wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

BCD là gì? Tất tần tật thông tin về Bcd

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
bitcoin -diamond- là- gì

BCD là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

BCD là gì?

Bcd là viết tắt của Bitcoin Diamond là phiên bản chia tách (hardfork) của đồng Bitcoin gốc tại khối blockchain số 495866, diễn ra vào ngày 24/11/2017. Bitcoin Diamond nhằm mục đích duy trì tầm nhìn của Satoshi Nakamoto: trở thành một hệ thống tiền điện tử ngang hàng và có thể sử dụng hàng ngày, bất kể tình trạng kinh tế hay quốc gia. Bitcoin Diamond sẽ khắc phục những điểm hạn chế của Bitcoin như phí giao dịch cao, xác nhận giao dịch chậm, bất lợi cho thợ đào.

bitcoin -diamond- là- gì

Bitcoin Diamond (BCD)  ra đời như thế nào?

Có rất nhiều dự án bắt nguồn từ hardfork của Bitcoin năm 2017. Trong đó, những cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất chính là Bitcoin Cash tại khối 478559 và kế tiếp là Bitcoin Gold tại khối 491407.

Sau Bitcoin Cash và Bitcoin Gold không lâu, Bitcoin Diamond cũng được hardfork từ Bitcoin tại khối 495866 bởi Team EVEY và Team 007.

Bitcoin Diamond là gì? Thông tin về đồng tiền ảo BCD mới nhất

Thông tin cơ bản về Bitcoin Diamond (BCD)

 • Ticker: BCD
 • Type: Coin, Mineable
 • Blockchain: Bitcoin Diamond
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: X13
 • Block time: 10 phút
 • Block reward: 125 BCD
 • Total supply: 210,000,000 BCD
 • Circulating supply: 186,492,897 BCD

bitcoin -diamond- là- gì

Đánh giá đồng Bitcoin Diamond (BCD)

Bitcoin Diamond vẫn duy trì tầm nhìn ngay từ thời điểm đầu tiên của Satoshi Nakamoto. Vì vậy, tất cả các cải tiến của Bitcoin Diamond đều nhằm mục đích trở thành đồng tiền mã hóa có khả năng sử dụng hàng ngày.

 • Khối lớn hơn: Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch, Bitcoin Diamond đã tăng kích thước khối lên thành 8MB.
 • Cung lớn hơn: Tổng cung của Bitcoin Diamond là 210 triệu. Điều này phần nào đó sẽ làm giảm chi phí giao dịch.
 • SegWit: Bitcoin Diamond sử dụng cơ chế SegWit cho các giao dịch thực hiện trên mạng lưới của mình. Đối với giao dịch không có SegWit, chữ ký sẽ chiếm một phần dữ liệu lớn trong giao dịch. Với các giao dịch có SegWit, chữ ký sẽ không còn nằm trong giao dịch mà sẽ được đưa ra bên ngoài với hình thức SegWit. Bằng cách xóa bỏ dữ liệu chữ ký, 65% dữ liệu sẽ được giải phóng. Các giao dịch chứa đựng trong một khối sẽ tăng lên.

bitcoin -diamond- là- gì

 • Anti-Replay Protection: Cải tiến này của Bitcoin Diamond giúp phòng chống sự tấn công vào thời điểm xác nhận giao dịch.
 • Anti ASICs: Cơ chế đồng thuận của Bitcoin Diamond là PoW. Tuy nhiên, nhờ vào cải tiến từ cơ chế X13 PoW, mạng lưới của Bitcoin Diamond có khả năng chống ASIC. Điều này giảm thiểu hoạt động đào tập trung và mang lại công bằng hơn cho các thợ đào.
 • Lighting Network: Để tăng tốc độ giao dịch và giảm thiểu gánh nặng của chuỗi, Bitcoin Diamond cũng áp dụng Lightning Network. Với Li

Bitcoin Diamond (BCD) dùng làm gì?

BCD được sử dụng với 3 mục đích chính trong mạng lưới Blockchain của Bitcoin Diamond. Gồm:

 • Gas fees: BCD được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của BCD
 • Rewards: BCD được dùng làm phần thưởng khối dành cho các thợ mỏ khai thác, xác nhận giao dịch trên mạng lưới của BCD
 • Payments: BCD được sử dụng như tiền tệ giống như Bitcoin. Có thể dùng BCD để thanh toán trên hệ sinh thái hỗ trợ thanh toán bằng BCD như BCD Bazzar, BTCPay…

bitcoin -diamond- là- gì

Đào Bitcoin Diamond (BCD) như thế nào ?

Bitcoin Diamond chạy thuật toán đào X13 là một thuật toán hạn chế các máy đào ASIC. Vì thế, từ những ngày đầu tiên BCD chỉ đào được bằng các loại GPU.

Tuy nhiên, hiện tại đã có máy đào chuyên dụng dành riêng để đào BCD rồi. Bạn có thể đào Bitcoin Diamond theo kiểu SOLO hoặc tham gia vào các pool đào lớn. Vì anh em cũng biết rằng, đào coin POW sẽ cạnh tranh về hashrate.

bitcoin -diamond- là- gì

Lưu trữ Bitcoin Diamond (BCD) ở ví nào?

BCD là một đồng tiền ảo được tạo ra dựa trên nền tảng blockchain của bitcoin, nên các loại ví lưu trữ bitcoin sẽ lưu trữ được BCD, và một số loại ví được dùng phổ biến là BitGo, Bitpie, Coldlar và ATOKEN.

Nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể lưu trữ BCD trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về BCD, wikicoin hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: nganhtonghop, cryptoviet, danchoitienao, kienthuctrade,goctienao, vncex, coin98,

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest