wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Balance coin là gì? Tìm hiểu tất tần tật thông tin về dự án balance coin

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
balance -coin -là- gì

Balance coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Balance coin là gì?

Balancer là một giao thức Tài chính Phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum, cho phép tạo thị trường tự động.

Nói rộng hơn, nhà tạo lập thị trường và nhà cung cấp thanh khoản truyền thống mua và bán các công cụ tài chính, cung cấp tính thanh khoản cho thị trường và thu lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá đặt mua và giá bán. Do đó, một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM – Automatic Market Maker) là một “tác nhân tạo ra thị trường được điều khiển bởi các thuật toán xác định các quy tắc cho các giao dịch”.

Kết hợp Ethereum với AMM, tài sản trong thị trường, thuật toán kiểm soát thị trường đó và khả năng tạo thị trường trở nên phi tập trung.

balance -coin -là- gì

Balancer không phải là giao thức DeFi đầu tiên hỗ trợ tạo thị trường tự động – đã có những nền tảng khác như Uniswap và Curve.

Điều làm cho Balancer trở nên độc đáo là giao thức hỗ trợ tối đa 8 tài sản trên mỗi thị trường (trọng số của các tài sản được hỗ trợ là tùy ý), cùng với phí giao dịch tùy chỉnh do người tạo ra nhóm đặt ra.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung như Coinbase và Binance, sử dụng sổ lệnh để tính giá, giá của các token trong một nhóm dựa trên độ lệch của chúng so với trọng số đã đặt.

Điểm nổi bật của Balancer (BAL)

Balancer Core

Core chính của Balancer bao gồm:

  • Balancer Exchange: User có thể swap token với rate tốt nhất trên toàn bộ Pools của Balancer thông qua Smart Order Router (SOR).
  • Balancer Pools: Liquidity Pools giống như Uniswap nhưng với tỷ lệ tuỳ biến hơn.

balance -coin -là- gì

Pools của Balancer có 3 loại:

  • Shared Pool: Bất kỳ ai cũng có thể thêm thanh khoản vào Pool và nhận lại Balancer Pool Token (BPT) nhằm xác nhận tỷ lệ share Fee.
  • Private Pool: Chỉ có chủ Pool mới có thể thêm thanh khoản và thay đổi tỷ lệ, thêm tokens, thay đổi fee swap,…
  • Smart Pool: Là 1 dạng cao cấp của Private Pool, chủ Pool là Smart Contract , Smart contract sẽ là gateway cho phép người khác thêm thanh khoản vào Pools và tạo ra token ERC20 để đảm bảo tỷ lệ share fee.

Phương thức hoạt động của Balancer (BAL)

Balancer Finance kế thừa giao thức của Uniswap làm nền tảng DeFi của mình. Họ xây dựng một hàm toán học là  hằng số không đổi, dựa trên tỷ lệ khối lượng (số lượng*giá) giữa các cặp tài sản diễn ra mua và bán khi người dùng giao dịch trên pool Balancer. Điều này cho phép pool của họ có thể chứa nhiều cặp tài sản trong một pool với các tỷ lệ khác nhau, nhưng thông số chung của pool không thay đổi.
Giao thức này cho phép trượt giá của tài sản và phí gas thấp.

balance -coin -là- gì

Chi tiết cách giao dịch trên sàn Balancer

Ưu điểm khi tham gia giao dịch trên những mô hình AMM là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản, xác minh danh tính phức tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần sở hữu một một tài khoản ứng dụng ví lưu trữ như Metamask , Coin98 Wallet là đã có thể thực hiện giao dịch, hoán đổi cực nhanh. Ở bài viết này, Beat Đầu Tư vẽ minh họa chi tiết cách giao dịch tại sàn Balancer thông qua tài khoản lưu trữ Metamask.

Bước 1: Truy cập đến sàn Balancer Exchange theo đường link

k tại đây. Một giao diện mới sẽ hiện ra, bạn hãy bắt đầu thực hiện kết nối ví.

Bước 2: Tiến hành kết nối ví Metamask với nền tảng Balancer bằng cách click chọn vào kết nối “Connect“. Sau đó, chọn vào ví Metamask hoặc ứng ví bạn muốn kết nối. Nhập khẩu tài khoản ví và chuyển đến bước tiếp theo.

balance -coin -là- gì

Bước 3: Lựa chọn mã thông báo muốn giao dịch, click chuột vào hai ô màu đỏ đánh dấu như hình minh họa. Sàn Balancer cho phép khách hàng giao dịch với hơn 70 cặp tiền điện tử các loại.

balance -coin -là- gì

Bước 4: Nếu chưa tìm thấy loa thông báo muốn giao dịch trong ô gợi ý, bạn đăng nhập cụ thể tên của mã thông báo hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm Contract Address. Ngoài ra trên website thống kê Coingecko, bạn cũng sẽ tìm đến được với chức năng Contract Address.

Bước 5: Tiến hành tiến hành điều chỉnh mức trượt giá. Khi chọn được mã thông báo hoặc đồng coin muốn giao dịch, bạn mới bắt đầu thay đổi thay mức trượt giá theo nhu cầu giao dịch. Lưu ý, tỷ lệ trượt giá mặc định thường là 0.5%.

Tiến hành điều chỉnh mức trượt giá theo yêu cầu giao dịch
Bước 6: Click chuột vào phần hoán đổi mã thông báo Swap . Chọn vào Edit để điều chỉnh phí gas. Tiếp theo một giao diện mới bắt đầu hiện lên, nếu muốn tùy chỉnh phí gas theo cách nhập số thủ công, bạn hãy chọn Advanced. Còn nếu như muốn muốn điều chỉnh phí gas theo đề xuất, bạn chọn Basic.
balance -coin -là- gì
Chọn vào Edit để điều chỉnh phí gas

Bước 7: Tiến hành xác nhận giao dịch bằng cách ấn vào “Confirm“. Sau đó, nếu cần kiểm tra giao dịch, bạn hãy vào trang web theo dõi Etherscan.io để kiểm tra.

balance -coin -là- gì

Những ví Balancer hỗ trợ

Balancer hiện hỗ trợ MetaMask, WalletConnect và Portis. Hỗ trợ WalletConnect có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng Balancer với các ví di động như Trust Wallet và Coinomi.

Để sử dụng Balancer với các ví di động được hỗ trợ bởi WalletConnect, bạn chỉ cần nhấp vào “scan với WalletConnect để kết nối” và quét mã QR bằng ví di động của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Balance coin, wikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Nguời viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: tapchibitcoin, coin98, cryptoviet, coin68, moneyz, beatdautu, 

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest