wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Coin MLM là gì? Tìm hiểu về Coin MLM cho người mới bắt đầu

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
coin-mlm-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-coin-mlm- là- gì

Coin MLM là gì? Bạn muốn tìm hiểu về Coin MLM? Làm thế nào để hiểu về chúng và có thể kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững ?Thì mời bạn hãy theo dõi bài viết này của Wikicoin.vn nhé!

 

Coin MLM Là gì?

Coin MLM, trong đó Coin chính là tên gọi khác của tiền điện tử (tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số), còn MLM là viết tắt của từ Multi Level Marketing hay Kinh doanh đa cấp hoặc tiếp thị đa tầng. Khái niệm Coin MLM được hiểu là những dự án tiền điện tử hoạt động theo hình thức tương tự như ủy thác của các quỹ tài chính.

coin-mlm-la-gi

Đây là chiến lược tiếp thị trong đó các công ty khuyến khích người dùng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ bằng cách yêu cầu họ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho bạn bè hoặc bất kỳ ai khác trong mạng lưới của họ.

Nói cách khác, MLM tạo ra tình thế đôi bên cùng có lợi cho cả công ty và người dùng. Mặc dù mô hình kinh doanh MLM thông thường không phải là mới, nhưng nó đã góp phần vào sự phát triển của mô hình MLM c

Làm thế nào để đầu tư Coin MLM?

Cơ chế hoạt động của Coin MLM như sau:

Người dùng tham gia đầu tư vào dự án MLM thông thường sẽ nạp tiền thông qua các đồng coin truyền thống như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),..rồi sử dụng BTC, ETH để Lending

Chủ dự án sẽ giữ BTC, ETH của nhà đầu tư, sau đó trả lãi hàng ngày, hàng tháng cho nhà đầu tư theo một mức lãi xuất nhất định, có thể là 1%/ngày và lên đến 20, 30%/tháng, tùy mỗi dự án MLM sẽ có mức lãi cao, thấp khác nhau.

coin-mlm-la-gi

Tiền lãi người dùng có thể rút bất cứ lúc nào, còn với tiền gốc ban đầu sẽ bị dự án giữ trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 3, 6, 12 tháng, kết thúc thời gian này người dùng mới được phép rút gốc, đầu tư gói với thời hạn rút gốc càng lâu thì lãi xuât sẽ càng cao.

Cũng có những dự án cho phép rút gốc bất cứ lúc nào nhưng bạn sẽ phải trả lại toàn bộ tiền lãi + một khoản phí có thể lên đến 15%/tổng số tiền gốc đầu tư.

Nếu như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ có lãi xuất từ 7 – 8%/năm thì Coin MLM lên đến 20 – 30%/tháng, một mức lãi xuất “KHÔNG THỂ HẤP DẪN HƠN”, đây cũng chính là lý do mà nhiều người bị lôi kéo tham gia đầu tư coin đa cấp.

Coin MLM Có lừa đảo không?

Trước tiên chúng ta cần phải phân biệt được giữa MLM – Multi Level Marketing – tiếp thị nhiều tầng với mô hình Ponzi – kim tự tháp đa cấp.

coin-mlm-la-gi

Bản chất của những dự án tiền ảo đa cấp đều hoạt động với mô hình Ponzi (kim tự tháp).

Cụ thể như sau:

  • Lấy tiền của người tham gia mô hình sau, trả cho người tham gia trước.
  • Khi số lượng nhà đầu tư mới tham gia giảm dần, sẽ không còn chi phí để trả lãi cho người trước.
  • Thời điểm này, dự án sẽ sụp đổ, dĩ nhiên số tiền bạn đầu tư sẽ một đi không trở lại mãi mãi.

Từ năm 2017 đến nay đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ của mô hình lending MLM.

Vì mức độ rủi ro lớn, coin MLM không phải là lựa chọn đầu tư dành cho tất cả mọi người. Nếu muốn tìm hiểu và đầu tư tiền điện tử, bạn hãy cân nhắc và nghiên cứu những dự án có công nghệ thật và tiềm năng dài hạn.

Dấu hiệu nhận biết một dự án Coin MLM lừa đảo

  •  Người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc sử dụng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không có ý định lừa dối, sao lại phải cung cấp thông tin giả hoặc che dấu thông tin cá nhân?
  • Người tổ chức tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng mà chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. Có thể họ có cung cấp thông tin cá nhân một cách chung chung, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nhưng không liên kết đến các hiện diện trên mạng xã hội như Linkedin, Twitter,… và tránh sử dụng số điện thoại và địa chỉ cụ thể.

coin-mlm-la-gi

 

  • Che dấu thông tin đăng ký website. Không để lộ thông tin người đăng ký website, người đăng ký tên công ty, mở công ty ở những nơi không cần thông tin cá nhân cụ thể. Một số coin đa cấp thường sử dụng những dịch vụ giấu thông tin khi đăng ký website.
  • Khoá vốn không thể giao dịch một thời gian: Vốn góp của người đầu tư không được trao đổi, mua bán, hay giao dịch một cách tự do mà bị khoá lại một thời gian, hoặc chỉ có thể giao dịch ở trên một số sàn giao dịch mà ở đó người ta giới hạn hoặc khó có thể giao dịch được tự do.
  • Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế.
  • Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai, hoặc nếu có thì mã nguồn không được cập nhật hoặc ít được cập nhật.
  • Lãi khủng không căn cứ rõ ràng

Tổng kết:

Wikicoin.vn hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ich nhất cho các bạn đọc trong quá trình tham khảo và tìm hiểu. Nếu cảm thấy bài viết này hay, đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest