wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Chromia (CHR) là gì? Tất tần tật thông tin về Chromia (CHR)

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Chromia -(CHR) -là -gì?

Chromia (CHR) là gì? Tham gia vào thị trường tài chính, việc đầu tiên là phải làm quen tất tần tật mọi thông tin về cac khái niệm liên quan. Vậy bạn đã từng nghe đến khái niệm Chromia chưa? nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này của wikicoin nhé. Mình sẽ giải thích toàn bộ thông tin về nội dung trên. Cùng theo dõi nhé!

 

Chromia (CHR) là gì?

Chromia (CHR) trước đây được gọi với cái tên Chromapolis. Đây là một nền tảng Blockchain kết hợp công nghệ giữa Blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – Database cho các ứng dụng phi tập trung.

Sự ra đời của Chromia nhằm khắc phục những vấn đề các hạn chế của các nền tảng Blockchain hiện nay đang gặp phải và cho phép thể hệ DApp mới mở rộng với những tính năng tiện ích hơn.

Chromia (CHR) là gì

Cấu trúc của Chromia (CHR)

 • Chromia sử dụng Framework của PostChain (Postchain là dự án nghiên cứu Blockchain được thiết kế chủ yếu cho quan hệ cơ sở dữ liệu liên hợp).
 • Blockchain của Chromia xây dựng trên cơ chế đồng thuận của thuật toán PBFT algorithms. Các dApp xây dựng trên Chromia có thể chạy trên một blockchain riêng ở dạng (Sidechain, trong sơ đồ bên dưới dApp Chain).
 • Các Sidechain này là một tập hợp các nút xác thực (Validator) là một tập hợp con của tất cả các Node thuộc Chromia.

Ở cấp độ cao hơn, cơ chế đồng thuận được của PBFT lại được neo vào một chuỗi Proof of Work của Bitcoin hoặc Ethereum. Điều này giúp nâng cao tính bảo mật của chuỗi khối Chromia. Các thông tin chi tiết về Chromia

Chromia -(CHR) -là -gì?

 1. Chromapolis Provider Pool: Những nhà cung cấp pool
 2. Directory Chain: Chuỗi điều hành theo dõi toàn bộ phân phối node của hệ thống chuỗi và các chuỗi dApp.
 3. Token Chain: Token CHR với vai trò đảm bảo cho sự đồng thuận và ninh toàn mạng lưới, là nhiên liệu cho toàn bộ hoạt động.
 4. dApp chain: Là các chuỗi riêng của dApp, và không giới hạn.
 5. Anchoring Chain: Là chuỗi neo nối giữa chuỗi Chromia và chuỗi PoW Chain Chain
 6. Chuỗi PoW: Anchoring Chain được neo vào một hoặc nhiều blockchain Proof of Work như Ethereum hoặc Bitcoin

Các tính năng chính

 • Mô hình quan hệ: Dữ liệu blockchain và trạng thái ứng dụng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quan hệ. Mô hình này được coi là tốt nhất về tính linh hoạt và tính nhất quán.
 • Ngôn ngữ lập trình quan hệ: Quá trình xử lý dApp trên Chromapolis được viết bằng ngôn ngữ chuyên biệt tích hợp sâu với mô hình quan hệ. Mô hình này tăng năng suất lập trình và đảm bảo tính nhất quán của ứng dụng.
 • Mở rộng theo chiều ngang: Mỗi dapp có blockchain của nó. Vì tập hợp con của các node chạy từng blockchain nên có thể tăng tổng thông lượng bằng cách tăng số lượng node.
 • Lập chỉ mục và truy vấn phong phú: dApp có thể nhanh chóng lấy thông tin cần thiết trực tiếp từ các node chạy ứng dụng. Logic của blockchain dApp thực hiện các truy vấn phức tạp mà không làm suy giảm nghiêm trọng hiệu suất.

Chromia -(CHR) -là -gì?

 • Thông lượng I/O cao: Truy vấn và cập nhật dữ liệu được ủy quyền cho cơ sở dữ liệu quan hệ tối ưu hóa mạnh mẽ, cho phép các dApp thực hiện số lượng lớn câu hỏi và hoạt động cập nhật dữ liệu
 • Đồng thuận theo kiểu PBFT: Giao dịch có thể được xác nhận trong vòng vài giây.
 • dApp hạng nhất: Dapp không phát sinh từ “các hợp đồng thông minh” trong Chromapolis, nhưng được coi là thực thể hạng nhất. Chromapolis mang đến cho các nhà phát triển dApp mức độ linh hoạt và kiểm soát cao.
 • Cung cấp mức độ dApp: Phân bổ tài nguyên cho các dApp thay vì hợp đồng cho phép nhà phát triển tự do tạo ra chính sách sử dụng tài nguyên và phí.

Token Chromia (CHR) là gì?

Token Chromia là metatoken gốc của blockchain Chromia. Token này có vai trò như một phương tiện trao đổi và là một công cụ cân bằng kinh tế cho các dapp được triển khai trên Chromia.

Token Chromia được dùng để làm gì?

Token Chromia (CHR) sẽ được dùng để:

 • Các dapp trả tiền cho việc sử dụng tài nguyên hệ thống
 • Chuyển đổi tài nguyên giữa các dapp

Chromia -(CHR) -là -gì?

 • Thanh khoản tự động chuyển đổi hợp đồng thông minh và chia sẻ lợi nhuận
 • Cung cấp một cơ chế cho các node xác nhận deposit để tham gia vào mạng công khai

Trên đây là thông tin chi tiết về Chromia được wikicoin tổng hợp, hy vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và tham khảo về thị trường tài chính. Nếu thấy nội dung bài viết hay đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tham khảo TinoGroup, coin 98, CoinVietNam,Tiendientu.org..

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest