wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Avax coin là gì? Tất tần tật thông tin về avax coin

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
avax- coin- là- gì

Avax coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Avax coin là gì?

Avalanche là một nền tảng smart contracts platform, mã nguồn mở để khởi chạy các dApp và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao.

Một điểm khác biệt chính giữa Avalanche và các mạng phi tập trung khác là consensus protocol (giao thức đồng thuận).

avax- coin- là- gì

 

Mọi người đã hiểu sai rằng blockchain phải chậm, không thể mở rộng. Avalanche sử dụng cách tiếp cận mới đạt được sự đồng thuận để đạt các đảm bảo an toàn, tính hoàn thiện nhanh, thông lượng cao,…

Các sản phẩm của Avalanche

Các sản phẩm của Avalanche bao gồm: Nền tảng platform, Giao thức Avalanche, Stablecoin và token AVAX.

Với nền tảng Avalanche bạn có thể:

  • Ra mắt blockchains tùy chỉnh, riêng tư & công khai
  • Tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số
  • Xây dựng hợp đồng thông minh và dapps có thể mở rộng

Điểm nổi bật của AVAX

Nhắc tới AVAX coin có thể kể đến rất nhiều điểm nổi bật như:

  • Tốc độ: Cực kỳ nhanh, thời gian để xử lý các giao dịch chỉ tính bằng giây
  • Khả năng mở rộng: Trong mỗi giây, AVAX có thể xử lý được cả nghìn giao dịch, đồng thời chúng còn có thể tương thích cho cả nghìn validator mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hiệu năng
  • Bảo mật: Tính bảo mật của Avalanche rất cao, đảm bảo an toàn
  • Hỗ trợ: Các smart contracts được tạo và sử dụng bởi Solidity đều sẽ được AVAX coin hỗ trợ. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho các công cụ trên Ethereum như Trifle, Metamask hay Remix,…

avax- coin- là- gì

  • Phục vụ thị trường tài chính: Mục đích chính Avalanche coin được ra đời đó là để phục vụ cho thị trường tài chính bởi nó có thể giúp cho việc tạo hay giao dịch tài sản số trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Các tài sản đó có thể là bất động sản, cổ phiếu, vốn, nợ,…
  • Linh hoạt: Cho phép người dùng được tự tạo ra những blockchain riêng hoặc chung6

Phương thức hoạt động của Avalanche (AVAX) 

Như chúng ta đã biết Bitcoin, Ethereum Classic xây dựng trên nền tảng blockchain với giao thức bằng chứng công việc (Proof of Work) của thuật toán SHA256 đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sức mạnh của máy, đồng thời hạn chế trong khả năng mở rộng khối thể hiện qua các đợt hardfork của BTC để nâng cấp như BCH (Bitcoin Cash) và BSV (Bitcoin SV), BCHA (Bitcoin ABC). Đối với nền tảng blockchain của AVALANCHE, blockchain này sử dụng thuật toán giao thức đồng thuận (Proof of stake) với giao thức được gọi là  Snow protocol lấy cảm hứng từ thuật toán gossip algorithms. Giao thức này cũng khắc phục các thuật toán đồng thuận truyền thống và thuật toán đồng thuận của Nakamoto trước đây.

avax- coin- là- gìTóm tắt ngắn gọn cơ chế như sau: Hệ thống hoạt động bằng dựa trên hàm toán học xác suất của việc lấy mẫu ngẫu nhiên và cơ chế di căn (metastable mechanism). Trong đó Tham số này bảo mật có thể điều chỉnh được sao cho khả năng sự đồng thuận rất nhỏ và tùy ý.  Phân tích cho thấy rằng cơ chế di căn (metastable mechanism) này rất mạnh mẽ: nó có thể di chuyển một mạng (network) lớn đến trạng thái không thể đảo ngược một cách nhanh chóng, trong đó tính không thể đảo ngược ngụ ý rằng một phần đủ lớn của mạng đã chấp nhận một đề xuất và một đề xuất mâu thuẫn sẽ không được chấp nhận với bất kỳ mức nào cao hơn không đáng kể  (ε) xác suất.
Ưu điểm này là hệ thống có thể đạt được thông lượng cao (3400 tps), cung cấp độ trễ xác nhận thấp (1,35 giây) và mở rộng quy mô tốt so với các hệ thống hiện có cung cấp chức năng tương tự.

Tiềm năng của Avalanche trong tương lai

Avalanche vừa huy động được 230 triệu USD từ việc bán đồng token gốc của dự án là Avalanche coin (AVAX). Những đồng AVAX coin này sẽ bị hạn chế giao dịch trong một khoảng thời gian dài. Những nhà đầu tư cho Avalanche gồm có Polychain và Three Arrows Capital.

avax- coin- là- gì

Đội ngũ của dự án dự kiến sẽ phát hành nốt số nguồn cung AVAX coin còn lại vào đầu năm tới. Với sự thành công từ vòng huy đồng đầu tiên cũng như những nỗ lực quảng bá dự án của cộng đồng Avalanche, có thể sớm đây thôi Avalanche có thể vượt qua các đối thủ trong cuộc đua trở thành trung tâm tài chính tiền điện tử.

Cách kiếm và sở hữu Avalanche (AVAX)

Hiện tại, để sở hữu Avalanche thì các bạn có thể giao dịch trên sàn Binance, OKEx, Coin Tiger, FTX, Houbi Global,….

Ví lưu trữ token Avalanche (AVAX)

Hiện tại AVAX chỉ được lưu trữ trên sàn Binance hoặc rút thẳng về ví Trust Wallet của Binance hỗ trợ mạng AVALANCHE. Ngoài ra có thể dùng ví sau:

avax- coin- là- gì
Avalanche Wallet: một loại ví đơn giản, an toàn, không cần quản lý để lưu trữ tài sản của Avalanche.
Ledger Nano S: ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Avax coin, wikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: phongduy, coin68, wiki.tino, coin98, blogtienao, kienthuctrade, tapchibitcoin, vn.beincrypto

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest