wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Axie infinity là gì? Hướng dẫn cách chơi axie infinity hiệu quả nhất

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
axie- infinity- là -gì

Axie infinity là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Axie infinity là gì?

Axie Infinity là một tựa game dựa trên công nghệ blockchain, được lấy cảm hứng từ game nổi tiếng toàn cầu một thời là Pokémon. Với Axie Infinity, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền (token) bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái dự án. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (thường được gọi là Axies).

axie- infinity- là -gì

Tất cả tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều có thể dễ dàng truy cập bởi các bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng các công cụ cũng như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

Các Axie được mã hóa thành các NFT (Non-fungible token) và được ghi lại trên blockchain Ethereum nên quyền sở hữu của các Axies được bảo đảm.

Đội ngũ phát triển Axie Infinity

Được xây dựng và phát triển bởi công ty Sky Mavis chuyên lĩnh vực về các loại game online. Công ty này dù mới thành lập vào năm 2018 nhưng với những thành tích đạt được đáng để người khác phải ngưỡng mộ.

Để nói về đội ngũ phát triển của tựa game này bạn sẽ phải giật mình bởi đây là sự kết hợp, liên kết giữa 40 thành viên cùng lên ý tưởng và xây dựng thành công Axie Infinity. Hiện tại công ty và đội ngũ này đang làm việc tại trụ sở chính ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những người có công lớn nhất trong sự án này cần kể đến như:

 • Trung Thanh Nguyen: Là CEO người đứng đầu và xây dựng lên tựa game này.
 • Aleksander Leonard Larsen: Là giám đốc điều hành toàn bộ công ty và dự án.

axie- infinity- là -gì

 • Tu Doan – Art Director and Game Designer là nhà thiết kế chính cho game.
 • Andy Ho: Giám đốc công nghệ.
 • Jeffrey Zirlin: trưởng nhóm Marketing.

Với tài năng và những ý tưởng mới lạ họ đã tạo ra một thế giới, sân chơi khá hấp dẫn cho thấy được những tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đặc điểm cơ bản của Axie Infinity

Tại Axie Infinity, người chơi được phép sử dụng các Axies – những sinh vật trong game để chiến đấu, thu thập và nuôi dưỡng. Mỗi Axie sẽ có những đặc điểm khác nhau để người chơi có thể linh động quyết định vai trò của chúng trong mỗi trận đấu của họ. Trong mỗi Axie sẽ tồn tại 4 loại chỉ số là: sức khỏe, tinh thần, kỹ năng và tốc độ.

 • HP: đây là chỉ số thể hiện lượng sát thương mà Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục trong trận chiến.
 • Morale – Tinh thần: Người chơi cần chú ý đến chỉ số tinh thần để tăng khả năng ra đòn chí mạng chiến đấu.

axie- infinity- là -gì

 • Skill – Kỹ năng: kỹ năng thiên sát thương khi các Axie dùng quá nhiều card cùng lúc. Sát thương được tính theo công thức như sau: (card attrack * skill)/500.
 • Speed – Tốc độ: Đây là chỉ số xác định thứ tự tấn công lần lượt, Axie có tốc độ nhanh hơn sẽ tấn công trước. Tốc độ còn giúp Axie giảm khả năng trở thành nạn nhân của một đòn chí mạng. Nếu Axie có cùng tốc độ, thứ tự tấn công được sắp xếp như sau: Tốc độ cao => HP thấp => kỹ năng cao => tinh thần cao => ID chiến binh thấp.

Bên trong cơ thể của mỗi Axie gồm có 6 bộ phận được sử dụng để xác định quân bào nào Axie có thể dùng trong trận chiến. Ngoài ra, mỗi bộ phận cơ thể còn giúp Axie cộng thêm các chỉ số tùy thuộc vào từng lớp của bộ phận.

 • Plant: 3 HP + 1 Morale
 • Aqua: 3 Speed + 1 HP
 • Reptile: 3 HP + 1 Speed
 • Beast: 3 Morale + 1 Speed
 • Bug: 3 Morale + 1 HP
 • Bird: 3 Speed + 1 Morale

Cách kiếm tiền trong Axie Infinity

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn ra cho mình ít nhất 3 Axie để dùng trong các trận chiến PvP (Player vs Player) và PvE (Player vs Environment).  Những Axies này có thể đến từ bất kì nhóm nào trong 9 nhóm ở bên trên.

Điều đáng nói ở đây chính là bạn sẽ phải tự mua cho mình những Axies để bắt đầu thay vì trò chơi sẽ cung cấp cho bạn. Và vì những thuộc tính của chúng sẽ là nhân tố quyết định khả năng thắng bại của bạn trong cuộc chiến nên bạn cần phải cân nhắc để chọn ra những  tốt nhất cho mình.

Bạn có thể mua Axies rẻ nhất, nhưng nó sẽ không giúp bạn chiến thắng ở bất kỳ cuộc battle nào. Và nếu bạn không thể thắng bất kỳ trận battle nào, bạn sẽ không còn hứng thú tiếp tục chơi game để có thể hoà lại vốn của mình.

axie- infinity- là -gì

Hãy xem đây là một khoảng đầu tư  tiền ảo của bạn. Trừ việc bạn sẽ không thể bị cuốn theo  dòng chảy của thị trường tiền ảo này. Trên thực tế, bạn vẫn đang ảnh hưởng đến giá trị của nó bởi thời gian và kĩ năng của bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn nghĩ rằng việc đầu tư một số tiền như vậy không phải là một ý tưởng hay, bạn vẫn có thể chờ để trải nghiệm chế độ chơi miễn phí. Nó đang được lên kế hoạch ra mắt với bản phát hành chính thức và đầy đủ của trò chơi vào năm 2021.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư, hãy cố gắng tìm được ít nhất một con Axie thuần chủng. Khả năng và số liệu sẽ có thể xếp chồng lên nhau, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi tạo ra các Axie đặc biệt hơn là các Axies bình thường.

Trong trường hợp bạn phân vân không biết cách để tạo ra một Axie đặc biệt, tất cả đều có ở 6 phần body mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nếu bạn chọn tất cả các bộ phận trong cùng một nhóm, bạn sẽ có cho mình một Axie thuần chủng, nếu không, bạn sẽ tậu cho mình một Axie bình thường.

Sau khi đã thiết lập Axie, bạn cần chọn cho mình chế độ player hay enviroment. Tôi khuyên bạn nên chọn chế độ PvP (Player vs Player). Khi bạn battle cùng những người chơi khác, bạn sẽ nhận được những kiến thức quý giá để cải thiện kỹ năng của mình.

Ngay cả khi bạn đánh bại những đối thủ AI đáng gờm nhất ở chế độ PvE (Player vs Environment), lúc bạn chuyển sang chế độ PvP (Player vs Player), bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Thế nên, đừng chán nản nếu bạn thua đối thủ ở chế độ PvP. Sẽ tốn kha khá thời gian để bạn rèn luyện và phát triển các kỹ năng và Axies để chiến thắng trò chơi này.

axie- infinity- là -gì

 

Vậy nên hãy cẩn thận khi bắt đầu một trận đấu. Bạn sẽ có 3 điểm energy và 6 play cards khi bắt đầu. Với mỗi vòng, bạn có thể dùng điểm energy bằng cách chơi một thẻ. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều cards hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được hai điểm energy mới và ba play cards trong mỗi lượt chơi.

Những card có sẵn sẽ có các mục đích sử dụng khác nhau. Một số sẽ có điểm phòng thủ, một số khác sẽ có điểm tấn công. Một số cards sẽ có được những hiệu ứng bổ sung như buff, energy và heal.

Tốc độ của các Axies cũng là yếu tố xác định thứ tự chơi, target của những card này thường sẽ  là Axie ở gần kẻ tấn công nhất. Điều đó có nghĩa là mọi thứ có thể thay đổi nếu một số hiệu ứng card được đưa vào sử dụng.

Chiến thắng cuộc chiến này sẽ mang đến cho bạn một vài Small Love Potions (SLPs)  bạn có thể sử dụng để nhân giống Axies của mình. Và ta sẽ nói về chủ đề này vào lúc khác. Bây giờ, bạn chỉ cần biết rằng bạn càng chiến thắng nhiều, bạn sẽ càng  nhiều cơ hội để nhân giống Axies của bạn. Vậy tóm lại bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào? Bằng cách bán các SLPs và Axies! Và không đùa đâu, những Axies này trên thị trường có thể bán được đến gần 1 triệu đô la!

lớn nhất, khoảng 700 triệu USD trong 24 giờ qua. Mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán AXS vì phí giao dịch rẻ. Bạn có thể xem hướng dẫn về Binance dưới đây:

Sàn giao dịch AXS Token

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch AXS Token trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Binance, Gate.io, Huobi Global, Uniswap, Coinbase, KuCoin, Hotbit, Probit Global, Bithumb, Coinone, Sushiswap, OKEx, FTX, AEX, MEXC Global, BTSE, ZB, Coinbase Exchange,… Trong đó, sàn Binance là sàn có khối lượng giao dịch Token AXS lớn nhất, chiếm 25.10% tổng khối lượng nguồn cung. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán AXS Token nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận trên Axie Infinity bằng một số cách tiêu biểu như:

 • Làm nhiệm vụ: Mỗi ngày, mỗi tuần hệ thống sẽ cập nhật các nhiệm vụ cho người chơi tham gia chiến đấu, bao gồm 2 chiến đội là PVE (đấu với máy) và PVP (đấu với người). Hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được SLP, có thể bán chúng trên các sàn DEX, CEX.

axie- infinity- là -gì

 • Tham gia các giải đấu: Cứ khoảng 1-2 tuần, Axie sẽ tổ chức giải đấu Arena cho người chơi tham gia thi đấu. Phần thưởng cho người chiến thắng lên đến 1000 AXS Token.
 • Nhân giống Axie: Các Axie có thể sinh con, những Axie mới được tạo thành có thể đem bán, làm nhiệm vụ hoặc kiếm tài nguyên.
 • Thu thập các Axie hiếm: Những loại Axie hiếm được bán với giá rất cao.
 • Đầu tư vật phẩm trên Axie: Trên Marketplace có nhiều món đồ, nếu bạn biết đánh giá các món đồ và chờ giá thấp để mua và bán lại với giá cao thì rất dễ có lợi nhuận chất lượng.

Ví lưu trữ AXS Token

AXS là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Axie infinity, wikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn Tham khảo: thegioididong, tino, toiyeubitcoin, bitcoincuatoi, ben.com, citinews

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest