wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

BCN là gì? Thông tin về tiền điện tử Bytecoin (BCN)

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-

Tìm hiểu Bytecoin – BCN là gì?

Bytecoin (BCN) được biết đến là 1 Crypto mật mã mở và được phân quyền, BCN tạo ra bằng công nghệ là CryptoNote. Bất kỳ ai quan tâm đều có thể tham gia trực tiếp vào mạng lưới Bytecoin cũng như tham gia vào phát triển tiền tệ. Cũng tương tự như trên internet, Bytecoin (BNC) có tính chất quốc tế. BNC cho phép những giao dịch bảo mật, an toàn trên toàn cầu và cung cấp sự tiện lợi dành cho những giao dịch tiền tệ miễn phí hoàn toàn.

Để có thể phân biệt mạng lưới Bytecoin (BNC) từ tiền tệ Bytecoin thì loại tiền tệ ảo này gọi là BCN.

Như vậy với những thông tin về BNC là gì trên có thể hiểu đơn giản như sau: Bytecoin (BCN) là đồng tiền mã hóa phân quyền dựa vào CryptoNote đầu tiên và được ra mắt vào tháng 7/2012. Thông thường đồng Altcoin này được gọi với cái tên “tiền điện tử vô danh”.

Theo đó giao thức CryptoNote sẽ cung cấp tính ẩn danh 1 cách tuyệt đối cho BCN thông qua việc dùng giao thức chữ ký vòng, địa chỉ 1 lần. Như vậy loại giao dịch ẩn danh sẽ gần như không thể nào tìm ra được địa chỉ người nhận hay người gửi.

Công nghệ của Bytecoin

Với những thông tin tổng quan trên về Bytecoin (BCN) vậy công nghệ của BCN là gì?

Theo đó với 1 hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp (hay 1 giao thức mật mã sử dụng để chuyển hoá những dữ liệu bí mật), BCN được tạo ra với công nghệ CryptoNote, không thể khai thác riêng và được ra mắt vào năm 2012, đây cũng chính là giải pháp dành cho doanh nghiệp đầu tiên.

Đối với thắc mắc công nghệ của BCN là gì thì những giao dịch đồng BCN sẽ xử lý trong khoảng 120 giây. Người khai thác sẽ phải đảm bảo những giao dịch đều phải chính xác, cung cấp bảo vệ mật mã dành cho những giao dịch cũng như dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên, những người thợ đào cũng sẽ không thể nào truy cập vào được dữ liệu tài chính của những người sử dụng vì Bytecoin sẽ bảo vệ thông tin của cả người nhận và người gửi, cũng như che giấu đi số tiền được chuyển.

Ngoài ra Bytecoin cũng có thời gian khóa trong vòng 120 giây. Có nghĩa là phải mất 120 giây để có thể kiểm tra được tính xác thực của 1 giao dịch và tiến hành xử lý nó. Thời gian này sử dụng để áp dụng những thuật toán mật mã cũng như thực hiện thanh toán 1 cách an toàn.

Tiềm năng của Bytecoin

Với những thông tin tổng quan về BCN là gì trên, có thể thấy Bytecoin là thế hệ của tiền điện tử tiếp theo và là coin được tạo ra với công nghệ CryptoNote đầu tiên. Công nghệ chữ ký vòng dùng để cung cấp cho Bytecoin những giao dịch ẩn danh và hoàn toàn không thể thực hiện việc tra cứu.

  • Cơ sở mã mô đun: Theo đó bằng mô-đun mã nguồn BCN giúp xây dựng ứng dụng dễ dàng. Cơ sở mã thiết kế với những tiêu chuẩn và công nghệ hiện đại.
  • API linh hoạt và mạnh mẽ: API Bytecoin đa lớp và đa mục đích phù hợp với những nhu cầu cụ thể của mỗi người dùng. Có thể tích hợp liên tục giải pháp thanh toán Bytecoin hay xây dựng những ứng dụng mỏ cũng như ví của riêng bạn, với API cấp cao cung cấp sẽ cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào những chức năng cốt lõi của BCN.
  • Multisignature: API Bytecoin sẽ cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào chức năng là đa chữ ký. Nó sẽ đòi hỏi 1 vài bên tham gia vào 1 giao dịch để có thể ký giải phóng những quỹ. Multisig sẽ cho phép tạo ra những dịch vụ ví sách nền tảng, ký quỹ bản địa. Bên cạnh đó nó còn cung cấp những dịch vụ với những yêu cầu chuyển tiền vô cùng phức tạp khác.

Cách thức hoạt động của Bytecoin

Theo đó những giao dịch của Bytecoin (BCN) hoạt động tương tự như những loại tiền điện tử khác. Điểm khác biệt lớn nhất chính là BCN có tính ẩn danh cao hơn.

Đặc điểm nổi bật của Bytecoin

Vậy đặc điểm nổi bật của Bytecoin. Công nghệ CryptoNote có thể nói rằng là điểm nổi bật của Bytecoin nhất.

Bytecoin phát triển dựa vào giao thức CryptoNote giúp cho những giao dịch của người sử dụng được bảo mật 1 cách an toàn hơn cũng như không tốn phí.

Bytecoin bên cạnh đó còn dùng public key khác nhau cho mỗi một giao dịch của người dùng. Chính điều này đã tránh được tình trạng dùng lại địa chỉ ví dụ như private key và giảm khả năng về truy xuất nguồn gốc của những giao dịch.

Để có thể loại bỏ được khả năng liên kết giữa người tham gia giao dịch và giao dịch, Bytecoin sử dụng ring signatures.

Hiện tại trong ring signatures, thì địa chỉ gửi của người dùng sẽ được trộn lẫn với những địa chỉ khác để có thể tránh khỏi tình trạng bị hack.

Để tìm hiểu thêm về crypto, bạn truy cập tại đây nhé.

Nguồn: Beatdautu.com

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest