wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Cách bảo mật ví Blockchain an toàn và hiệu quả

Tổng hợp bởi:Thuyenatp
-

Khi mới đăng ký tài khoản Ví Bitcoin trên Blockchain.info, tài khoản của bạn chưa được thiết lập bảo mật ví Blockchain nên khi đăng nhập vào Ví Bitcoin bạn sẽ thấy ở phần thực đơn “TRUNG TÂM BẢO MẬT” ở phía tay trái giao diện trang Website có một biểu tượng chỉ báo cấp độ bảo mật tài khoản của bạn đang ở mức độ thấp. Vậy hãy cùng mình đi vào bài viết này để tìm hiểu cách bảo mật ví Blockchain nhé!

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là gì? có an toàn không? cách tạo ví Blockchain, nạp và rút tiền

Ví Blockchain, ban đầu được cài đặt dựa trên hệ thống mạng lưới Blockchain, mạng lưới này là một dạng chuỗi-khối mắc xích với nhau cho phép lưu trữ & truyền tải thông tin trên diện rộng. Loại ví này là một nền tảng ví tiền mã hóa được phát triển bởi công ty phát triển ứng dụng có trụ sở tại Luxembourg.

Đây là được xem như chiếc ví điện tử được thiết kế có thể truy tìm trên nền tảng Website hoặc thiết bị di động, nhằm giúp users dễ dàng giao dịch an toàn với Bitcoin  Ether thông qua giao diện người sử dụng trực quan, nhất định.

Điểm mạnh và điểm yếu của ví Blockchain

Ví Blockchain là gì? có an toàn không? cách tạo ví Blockchain, nạp và rút tiền

1/ Ưu thế của ví Blockchain

 • Một “hệ thống bảo mật gồm nhiều lá chắn” được tích hợp sẵn qua từng bước. Vì lẽ đó, bạn đơn giản thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình. Nền tảng này luôn sẵn có các quỹ đầu tư dự phòng & ngăn chặn các truy cập trái phép.
 • Ví Blockchain quan hệ thân thiện với các sàn giao dịch đáng tin cậy. Vấn đề này giúp cho bạn giao dịch tiền điện tử trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân rất nhanh  đơn giản hơn.
 • Hệ thống này còn xoay chỉnh phí giao dịch phù hợp với nhu cầu thị trường
 • Ví Blockchain hiện đã có trên các nền tảng như: IOS, Android  Website.

Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain chỉ trong 5 phút - Coin68

2/ Nhược điểm của ví Blockchain

 • Nền tảng Web của ví Blockchain vẫn còn hơi chậm nên khi mà bạn đăng nhập máy tính của bạn có thể bị đơ trong khoảng 2 – 3 giây.
 • Số đồng tiền ảo mà Blockchain hỗ trợ còn khá ít, nên không đáp ứng hết được các nhu cầu người chơi tiền điện tử.

Cách bảo mật ví blockchain an toàn và hiệu quả

Chúng tôi giới thiệu Google Authenticator cho hầu hết người sử dụng. Nó không yêu cầu kết nối internet hoặc dịch vụ điện thoại để sử dụng & an toàn hơn SMS do ngoại tuyến  cục bộ với thiết bị của bạn.

Google Authenticator trên App Store

 1. Download ứng dụng từ cửa hàng App Store hoặc Google Play.
 2. Trong Bật , chọn phần mềm Authenticator .
 3. Bạn sẽ được cung cấp một mã QR để quét bằng phần mềm Google Authenticator. Đối với những người trên dòng thiết bị Android: Mở Google Authenticator trên thiết bị của bạn, nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải & chọn Thêm tài khoản & Quét mã vạch. Đối với những người trên thiết bị iOS: Mở Google Authenticator trên dòng thiết bị của bạn, nhấp vào biểu tượng + ở phía trên bên phải, sau đấy nhấp vào Quét mã vạch.
 4. Quét mã QR bằng điện thoại di động của bạn. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn sẽ thấy ID Wallet của mình được lên danh sách trong ứng dụng của bạn với 6 số thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi 30 giây. Đây chính là mã 2FA của bạn mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập.
 5. Nhập mã  nhấn Xác minh mã .

Cách chuyển ứng dụng Google Authenticator sang điện thoại mới

Yubikey nếu như bạn có Yubikey, bạn sẽ sử dụng nó để bảo đảm đăng nhập OTP an toàn vào ví của mình.

 1. Trong Bật , nhấn nút Yubikey .
 2. Nhấp vào bên trong trường. Chèn Yubikey của bạn  nhấn để điền mã.
 3. Nhấn Gửi .

SMS nếu như bạn không có điện thoại thông minh, bạn có thể chọn gửi mã OTP đến thiết bị di động của bạn bằng SMS.

 • Bạn có thể cần liên kết số thiết bị di động của mình. Trong Bật , nhấn nút Số thiết bị di động .
 • Nhập số điện thoại di động của bạn vào trường  nhấn Lấy mã xác minh.

Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt, sử dụng từ A-Z

6. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản có mã xác minh của mình. Nhập mã  nhấp vào Gửi mã . Nếu bạn điền sai số, hãy nhấn Thay đổi số thiết bị di động & nhập một vài mới

Kết

Như vậy là trong bài content này Wikicoin đã chỉ dẫn các bạn cách bảo mật ví blockchain, nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được cài đặt bảo mật thì bạn hãy thiết lập bảo mật ngay để bảo vệ ví Bitcoin của bạn nhé!

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest