wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Binance dex là gì? Hướng Dẫn Tạo Ví, Mua Bán Coin Trên Binance DEX

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
binance -dex- là -gì

Binance dex là gì?Chắc rằng các bạn mới tham gia vào thị trường tài chính vẫn còn rất mơ màng về nội dung này phải không? Đừng lo Wikicoin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như là chi tiết những đểm nổi bật bạn cần chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Wikicoin nhé!

Binance dex là gì?

Binance Dex, trong đó DEX là viết tắt của Decentralized Exchange hay sàn giao dịch phi tập trung, Binance Dex là một nền tảng trao đổi phi tập trung của Binance được phát triển trên Binance Chain – nền tảng Blockchain riêng của Binance.

binance -dex- là -gì

Binance Dex là một nền tảng giao dịch tài sản số an toàn, bảo mật, phi tập trung, thân thiện với người người và là một sáng kiến của chính cộng đồng. Nếu bạn đã từng sử dụng các sàn phi tập trung như Idex hay EtherDelta thì Binance Dex cũng gần như tương tự, có điều Binance Dex có chain riêng và điểm khác biệt lớn là được cộng đồng khổng lồ của Binance ủng hộ.

Các tính năng chủ yếu của Binance dex

 • Chức năng – Binance DEX sử dụng nền tảng giao dịch trên nền web và sử dụng giao diện người dùng tương tự như sàn Binance. Binance DEX cũng tích hợp các biểu đồ TradingView hỗ trợ các chỉ số kỹ thuật đầy đủ hơn cho người dùng. Hơn nữa, nền tảng này cho phép người dùng tạo ví và giữ khóa riêng của họ. Ngoài ra DEX cũng hỗ trợ ví phần mềm và phần cứng thay thế và tích hợp với Trust Wallet, Ledger Nano S.
 • Công nghệ – Việc sàn giao dịch Binance DEX phát triển dựa trên công nghệ Binance Chain và có thời gian block một giây với thời gian giao dịch gần như ngay lập tức. Do đó, Binance DEX có thể hỗ trợ xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com, mặc dù nó sử dụng một công cụ khớp lệnh khác. Binance DEX sử dụng đấu giá định kỳ để phù hợp với tất cả các lệnh đặt hàng có sẵn và khi đấu giá diễn ra cùng lúc cho tất cả các đơn đặt hàng có cùng giá trong mỗi phiên đấu giá, nó sẽ bỏ qua khái niệm Maker và Taker.

binance -dex- là -gì

 • Bảo mật – Nền tảng không chiếm giữ tiền và các trader sẽ phải kiểm soát các khóa riêng của mình. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) liên quan đến một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện.
 • Hỗ trợ khách hàng – Sàn gia dịch phi tập trung Binance DEX là hỗ trợ các nhà giao dịch tại nhiều quốc gia và nhóm phát triển cũng mang đến sự hỗ trợ tốt hơn so với các nền tảng giao dịch phi tập trung cạnh tranh khác. Một số vấn đề chính bạn cũng có thể tham khảo thêm tại trang Github và FAQ đã được liệt kê những vấn vấn đề thường gặp. Ngoài ra còn có một Diễn đàn, Telegram và Twitter để hỗ trợ tốt hơn cho các nhà giao dịch.

Nguyên lý hoạt động của trao đổi phi tập trung trên Binance dex

Các sổ lệnh trên chuỗi

Trong sàn DEX sẽ sử dụng sổ đặt hàng trên chuỗi và có các nút mạng được chỉ định để duy trì bản ghi của các đơn đặt hàng. Đồng thời yêu cầu hoạt động của các thợ đào nhằm xác nhận mỗi giao dịch.

Các sổ lệnh ngoài chuỗi

Khác với sổ đặt hàng trên chuỗi, hồ sơ của các giao dịch trong sổ đặt hàng ngoài chuỗi sẽ được lưu trữ trong một thực thể tập trung. Họ sử dụng “người chuyển tiếp” để hỗ trợ quản lý các sổ đặt hàng này. Theo đó, DEX sổ lệnh ngoài chuỗi gần như phi tập trung và không giống như các loại DEX khác.

binance -dex- là -gì

Ví dụ DEX sử dụng sổ đặt hàng ngoài chuỗi là Binance DEX.

Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM)

Các tạo lập thị trường tự động trở nên phổ biến vào năm 2020, thúc đẩy sự bùng nổ DeFi và được sử dụng bởi các nền tảng DEX lớn như Uniswap , Pancakeswap, …. AMM sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo thành các nhóm thanh khoản tự động để thực hiện các giao dịch dựa trên các thông số nhất định.

Phí giao dịch của Binance DEX

Về cơ bản thì phí giao dịch trên Binance Dex cũng tương tự như Binance.com và các sàn giao dịch khác, nó có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee)
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee)

Tuy nhiên, cách tính phí trên Binance Dex lại hoàn toàn khác. Mình sẽ chia ra hai nhóm phí là:

 • Phí nạp/rút tiền
 • Phí giao dịch (trade)

Đối với phí nạp/rút trên Binance.com hay các nền tảng tập trung khác có thể do sàn tự đặt ra, tất nhiên đã bao gồm cả phí mạng, còn phí nạp/rút trên Binance DEX bạn chỉ cần trả cho mạng lưới nhằm xác nhận giao dịch chuyển tiền của bạn mà thôi, vì thế, phí này sẽ rất thấp. Đây là lý do phí nạp/rút tiền trên các nền tảng tập trung luôn rất cao.

Còn với phí giao dịch (trade) trên Binance DEX sẽ được trả cho những người xác nhận (trình xác nhận) những người có nhiệm vụ xác nhận giao dịch để tạo ra các block mới trên Binance Chain. Mức phí này sẽ được xem xét và điều chỉnh định kỳ. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua thủ tục bỏ phiếu đề xuất.

binance -dex- là -gì

Phí giao dịch trên Binance DEX có thể được tính cho bất cứ đồng coin nào, nhưng Binance DEX sẽ sử dụng BNB trước và áp dụng giảm giá nếu trong ví của người dùng có số dư BNB.

 • Phí trade sẽ được tính dựa trên giá trị của đơn đặt hàng, còn những phí giao dịch khác là cố định.
 • Các giao dịch phi thương mại sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể được thanh toán bằng BNB. Giao dịch sẽ bị từ chối nếu địa chỉ ví không có đủ BNB.
 • Bạn có thể tự do gửi đơn đặt hàng GTE mới, hủy đơn hàng đã khớp một phần hoặc hết hạn đơn hàng đã khớp một phần.
 • Các giao dịch liên quan đến thương mại sẽ bị tính phí khi một đơn đặt hàng được khớp 100%, hoặc bị hủy / hết hạn / IOC hết hạn mà không khớp. Nếu có đủ BNB để thanh toán, phí sẽ được trừ vào BNB, nếu không, phí sẽ được trừ vào các coin khác.

Tóm lại: Phí giao dịch và nạp rút tiền trên Binance DEX rất thấp, bạn có thể xem được phí này sau khi thực hiện các giao dịch.

Các loại ví được sàn giao dịch hỗ trợ Binance DEX

Hiện tại sàn giao dịch này hỗ trợ cho người dùng với những loại ví mềm và ví cứng vô cùng chất lượng và đảm bảo an toàn kết nối cho mạng lưới Binance Chain. Theo đó ví mềm là Trust Wallet và ví cứng là Ledger Nano S đã tích hợp với Binance DEX. Trong thời gian sắp tới Binance thông báo bổ sung hỗ trợ tiếp tục trong thời gian tới.

binance -dex- là -gì

Trên thị trường hiện nay tiền kỹ thuật số được sàn giao dịch hỗ trợ với khoảng 25 loại dù đây chỉ là những token trên bản testnet. Bên cạnh đó chuyển tiền liên kết cũng không được sàn giao dịch hỗ trợ. Như vậy người dùng sẽ không được chuyển tiền giữa Binance Chain cũng như những chuỗi khác sau khi ra mắt mainnet .

Trên thực tế điều này trong tương lai hoàn toàn có thể xảy ra và điều này giúp Binance.com đảm nhiệm vai trò là cầu nối. Để giao dịch giữa những chain khác như Ethereum hoặc Bitcoin và Binance Chain được ra mắt nhằm hỗ trợ cho người dùng giao dịch tiện lợi.

Hướng dẫn ѕử dụng Binance DEX

Binance DEX khác ᴠới các ѕàn giao dịch bình thường là đăng nhập thì không cần phải có tài khoản ᴠà mật khẩu mà chỉ cần có mã ᴠí để đăng nhập cùng ᴠới mật khẩu ᴠì đâу là ѕàn giao dịch phi tập trung ᴠà người dùng tự quản lý tài ѕản của mình chứ không phải ѕàn

Cách tạo ᴠí để đăng nhập như ѕau:

Bước 1: Vào trang Vào trang teѕtnet.binance.org rồi click ᴠào ô “Create Wallet”

 

binance -dex- là -gì

 

Bước 2: Nhấp ᴠào ô “Neхt” 5 lần ᴠà đọc những điều khoản trong 5 lần đó

 

binance -dex- là -gì

 

Bước 3: Nhập mật khẩu theo đúng như уêu cầu là bao gồm có chữ in hoa, ký tự đặc biệt (
,#,%,*,..) ᴠà ѕố. Sau đó chọn “Doᴡnload Keуѕtore File”. Lưu ý bạn phải nhập mật khẩu có độ dài ít nhất tám ký tự, bao gồm chữ in hoa, ký hiệu ᴠà ѕố.

 

binance -dex- là -gì

 

Bước 4: Sau khi tải file đó ᴠề, hãу lưu nó ᴠào 1 chỗ bảo mật nhằm đề phòng rủi ro ᴠà đảm bảo an toàn cho tài ѕản của bạn. Chọn “Coutinue”.

 

binance -dex- là -gì

 

Bước 5: Ghi chép hoặc lưu trữ đoạn bên dưới lại để đảm bảo bảo mật cũng như уêu cầu của Binance nhằm đảm bảo an toàn cho bạn. bacninhtrade.com.ᴠn khuуên bạn nên ᴠiết ra chuỗi 24 từ ᴠà giữ bí mật ᴠà an toàn. Bạn cũng ѕẽ được cung cấp tùу chọn để хem priᴠate keу của mình ᴠà bạn cũng nên ghi lại ᴠà lưu trữ ngoại tuуến. Hãу đảm bảo máу tính của bạn không bị trojan haу có bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

 

binance -dex- là -gì

 

Bước 6: Để mở khóa ᴠí, chọn “Coutinue” ᴠà Chọn “Unlock the ᴡallet”.

 

binance -dex- là -gì

 

Bước 7: Chọn phương thức để đăng nhập ᴠào ᴠí

Dùng keуѕtore file ban đầu tải ᴠề ᴠà upload để đăng nhập kèm theo mật khẩu.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Binance dex mà wikicoin đã tổng hợp. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất trong quá trình tham khảo và tìm hiểu về thị trường tài chính. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo: coin68.com, binance, cryptoviet, beatdautu, wiki.tino, toiyeubitcoin, dinhnghia, tailieumau

 

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest