wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Binance chain wallet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng dễ hiểu nhất

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Binance -chain- wallet

Binance chain wallet là gì? Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Binance chain wallet là gì?

Binance Chain Wallet là một ví điện tử mở rộng cho phép người dùng kết nối với các mạng blockchain khác như: Binance Chain, Binance Smart Chain và mạng Ethereum. Binance Chain wallet là ví tiền điện tử của Binance phát hành, giúp người dùng có thể chuyển tiền trên các mạng được hỗ trợ.

binance - chain-wallet- là- gì
Ví Binance Chain hỗ trợ một tính năng Wallet Direct rất thuận tiện giúp người dùng có thể kết nối tài khoản Binance của họ với Ví Binance Chain. Do đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền giữa các tài khoản này.

Binance Smart Chain hoạt động như thế nào?

BSC sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority (PoSA), là mô hình kết hợp giữa Poof of Authority và Proof of Stake. Trong hệ thống Binance Smart Chain thì những người xác thực vào mạng là những người đã stake một lượng Binance (BNB) nhất định và sau đó nhận phí giao dịch sau khi xác thực các khối được chấp nhận trên mạng này. 

Binance Chain và Binance Smart Chain có thiết kế hoàn toàn đồng bộ và được tích hợp sẵn khả năng tương tích chuỗi chéo giữa 2 hình thức này. Với BSC lượng tài sản có thể được di chuyển nhanh chóng giữa các blockchain nên sẽ kết hợp được khả năng giao dịch tiền mã hoánhanh chóng của bản gốc với chức năng của hợp đồng thông minh ở bản cải tiến. 

binance - chain-wallet- là- gì

Binance Chain có Token BEP-2 và BEP-8 cũng có thể hoán đổi với token BEP-20 của Smart Chain. Người tạo dApp trên các blockchain khác có thể chuyển EVM sang Binance Smart Chain tương đối dễ dàng nhờ khả năng tương thích. 

BSC sẽ rất hấp dẫn các nhà vận hành dApp khi Ethereum không ngừng phát triển và phí GAS sẽ tăng mặc dù kế hoạch chuyển đổi sang mô hình PoS của Etherum trong bản Ethereum 2.0 có khả năng sẽ làm giảm bớt một số lo ngại về quy mô hiện tại. 

Ưu điểm nổi bật của Binance Smart Chain (BSC)

  • Chi phí giao dịch phải chăng, phù hợp với hầu hết người tham gia.
  • Mạng lưới có hiệu suất cao, chỉ sau 3 giây là có thể tạo ra một khối nhanh chóng.
  • Cơ chế DeFi chuỗi chéo chất lượng, giúp đẩy mạnh khả năng tương tác của DeFi, hỗ trợ tài trợ và khởi tạo nhiều dự án.
  • BSC là một Blockchain độc lập, có tính năng bảo mật tuyệt đối và an toàn cho cả người dùng và người phát triển.

binance - chain-wallet- là- gì

  • Khả năng tương tác giữa 2 blockchain của BSC cho phép người dùng liên lạc liên Chain và mở rộng quy mô cho những Dapps hiệu năng cao, mang đến trải nghiệm mượt mà, chất lượng cho người dùng.
  • Hệ sinh thái tiềm năng với hàng triệu người dùng truy cập.
  • Chuỗi thông minh Binance cho phép đăng trực tuyến trên mainnet, xuất hiện đầu tiên trên AMBCrypto.

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Ví Binance Smart Chain

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Ví Binance Chain, nó sẽ hiển thị 2 tùy chọn: một là “I own a wallet” (đã có ví) và “I do not own a walle” (chưa có ví).

Bước 1: Chọn 1 trong 2 tuỳ chọn. Ở đây mình chọn “I do not own a wallet” để hướng dẫn bạn tạo ví nhé!

binance - chain-wallet- là- gì

Bước 2: Tạo mật khẩu mới, rồi bấm “Continue”

binance - chain-wallet- là- gì

Sau đó, nó sẽ yêu cầu bạn sao lưu Seed Phrase. Bạn nên ghi lại Seed Phrase để ghi nhớ vì nó sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản nếu bạn mất quyền truy cập vào tài khoản.

Lưu ý: Bất kỳ ai biết được Seed Phrase của bạn đều có thể chuyển tiền vào và rút tiền ra khỏi ví của bạn. Do đó, bạn nên bảo mật nó ở nơi an toàn để ghi nhớ và tránh bị thấy trộm.

Giải thích thêm 1 chút về “Seed-phrase”: là một tập hợp các từ khoá dùng để truy cập ví tiền điện tử của bạn (giống như mình hay gọi password vậy đó)…Một Seed Phrase càng dài thì càng an toàn. Cần lưu ý rằng Seed Phrase khác với Private Key.

Bước 3: Nhấn “Click to Copy”. Nó sẽ sao chép Seed phrase vào khay nhớ tạm và bạn có thể paste vào bất cứ đâu để ghi nhớ.

Bước 4: Click “Continue” và xác nhận Seed Phrase bằng cách nhập lại lần nữa.

Sau khi hoàn tất, thì giao diện như bên dưới.

binance - chain-wallet- là- gì

Lúc này, bạn đã có thể gửi, nhận, và hoán đổi tài sản trên ví rồi đó.

 

Kết nối Binance Chain Wallet với Binance Smart Chain

Thật dễ dàng để tương tác với Binance Smart Chain bằng Binance Chain Wallet. Chỉ mất một vài cú nhấp chuột và bạn có thể bắt đầu stake, swap và tương tác với DApp. Hãy cùng xem cách kết nối với PancakeSwap. Hầu hết các DApp có cùng một giao diện người dùng để kết nối với ví của bạn.

1. Nhấp vào nút [Connect] ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

2. Chọn [Binance Chain Wallet]. Lưu ý, không phải DApp nào cũng hỗ trợ sử dụng Binance Chain Wallet.

3. Một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn có muốn kết nối với DApp hay không. Nhấp vào nút [Connect] để xác nhận.

4. Địa chỉ ví của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Binance chain wallet mà wikicoin đã tổng hợp. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!
Người viết: Bích Ngọc
Nguồn tham khảo: bitcoincuatoi, academy, hocviendaututaichinh, investing, wiki.tino, coin98

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest