wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Ark coin là gì? Tổng hợp thông tin về Ark coin từ A-Z

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
ark -coin- là- gì

Ark coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Ark coin là gì?

Ark coin là một hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng để giúp truyền bá công nghệ blockchain trong cộng đồng. Trong sách trắng của mình, nhóm phát triển ARK chỉ ra rằng họ đang làm việc trên một hệ thống cho phép các công ty và cá nhân tạo các blockchains của riêng họ. Để đạt được mục tiêu của mình, những người sáng lập ARK coin như một dẫn xuất của BitShares, Crypti và Lisk. Điều này đã giúp họ tận dụng công nghệ hơn là phát minh lại.

ark -coin- là- gì

Các hoạt động của Ark coin

Nhóm phát triển dự án ARK đang xây dựng một số tính năng đáng chú ý trong hệ sinh thái của họ – tất cả đều hướng tới mục tiêu cơ bản, thống nhất đó là làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn với thế giới:

 • Các công nghệ cầu nối SmartBridges
 • Các ngôn ngữ lập trình
 • Các nền tảng blockchain được triển khai với chỉ vài nút bấm

Công nghệ SmartBridges được sử dụng để làm “cầu nối” giữa các blockchain riêng biệt với nhau thông qua nền tảng cốt lõi ARK. Về cơ bản, ARK sẽ trở thành trung gian giữa các chuỗi khác nhau cho phép chúng giao tiếp với nhau và kích hoạt các sự kiện trên các chuỗi – đây là những tính năng hiện chưa được triển khai trên các nền tảng khác.

Kích hoạt tính năng SmartBridges trên một chuỗi sẽ trở nên rất dễ dàng giống như chèn một đoạn mã mà ARK cung cấp.

ark -coin- là- gì

Và nhờ đó các sàn giao dịch như Coinbase và Shapeshift cũng sẽ được hưởng lợi ích từ công nghệ SmartBridges. Các nền tảng này có thể sử dụng các trình nghe ngóng (Listener) mã hóa hoạt động như một phương tiện trung gian cho các giao dịch SmartBridge.

Nhờ được tích hợp với các ngôn ngữ lập trình khác nhau, hầu như bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể cảm thấy thoải mái khi xây dựng các nền tảng dựa trên ARK. Hiện tại ARK đã hỗ trợ các ngôn ngữ:

 • Python
 • Elixer
 • RPC
 • Java
 • .NET
 • Go
 • PHP / Laravel
 • API TypeScript
 • Nucleid
 • Ruby
 • Swift iOS
 • R, C, Advanced PowerShell, Rust, Kotlin và C ++ sẽ sớm được triển khai.

ark -coin- là- gì

Các nền tảng blockchain được triển khai với chỉ một vài nút bấm có thể được sử dụng một cách dễ dàng để tạo ra các bản fork tùy biến cho các phiên bản ARK và từ đó tạo ra dự án của riêng mình. Các bản fork này sẽ trở thành công cụ hoàn hảo cho các đơn vị khởi nghiệp nhờ có vô vàn tính năng tuyệt vời từ ARK. Và điều tuyệt vời hơn nữa đó là các chuỗi được triển khai theo tính năng này sẽ tự động được trang bị các mô-đun SmartBridges.

Có thể kiếm ARK coin bằng cách nào?

Thông thường, những người tham gia dự án ARK sẽ lựa chọn cách kiếm ARK coin bằng cách tham gia các sự kiện Airdrop hoặc Bounty coin. Đây là những sự kiện tặng coin miễn phí nếu như người tham gia hoàn thành xong các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, hiện tại chương trình Bounty của ARK chỉ dành cho những nhà phát triển mà thôi.

Nên nếu bạn là một người tham bình thường thì có thể kiểm, sở hữu đồng ARK bằng cách trở thành Delegate Nodes để nhận được token như một phần thưởng. Còn không thì cách nhanh chóng nhất mà bạn có thể thực hiện đó là mua trực tiếp tại các sàn giao dịch tiền điện tử

Lợi ích của tiền điện tử ARK

 

ark -coin- là- gì
 1. Thời gian giao dịch khoảng 8 giây: Thời gian này là đủ để tiền rời khỏi một ví và xuất hiện trong một ví khác.
 2. Ủy nhiệm: Lợi thế này có được nhờ vào công nghệ Bằng chứng cổ phần được ủy quyền.
 3. kết nối thông minh: Những cầu nối này cho phép kết nối với các blockchains khác. Đầu tiên, điều này sẽ xảy ra với các blockchain của tiền điện tử Bitcoin, Ethereum và Lisk nhưng danh sách này sẽ được mở rộng trong tương lai.
 4. Quỹ ArkShield: Với sự giúp đỡ của quỹ này, những khó khăn và vướng mắc có thể phát sinh sẽ được giải quyết. Quỹ chứa 7% số tiền.

ark -coin- là- gì

 • tốc độ của các giao dịch, dao động trong vòng 10 giây;
 • tính khả dụng của công nghệ Bằng chứng cổ phần được ủy quyền với khả năng ủy quyền;
 • sự tồn tại của “cầu thông minh” cho phép tương tác tích cực với các dự án blockchain khác;
 • sự sẵn có của một quỹ token;
 • tính khả dụng của giao diện nền tảng, cho phép bạn nhanh chóng hiểu tất cả những điều phức tạp, ngay cả đối với người mới bắt đầu;
 • mức độ bảo mật cao nhất.

Có lẽ, điều đáng nói là những khía cạnh tiêu cực mà bất kỳ đồng tiền mã hóa nào cũng không phải là không có. Có riêng và Ark:

 • thực tế bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công của tin tặc vẫn chưa được xác nhận trong thực tế;
 • yêu cầu cao về sức mạnh của “phần cứng” từ nền tảng.

ark -coin- là- gì

Lưu trữ ARK coin ở đâu?

Đồng tiền điện tử ARK là một loại coin đặc biệt nên sự lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ đồng tiền này chính là tại ví lưu trữ chính thức của ARK platform. Hiện ARK Wallet đang hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại di động và máy tính bàn với các ứng dụng tương thích.

Bên cạnh ARK Wallet, bạn cũng có thể lưu trữ ARK coin tại các loại ví ở bên thứ 3 đó là: Ledger Nano S hoặc Atomic Wallet,…

ark -coin- là- gì

Ngoài ra, ARK coin cũng sẽ được hỗ trợ lưu trữ trực tiếp tại ví của sàn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng cách lưu trữ này. Đơn giản là vì sàn giao dịch luôn là nơi mà Hacker hướng đến. Bạn sẽ chẳng biết khi nào sàn sập hay bị tấn công từ bên ngoài. Do đó, cách tốt nhất là lưu trữ tại ví của ARK platform hoặc ví bên thứ 3. Còn nếu bạn vẫn muốn lưu trữ tại ví sàn cho tiện lợi thì chỉ nên lưu trữ trong thời gian ngắn hạn thôi nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Ark coinwikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: truesmart, beatdautu, blogtienao, tiendientu, kienthuctrade, cryptoviet, lamchacancadoitay, toiyeubitcoin, 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest