wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Coin Dent là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án Dent Coin năm 2022

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Coin Dent là gì

Coin Dent là đồng tiền điện tử được ra đời vào năm 2017 hứa hẹn trong tương lai sẽ phá vỡ được ngành công nghiệp về dữ liệu di động trên khắp thế giới. Hãy cùng WikiCoin tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về dự án Dent và đồng Coin Dent

Hiện tại Dent được biết đến là 1 dự án phát triển những dịch vụ viễn thông dựa vào công nghệ Blockchain và sẽ cho phép thực hiện mua bán những dữ liệu di động với tiền điện tử. Dent đã mở ra 1 “nền kinh tế về chia sẻ dữ liệu”, nơi mà những công ty viễn thông và người dùng được tự do mua, bán cũng như tặng dữ liệu di động cho bất kỳ 1 ai trên thế giới.

Tìm hiểu về dự án Dent và đồng Coin Dent
Tìm hiểu về dự án Dent và đồng Coin Dent

Bên cạnh đó người sử dụng còn có thể kiếm thêm được lợi nhuận bằng việc lên DENT Exchange để bán những gói dữ liệu di động dư thừa của bản thân cho bất kỳ 1 ai đặt đơn hàng tại DENT Exchange.

Chính vì lý do này mà hiện tại có khá nhiều nhà đầu tư trên thị trường crypto đang tìm hiểu và quan tâm tới đồng Coin Dent.

Lịch sử xuất hiện của Dent

Theo đó việc phát triển token đã được thực hiện dựa theo tiêu chuẩn ERC-20. Những nhà tổ chức dự án đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là giảm thiểu chi phí có liên quan tới truyền thông di động. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc những thành viên mạng, bằng việc bán đi lưu lượng truy cập dành cho nội tệ thì sẽ có thể giảm thiểu đi đáng kể chi phí.

Lịch sử xuất hiện của Dent trên thị trường
Lịch sử xuất hiện của Dent trên thị trường

Để có thể hiểu được rõ hơn về bản chất, sau đây là 1 ví dụ minh họa. Theo đó Tập đoàn Cisco của Mỹ tiến hành 1 cuộc nghiên cứu, dựa theo kết quả xác định được những người dùng dịch vụ di động mỗi tháng chi tiêu lên tới 32 tỷ đô la. Khoảng 15% (tương đương với 4,8 tỷ USD) trong vòng 30 ngày vẫn chưa được tiêu hết.

Bên cạnh đó những nhà phát triển của nền tảng Dent cũng như Coin Dent đã có kế hoạch đoàn kết những người tiêu dùng Internet.

Được thành lập chính thức vào năm 2014, người sáng lập của công ty là 1 doanh nhân tới từ Hong Kong Tero Katajainen. Theo đó người sáng lập mong muốn khiến cho truyền thông di động dễ tiếp cận hơn và rẻ hơn. Nhóm dự án vào năm 2017 đã bổ sung với những nhà phát triển có nhiều năm kinh nghiệm, những người đã và đang củng cố cho vị thể của công ty.

Từ ngày 12 đến ngày 26/7, việc gây quỹ đã thực hiện qua ICO. Với 1 Ethereum, bạn có thể nhận tối đa là 400 đồng DENT (không gồm tiền thưởng).

Ưu điểm mà Dent mang lại

Như vậy với những thông tin về dự án cũng như đồng Coin Dent trên, có thể thấy Dent hy vọng rằng sẽ giúp cho ngành viên thông trên toàn cầu ít tốn kém hơn và đạt hiệu quả hơn. Những vấn đề mà Dent đặt ra để có thể giải quyết là gì? Theo đó dưới đây là 1 số những vấn đề quan trọng mà Dent trong tương lai sẽ giải quyết gồm:

 • Nguồn cung từ những tập đoàn khai thác về dữ liệu bị hạn chế và không đáp ứng cho người dùng đủ.
 • Giá cao.
 • Hạn chế những gián đoạn khi thực hiện chuyển vùng quốc tế.
Dent giải quyết những vấn đề về hạn chế những gián đoạn khi thực hiện chuyển vùng quốc tế
Dent giải quyết những vấn đề về hạn chế những gián đoạn khi thực hiện chuyển vùng quốc tế
 • Giải phóng được dữ liệu di động

Theo đó đồng Coin Dent sẽ trở thành đồng tiền trên toàn thế giới hỗ trợ cho việc mua bán những dữ liệu di động. Như vậy người sử dụng sẽ tiến hành gửi mãn thông báo Dent đến những nhà cung cấp về dịch vụ viễn thông nhằm đổi lấy dữ liệu.

 • Mua tự động dữ liệu di động với mức giá tốt nhất

Theo đó Dent sẽ cho phép mua gói dữ liệu tự động cho người tiêu dùng cũng như thiết bị IoT. Như vậy người dùng sẽ luôn được nhận với mức giá tốt nhất từ những nhà điều hành phù hợp trong khu vực của họ, đặc biệt là không phải lo lắng về tình trạng mua quá ít hoặc quá nhiều dữ liệu.

 • Hạn chế những gián đoạn khi thực hiện chuyển vùng quốc tế

Theo đó Dent sẽ tạo điều kiện để loại bỏ những loại chi phí khi thực hiện chuyển vùng dữ liệu, ví dụ như chi phí định tuyến vô cùng đắt tiền giữa những nhà cung cấp về dịch vụ viễn thông.

Cách thức Dent hoạt động

Với những thông tin trên về dự án cũng như đồng Coin Dent, vậy hiện tại cách thức mà Dent hoạt động là như thế nào? Theo đó vì đây là dự án áp dụng công nghệ Blockchain đầu tiên vào ngành viễn thông do đó nó sẽ khác biệt so với những dự án khác trên thị trường hiện nay.

Dent là dự án áp dụng công nghệ Blockchain đầu tiên vào ngành viễn thông
Dent là dự án áp dụng công nghệ Blockchain đầu tiên vào ngành viễn thông

Như đã thấy qua hình trên, để có thể đảm bảo được cho hệ sinh thái vẫn hoạt động được 1 cách tốt nhất thì không thể nào thiếu các thành phần quan trọng về công nghệ của Dent như:

 • Pricing Data: Đây chính là nơi để lưu trữ những dữ liệu về giá, những giao dịch và lịch sử giá đang xảy ra trên thị trường.
 • Instrument Repository: Đây chính là kho lưu trữ cũng như chứa thông tin của những gói dữ liệu sẵn có tại DENT Exchange. Gồm những gói dữ liệu của những công ty viễn thông cũng như người sử dụng, dùng để giao dịch. Mỗi 1 gói dữ liệu sẽ đóng vai trò tương tự như là 1 Smart Contract.
 • Portfolio Management: Portfolio Management chính là nơi để quản lý những danh mục đầu tư hiện tại của người sử dụng khi phát sinh việc thực hiện giao dịch mua và bán dữ liệu di động.
Portfolio Management chính là nơi để quản lý những danh mục đầu tư hiện tại
Portfolio Management chính là nơi để quản lý những danh mục đầu tư hiện tại
 • Order Management: Quản lý những đơn hàng khi phát sinh những giao dịch trên DENT Exchange.
 • Market Maker Algorithms: Market Maker Algorithms là 1 thuật toán giúp cho việc cung cấp về giá cả của những gói dữ liệu di động dành cho người mua và người bán. Bên cạnh đó, nó cũng quản lý về việc chênh lệch giá cũng như kiểm soát được nguồn cung của thị trường và giúp cho người bán, người mua được nhận lợi ích tốt nhất.
 • DENT Exchange Parachain: DENT Exchange Parachain đây chính là hoạt động ký quỹ của Dent cũng như Blockchain Ethereum cho phép những giao dịch thực hiện được an toàn hơn và nhanh chóng hơn.
 • Order Execution: Kích hoạt những đơn hàng. Khi 1 đơn hàng được đặt, thì Smart Contract sẽ được thiết lập dành cho đơn hàng đó cũng như đưa nó vào trong danh mục đầu tư.

Bên cạnh việc mua bán những dữ liệu di động tại DENT Exchange thì người sử dụng hoàn toàn có thể tặng những dữ liệu còn thừa cho những ai đang cần trước khi hết hạn.

Khi 1 đơn hàng được đặt, thì Smart Contract sẽ được thiết lập dành cho đơn hàng đó
Khi 1 đơn hàng được đặt, thì Smart Contract sẽ được thiết lập dành cho đơn hàng đó

Để có thể nắm được rõ hơn về Coin Dent cũng như cách thức mà Dent hoạt động, hãy theo dõi 1 ví dụ cụ thể sau đây:

Theo đó Mike quyết định đi du lịch ở Hoa Kỳ tới Ai Cập và Mike đã sử dụng Bitcoin để có thể mua 2000 DENT, đồng thời để trên DENT Exchange. Sau khi du lịch tới Ai Cập, tại sân bay Mike  đã truy cập vào DENT Exchange bằng wifi và tiến hành mua dữ liệu di động anh ta đang cần.

Đồng thời dữ liệu này hoàn toàn có thể được Jane cung cấp, khách hàng của 1 nhà cung cấp về dữ liệu ở Ai Cập. Như vậy Mike sẽ không cần thêm bất kỳ 1 thỏa thuận nào với bất kỳ 1 nhà cung cấp về dữ liệu nào khác, cũng như không cần phải thay đổi thẻ SIM và Mike có thể bắt đầu dùng dữ liệu điện thoại trên mạng Ai Cập.

Như vậy Jane rất vui khi nhận DENT từ Mike và sẽ dùng chúng để thực hiện chi tiêu vào mùa hè tới cho chuyến đi Châu Âu.

Những thông tin chi tiết của DENT token

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về Coin Dent cũng như dự án này trên thị trường hiện nay. Coin Dent là đồng tiền điện tử được ra đời vào năm 2017 hứa hẹn trong tương lai sẽ phá vỡ được ngành công nghiệp về dữ liệu di động trên khắp thế giới.

Coin Dent là gì?

Theo đó Dent được biết đến là đồng token thuộc mạng lưới lưu trữ dưới dạng phi tập trung của Dent. Dent đã được phát hành thông qua hình thức kêu gọi vốn ICO bởi Dent Foundation.

Coin Dent chính là đồng token thuộc mạng lưới lưu trữ dưới dạng phi tập trung của Dent
Coin Dent chính là đồng token thuộc mạng lưới lưu trữ dưới dạng phi tập trung của Dent

Dent hiện tại đang chạy tại nền tảng của Ethereum dựa theo tiêu chuẩn ERC-20.

Token Key Metrics Dent

Bên cạnh những thông tin tổng quan về Coin Dent, dưới đây là những tổng hợp về Token Key Metrics Dent:

 • Ticker là: DENT
 • Token Name là: Dent.
 • Decimal là: 8
 • Contract: 0x3597bfd533a99c9aa083587b074434e61eb0a258
 • Token Standard là: ERC20
 • Blockchain là: Ethereum
 • Token type là: Utility Token
 • Circulating Supply là: 72,905,838,994 DENT
 • Total Supply là: 100,000,000,000 DENT

DENT Token Allocation

Bên cạnh những thông tin tổng quan về Coin Dent trên, dưới đây là những thông tin chi tiết về phân phối DENT token trên thị trường hiện nay. Theo đó sẽ gồm có:

 • Token Sale: là 70%.
 • Company Token: là 30% (với User Incentives, Salaries và Telco Acquisition,…).
DENT Token Allocation - Phân bổ token Dent với tỷ lệ nhất định
DENT Token Allocation – Phân bổ token Dent với tỷ lệ nhất định

DENT Token Sale

Theo đó ICO của DENT vào ngày 12/07/2017 tới ngày 27/07/2017 đã được mở bán công khai với cùng với mức giá là 1 DENT = $0.00053

DENT Token Release Schedule

Thông tin về DENT Token Release Schedule hiện vẫn đang được cập nhật.

DENT Use Case

Theo đó như những thông tin tìm hiểu tổng quan về Coin Dent cũng như dự án trên thì Coin Dent sẽ được sử dụng để:

 • Thực hiện thanh toán những dữ liệu di động của người bán và người mua, của những công ty viễn thông hiện đang có nhu cầu.
 • Sử dụng để thưởng cho những ai đóng góp trực tiếp vào hệ sinh thái Dent như: mời bạn bè vào để cùng sử dụng, tặng dữ liệu,…
Coin Dent được dùng để thực hiện thanh toán những dữ liệu di động của người bán và mua
Coin Dent được dùng để thực hiện thanh toán những dữ liệu di động của người bán và mua

Cách thức kiếm, sở hữu Dent Token

Để có thể được nhận Coin Dent miễn phí, bạn có thể tải app là DENT Exchange hiện tại đã có mặt trên nền tảng ứng dụng điện thoại di động là Android cũng như iOS.

Bên cạnh đó hiện tại token DENT không thể staking đồng thời cũng không thể đào. Vì vậy nếu như muốn sở hữu thêm Coin Dent, điều duy nhất bạn có thể thực hiện là trực tiếp mua tại những sàn giao dịch hiện nay.

Hiện tại Dent đang được hỗ trợ thực hiện giao dịch mua bán tại 1 số những sàn giao dịch phổ biến như sàn Kucoin, sàn LATOKEN, sàn Coin98 Exchange, hoặc sàn Binance,… Trong đó thì hiện tại sàn giao dịch Binance cũng như sàn giao dịch LATOKEN đang là sàn giao dịch với khối lượng giao dịch của Coin Dent lớn nhất.

Cách thức kiếm, sở hữu Dent Token tại sàn giao dịch Coin98 Exchange trên thị trường
Cách thức kiếm, sở hữu Dent Token tại sàn giao dịch Coin98 Exchange trên thị trường

Những ví lưu trữ Coin Dent

Như đã biết Coin Dent hiện tại là 1 đồng tiền ảo đang được phát triển tại nền tảng Ethereum ERC 2.0. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trực tiếp Coin Dent những ví ETH ví dụ như ví Ledger Nano S, ví MyEtherWallet, ví TREZOR và ví Ethereum Wallet.

Hiện tại ví lưu trữ điển hình của Dent là ví Ledger Nano S.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu trữ trực tiếp Dent tại ví của những sàn giao dịch nhằm tiện lợi hơn cho việc mua bán nếu như thường xuyên thực hiện giao dịch. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nếu như đầu tư lâu dài thì nên lựa chọn những ví lạnh.

Nguồn: Beatdautu

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest