wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Band coin là gì? Tất tần tật thông tin về Band coin

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
band -coin- là- gì

Band coin là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Band coin là gì?

BAND coin là một loại tiền điện tử đại diện cho nền tảng Band. Mã thông báo này tương đương 100 triệu BAND, số lượng lưu hành trên thị trường hiện đã đạt 35.191,821 BAND. Năm 2019, BAND coin là một trong 9 đồng tiền điện tử được Binance mở bán rộng rãi.

band -coin- là- gì

Kể từ khi phát hành đến nay, mã thông báo này ngày càng chứng minh sức hút với cộng đồng người dùng. Khi mở bán trên Binance, mỗi BAND chỉ có giá khoảng 0.4 USD. Tuy nhiên hiện giờ (tính đến tháng 7/2021), giá trị mỗi BAND đã tăng lên hơn 4 USD.

Các sản phẩm chính của Band Protocol

Cổng thông tin quản lý dữ liệu

Cổng quản trị dữ liệu cung cấp giao diện thân thiện với người dùng Band Protocol. Người dùng có thể mua dataset tokens, stake và vote cho các thông số quản trị chỉ trong một giao diện đơn giản.

Tham khảo dữ liệu

Tại bất kỳ thời gian nào, người dùng đều có thể xem dữ liệu mà không cần phải truy vấn từ một giao diện smart contract. Các nhà cung cấp dữ liệu và những đóng góp của họ cũng được minh họa rõ ràng.

band -coin- là- gì

Staking

Bạn có thể kiếm được một phần của phí truy vấn dữ liệu bằng cách staking BAND token. Cổng thông tin giúp mọi người dễ dàng gửi và rút tiền satkes.

Band Wallet

Band Wallet là một ví Web 3.0 được tối ưu hóa để lưu trữ BAND token và dataset token. Nó không phải là một extension của trình duyệt. Sau khi thiết lập, người dùng có thể chuyển BAND token được mua từ các sàn giao dịch và mua các token dataset thông qua cổng quản trị dữ liệu.

Tính năng và đặc điểm chính của Band Protocol

Band Protocol cung cấp một cách tiếp cận dữ liệu phi tập trung độc đáo bằng cách làm cho dữ liệu có sẵn để được truy vấn trên chuỗi. Nó sử dụng PoS để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Điều này mang lại nhiều lợi ích:

 • Khuyến khích kinh tế phi tập trung.
 • Giá rẻ: rẻ hơn 50% so với các biện pháp thay thế phi tập trung hiện tại. Smart Contract của Band Protocol được tối ưu hóa cho việc sử dụng và yêu cầu mức phí thấp hơn để xử lý một truy vấn.
 • Khả năng mở rộng: mức phí trả cho các nhà cung cấp dữ liệu không đổi cho dù có bao nhiêu dApps đang sử dụng dữ liệu. Khi một datapoint được đưa vào chuỗi, nhiều Smart Contract có thể sử dụng dữ liệu mà không phải trả thêm phí cho các nhà cung cấp dữ liệu.

band -coin- là- gì

 • Truy vấn nhanh, tức thì: logic có thể được xử lý trong một giao dịch không cần blockchain xác nhận. Dữ liệu có sẵn trên blockchain để việc dùng dữ liệu có thể được thực hiện đồng bộ trong cùng một giao dịch.
 • Dễ dàng triển khai: dApps có thể tích hợp với Band Protocol bằng cách sử dụng một vài dòng mã, không cần sửa đổi lớn. Truy vấn dữ liệu trên Band chỉ đơn thuần là một chức năng trên giao diện được xác định trước.
 • Sản phẩm & động lực: cộng đồng phát triển mạnh với testnet trực tiếp và nhiều nhà phát triển đã bắt đầu tích hợp trên testnet.

Hệ sinh thái Band Protocol bao gồm hai loại token: BAND token và mã dataset tokens.

Cơ chế hoạt động của Band 

Đơn vị cơ bản trong hoạt động của Band Protocol là Dataset Governance Groups. Có nhiều Data group trong giao thức Band Protocol, mỗi group sẽ sở hữu Dataset token riêng. Những người nắm giữ token này sẽ có thể tham gia vào cơ chế quản trị community. Đồng thời nhận được phần thưởng từ hoạt động đóng góp của họ

Có 2 loại token trong cơ chế hoạt động của Band Protocol: Dataset và BAND token (mô hình cơ chế hoạt động của 2 token)

band -coin- là- gì

 • Dataset token: được xây dựng theo chuẩn ERC-20 bởi governance group. Khi sở hữu Dataset, bạn có thể tham gia vào các hoạt động của cộng đồng. Dưới đây là 2 cách để có thể sở hữu Dataset tokens:
 • Trở thành Data Providers_người chịu trách nhiệm về chất lượng của các dữ liệu gửi tới hợp đồng thông minh
 • Tham gia vào cộng đồng để vote các Data Provider: ở điểm này thì cả Providers và voter hay staker đều nhận được phần thưởng là BAND

band -coin- là- gì

 • BAND Token (token thế chấp): phải dùng BAND token để mua Dataset token nếu bạn muốn sở hữu nó

band -coin- là- gì

Band Protocol (BAND) giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề được team dev nêu ra:

Vấn đề về tính khả dụng của thông tin

Các hợp đồng thông minh không thể tự mình truy cập dữ liệu và cũng không có 1 cách đơn giản nào để các Dapp có thể tiếp nhận được thông tin bên ngoài Blockchain.

Và kể cả có giải pháp rồi thì nó vẫn có các rào cản về công nghệ để các developers tiếp cận và sử dụng.

Vấn đề tin cậy của thông tin

Các nguồn thông tin, dữ liệu trong các community hiện tại đang gặp vấn đề về độ tin cậy.

band -coin- là- gì

Nếu cơ chế khuyến khích, tạo động lực không đủ hấp dẫn thì các thông tin cung cấp cho các Dapp dễ gặp tình trạng thiếu xác thực hoặc chất lượng thông tin thấp. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp với hoạt động của các Dapp này.

Nên lưu trữ BAND ở đâu là an toàn?

 • Lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20:
 • Ví cứng: Trezor, Ledger,…
 • Ví mềm: MEW, Metamask,….
 • Ví trên các sàn giao dịch
 • Lưu trữ trên ví riêng của BAND, Band Wallet

Các sàn giao dịch BAND

Hiện đồng tiền điện tử này vẫn chưa được giao dịch ở bất kì sàn nào

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Balance coin, wikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc 

Nguồn tham khảo: beatdautu, coin98, currency, coin68, blogtienao, goctienao, sentayho

 

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest