wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Berry Data (BRY) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Berry Data( BRY )

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-

Berry Data (BRY) là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Berry Data (BRY) là gì?

Berry Data là một oracle minh bạch về giá được cộng đồng xác minh trên BSC (Binance Smart Chain). Berry Data cung cấp một giải pháp thay thế trustless (không cần đặt niềm tin vào ai) và phi tập trung cho dữ liệu ngoài chuỗi. Ngoài ra, nó cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng phi tập trung để truy vấn dữ liệu ngoài chuỗi bằng cách khuyến khích các thợ đào cung cấp dữ liệu một cách hợp lý.

Berry- Data -là -gi

Các thành phần trong Berry Data

Miners

 • Những người được khuyến khích gửi dữ liệu bằng cách sử dụng phần thưởng tùy ý và loại dữ liệu nào họ cập nhật được chọn dựa trên “tips” được chỉ định cho mỗi truy vấn.

dApps/Data Users

 • Có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu mới nhất bằng cách trả BRY làm phí dịch vụ.
 • Ngoài nguồn cấp dữ liệu hiện có, họ có thể yêu cầu nguồn cấp dữ liệu/giá bổ sung bằng cách cung cấp phần thưởng làm động lực cho các miners.

Data Feeds

 • Cứ sau 3 phút, hợp đồng thông minh BERRY sẽ nhóm các loại dữ liệu được tài trợ nhiều nhất và tạo ra một thách thức PoW cho các miners để giải quyết.

Berry- Data -là -gi

 

 • Năm người khai thác đầu tiên cung cấp giải pháp PoW và các điểm dữ liệu off-chain được thưởng bằng các token mới được minted + phí dịch vụ tích lũy cho các yêu cầu dữ liệu cụ thể.

Deposit & Rewarding System

 • Ngoài tính bảo mật được cung cấp bởi quy trình PoW.
 • Lớp bảo mật chính của Berry Data còn thông qua việc ký quỹ mã thông báo BRY hoạt động như một yêu cầu đặt cọc hoặc đặt cọc để các thợ đào tham gia vào quy trình PoW.
 • Các miners có nguy cơ mất cổ phần này nếu họ gửi dữ liệu bị tranh chấp thành công bởi những người nắm giữ BRY.

Berry Data hoạt động như thế nào?

Berry Data là một mạng lưới hệ thống oracle mà những bên hoàn toàn có thể nhu yếu giá trị của một điểm tài liệu ngoài chuỗi và những thợ đào cạnh tranh đối đầu để thêm giá trị này vào ngân hàng nhà nước tài liệu trực tuyến, toàn bộ DApp trên Binance Smart Chain đều hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu này .
Đầu vào cho ngân hàng nhà nước tài liệu này được bảo vệ bởi một mạng lưới staked miners ( thợ đào ). Berry Data sử dụng những chính sách khuyến khích kinh tế tài chính tiền điện tử, thưởng cho những người khai thác gửi tài liệu trung thực và trừng phạt những người cung ứng tài liệu sai, trải qua việc phát hành token quản trị của Berry Data, BRY và chính sách tranh chấp .

Berry- Data -là -gi

Thông tin Token Berry Data (BRY)

BRY là token quản trị của Berry Data. BRY được thiết kế để trao quyền cho hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn để thúc đẩy việc tạo ra một nền tảng oracle hoàn toàn minh bạch, thuộc sở hữu của cộng đồng và nguồn mở trên Binance Smart Chain.

 • Tên token: Berry Data Token.
 • Ký hiệu: BRY.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Chuẩn token: BEP20.
 • Hợp đồng: 0xf859bf77cbe8699013d6dbc7c2b926aaf307f830
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng cung: 12,500,000 BRY.
 • Tổng cung lưu hành: 2,875,000 BRY.

Berry- Data -là -gi

Cơ chế tranh chấp của Berry Data hoạt động như thế nào?

Các giá trị dữ liệu Berry luôn có thể bị tranh chấp và được đưa ra khỏi chuỗi. Tuy nhiên, khi dữ liệu được gửi trên chuỗi, nếu dữ liệu đó tồn tại càng lâu thì có khả năng dữ liệu đó đáng tin cậy và an toàn dựa trên giả thuyết bất kỳ giá trị nào còn lại trên chuỗi đều hợp lệ do các động lực kinh tế để tranh chấp những giá trị không hợp lệ.

Bất kỳ bên nào cũng có thể thách thức việc đệ trình dữ liệu của bất kỳ thợ đào nào về dữ liệu của họ trên chuỗi. Người thách thức phải trả một khoản phí cho mỗi đề xuất của mình. Sau khi một đề xuất tranh chấp được gửi, thợ đào bị nghi ngờ cung cấp dữ liệu sai sẽ bị dừng hoạt động trong suốt thời gian bỏ phiếu.

Trong hai ngày tiếp theo, chủ sở hữu BRY token có thể bỏ phiếu về tính hợp lệ của giá trị đã khai thác. Tất cả chủ sở hữu BRY token có động cơ để duy trì một hệ thống oracle trung thực và có thể bỏ phiếu cho các cuộc tranh chấp.

Cách kiếm và sở hữu Berry Data

 • Mining: Người dùng có thể tham gia mining (đào) để nhận BRY.
 • Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ BRY.

Berry- Data -là -gi

Ví lưu trữ Berry Data

BRY là token BEP20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Binance Smart Chain như:

 • Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..).
 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch Berry Data

Người dùng hiện có thể giao dịch BRY trên PancakeSwap.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Berry Data mà wikicoin đã tổng hợp. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: coin68, coin98, goctienao, blockdio, fxtaichinh, bskinvest, tiendientu, tekmonk

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest