu trữ Arc Block (ABT) an toàn

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ ArcBlock (ABT) trên các ví Ethereum như:

  • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
  • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.

arc- block- coin- là gì

  • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, imToken.

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ ABT trên ví của các sàn giao dịch uy tín đã hỗ trợ mua bán ABT.

Tuy nhiên, anh em hạn chế cách này với thời gian hold lâu và số tiền lớn vì sàn vẫn có khả năng bị hack.

Sàn giao dịch Arc Block (ABT)

ArcBlock (ABT) đang được hỗ trợ mua bán giao dịch trên nhiều sàn uy tín, lớn nhỏ khác nhau sau hơn 1 năm hoạt động.

Với tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt hơn 10 triệu đô, thể hiện tính thanh khoản của ABT ở mức khá tốt.

Trong đó, ABT đang được giao dịch sôi động nhất trên sàn OKEx với tỷ lệ 51,87% trên tổng khối lượng giao dịch.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Arc block coinwikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: coin68.com, coingecko, truesmart, toiyeubitcoin

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest