wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng VNĐ cho người mới

Tổng hợp bởi:Thuyenatp
-

Thị trường tiền ảo không ngừng sôi động  chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thật thiếu sót, khi không nhắc đếnVàng kỹ thuật số” Bitcoin. Đối với những ai mới tìm hiểu về tiền điện tử, có thể sẽ không biết cách mua tiền ảo. Vậy thì hãy dành thời gian đọc hết bài post này, các bạn sẽ hiểu được cách mua bán tiền ảo bằng VND an toàn nhất, nhanh chóng nhất!

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền kỹ thuật số (digital money) không được kiểm soát, được phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra & quản lý bởi các nhà phát triển (developer) và đã được sử dụngchấp thuận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo nhất định.

Tiền ảo là gì? Đồng tiền này có hợp pháp tại Việt Nam?

Hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng VNĐ cho người mới

Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA) khái niệm tiền ảo không phải một doanh nghiệp tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung thương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng không nhất thiết phải gắn liền với tiền pháp định, tuy vậy được nhóm, cộng đồng rõ ràng chấp thuận làm phương tiện thanh toán & có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

Mua bán tiền ảo là gì bạn muốn tìm hiểu - Sàn Đầu Tư Crypto

Tiền ảo cũng được chia làm 3 loại chính:

  • Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng là tổ chức tiền sử dụng trong các toàn cầu viễn tưởng như trong game trực tuyến. Tiền ảo đóng không có liên lạc với nền kinh tế thực sự.
  • Tiền ảo chuyển dời một chiều: Các dạng tiền ảo có thể mua bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lạiVD như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ, tiền của khoản Amazon, trang Facebook.
  • Tiền ảo phi tập trung: Tiền ảo phi tập trung là các đơn vị tiền được xây dựng dựa trên nền tảng không tập trung như Ethereum  Bitcoin.

Tiền ảo có hợp pháp ở Việt Nam không?

Hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng VNĐ cho người mới

Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 1/1/2018, việc phát hành, cung ứng, dùng Bitcoin  những loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là không hợp pháp  bị cấm tại nước ta.

Theo đấy, kể từ ngày 1/1/2018, hành vi phát hành, cung ứng, dùng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin  các loại tiền ảo tương tự khác) có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điểm h Khoản 1 Điều 206 Bộ luật Dân sự năm 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Điên đầu vì tiền ảo - Báo Công an Nhân dân điện tử

Tuy nhiên, quy định không đề cập tới việc mua/bán Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế, cũng giống như việc sở hữu tài sản Bitcoin của mỗi người, tổ chức.

Tính hợp pháp của Bitcoin vẫn còn vấn đề gây bàn cãi trên thế giới. Hiện tại đã có 107/251 nước chấp thuận Bitcoin. Việt Nam nằm trong danh sách những nước xem Bitcoin là bất hợp pháp.

Ở nước takhái niệm về tài sản ảo, tiền điện tử chưa được nêu trong bất cứ văn bản quy phạm pháp luật, không do bất cứ ngân hàng nhà nước nào phát hành và đã được lưu trữ bằng phương thức điện tử.

NGHIÊN CỨU THÍ ĐIỂM SỬ DỤNG TIỀN ẢO TẠI VIỆT NAM - LegalTech

Không những riêng Việt Nam mà nhiều nước trên toàn cầu đang gặp các sai lầm pháp lý về quản lý tài sản ảo, tiền ảo. đây chính là vấn đề rất mới nên các chính phủ chưa có khung pháp lý quá sớm mà mong đợi thêm.

Trước đây, trong Hội nghị ngành ngân hàng ngày 11/4/2019, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Thanh toán Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan quản lý sắp ban hành Nghị định về thanh toán không sử dụng tiền mặt sắp tới sẽ lần đầu tiên có sự xuất hiện của tiền điện tử.

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Có rất là nhiều nguyên nhân NÊN giao dịch tại sàn này: phí giao dịch rẻ nhất, uy tín, nhiều cặp coin để giao dịch,… không ngừng phát triển.

Hơn thế nữa, giao dịch P2P trên sàn Binance còn không mất lệ phí giao dịch. Chỉ phải đóng phí chuyển khoản cho người bán, không phải trả phí giao dịch cho sàn Binance.

Mua bán bitcoin bằng sàn Binance

Bước 1: Truy cập Binance để tạo tài khoản, xác minh & bật bảo mật 2FA

Bạn nên chọn sẵn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ thực hành các bước.

Bước 2: Mua bán Bitcoin bằng giao dịch P2P

Sau bước 1, chọn Mua Crypto VND => giao dịch P2P. Hiện tại, đối với giao dịch P2P, Binance hỗ trợ mua bán 7 loại tiền ảo: Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Binance $ (BUSD), Binance coin (BNB), Ethereum (ETH), DAI (DAI).

Mua Crypto VND

Mua Crypto VND

Lệnh MUA có màu xanh lá  Lệnh BÁN có màu đỏ. dưới đây là hình ảnh giao dịch P2P.

Mua bán Bitcoin bằng VNĐ

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ

Để giao dịch bằng VNĐ: tại ô Fiat -> nhập  chọn VND. Ở đây, mình lấy VD mua Bitcoin, các coin còn lại, các bạn làm tương tự.

Click chọn mua Bitcoin

Click chọn mua Bitcoin

Tiếp đến, Chọn người bán thích hợp, sau đấy click Chọn Mua.

Tiếp đến, nhập lượng tiền vào ô Tôi muốn trả, thì hệ thống sẽ hiện ra lượng BTC mà bạn mua được & trái lại, rồi chọn Mua BTC. Sau đấy, các bạn có thể thanh toán. Nội dung giao dịch là dãy số lệnh.

Khi chuyển khoản, chú ý kiểm tra số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển khoản đã đúng chưa. Chuyển khoản xong, thì chọn Đã chuyển tiền, tiếp theoChờ trong khoản 15 phút là số lượng Bitcoin đã mua sẽ trả về ví Fiat cho bạn. Thanh toán cho người bán, phải thực hiện trong vòng 15 phút. Quá thời gian này, giao dịch này sẽ bị hủy.

Trong 15 phút bitcoin sẽ trả về Ví

Trong 15 phút bitcoin sẽ trả về Ví

Một khi mua xong, các bạn vào Tài khoản Fiat để kiểm tra có đúng lượng BTC đã mua không. Trong trường hợp, nếu chưa nhận không đúng lượng BTC hay người bán chưa chuyển Bitcoin cho bạn. Hãy click vào biểu tượng “tin nhắn” để gửi yêu cầu hỗ trợ cho team support của Binance.

Để kiểm tra lượng Bitcoin vừa mua: Chọn  -> Fiat  Spot -> Tài khoản Fiat. Chọn Hiển thị sẽ hiện ra số lượng coin mà các bạn vừa mua.

Số dư trong ví Bitcoin

Số dư trong ví Bitcoin

Đến đây, xin chúc mừng. Bạn đã mua Bitcoin thành công bằng VNĐ, quá nhanh quá dễ đúng không?

Nếu các bạn ước muốn sử dụng BTC để mua các coin khác trên sàn Binance. Thì chọn Chuyển để chuyển btc từ ví P2P sang ví Spot: nhập số lượng  chuyển. Việc chuyển đổi giữa 2 ví này sẽ không tốn phí.

Chuyển Bitcoin từ ví P2P đến ví Spot

Bán Bitcoin

Thay vì chọn MUA, các bạn chọn lệnh BÁN (màu đỏ).

Kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng VNĐ cho người mới. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest