wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Top 12 đồng Coin tiềm năng tăng giá tốt & an toàn

Tổng hợp bởi:Thuyenatp
-

Năm 2021 thị trường tiền điện tử thế giới đã  vô số kỷ lục. Tiêu biểu phải kể đến mức tăng giá trị của Bitcoin, Ethereum và các đồng coin tiềm năng khác. Chúng được xem như những đồng coin tiềm năng vẫn có năng lực tăng trưởng mạnh trong tương lai. Bên dưới đây mình sẽ tổng hợp top 10 đồng coin có tiềm năng cao năm 2022.

1/ Ethereum

Ethereum đang đe dọa ngôi vua của Bitcoin - VietNamNet

Ethereum là đồng tiền lớn ảo tiềm năng nhất, ra mắt từ năm 2015. Blockchain do đồng tiền ảo này làm ra dựa trên hợp đồng thông minh là một cơ chế trao đổi xác định, được làm chủ bằng kỹ thuật số thực hiện giao dịch giữa các bên.

Các hợp đồng này được lập trình để chạy một cách chính xác & hoàn hảo mà không bị kiểm duyệt, lừa đảo hay ảnh hưởng can thiệp từ bên thứ ba. Chính bởi vậy, Ethereum đã đặt nền móng cho tài chính phi tập trung (DeFi). Có thể nói ETH tuy không rẻ thế nhưng lại ít nguy cơ  xứng đáng để bỏ tiền ra đầu tư về lâu bền.

2/ Bitcoin – BTC

1 bitcoin = VND? 1 bitcoin = USD? Giá bitcoin hôm nay là bao nhiêu?

Sau hơn 12 năm phát hành chính thức, Bitcoin đã tạo dựng một vị thế khó có thể bị lung lay trên thị trường tiền điện tử. Từng thời điểm một BTC chỉ mua được 2 chiếc bánh pizza. nhưng đến thời điểm hiện tại, giá trị mỗi BTC đã lên đến vài chục ngàn USD.

cho dù trải qua không ít thăng trầm thế nhưng Bitcoin vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu. Mới chỉ 3 năm trước, đồng tiền này chỉ có giá vài nghìn $Nhưng mà bước sang giai đoạn cuối năm 2020 & thời điểm đầu năm 2021, đồng Bitcoin bắt đầu bước vào thời kỳ vụt tăng. Từng có lúc mỗi Bitcoin gần áp sát mức giá 65.000 đô la Mỹ.

3/ Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) là gì? Những tính năng nổi bật của “bạc kỹ thuật số LTC”

LTC là đồng tiền rất đáng để đầu tư trong năm 2021. Litecoin có mức vốn hoá cho dù rớt xếp hạng về vốn hoá thị trường, nhưng mà đồng Litecoin vẫn thu hút nhà đầu tư bởi mối quan hệ khắn khít với đồng Bitcoin. Litecoin là phiên bản nâng cấp của đồng Bitcoin. Tốc độ thực hiện giao dịch của Litecoin nhanh gấp 4 lần tốc độ thực hiện giao dịch của Bitcoin.

Thế nhưng khác với Bitcoin, tổng số Litecoin một khi được đào hết là 84 triệu, nguồn cung này lớn gấp 4 lần nguồn cung của Bitcoin. Litecoin là đồng tiền điện tử đầu tiên thực hiện giao dịch thông qua mạng lưới Lightnight Network vào tháng 5/2017.

Litecoin (LTC) là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin (2020)

Thông qua mạng lưới Lightnight Network, 0.00000001 đồng Litecoin đã được chuyển từ Zurich tới San Francisco chỉ trong vòng 1 giây. Chỉ cần việc sử dụng mạng lưới Lightnight Network để chuyển tiền được duy trì ổn định  trở nên phổ biến giá của đồng Litecoin chắc chắn sẽ còn tăng mạnh trong năm 2021.

4/ Cardano (ADA coin)

Hợp đồng thông minh đã không thể cứu ADA khỏi đợt sụt giảm 10% - Tiếp theo  là gì?

Cardano ( ADA) là đồng coin xếp vị trí thứ ba sau BTC  ETH về vốn hóa thị trường, so với các đồng coin khác vào thời điểm hiện tại thì ADA có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn  cán mốc 3USD trong tháng 9/2021. Và tiềm năng của ADA coin chính là các hợp đồng thông minh & kích hoạt các công dụng mà nó tự truyền bá trong nhiều năm.

Theo dự đoán thì ADA vẫn trên đà hứa hẹn sẽ có những bùng nổ lớn, mặc dù vậy hiện tại thì chưa thấy bất cứ điều giá xảy ra, nên đây cũng chỉ là kỳ vọng của giới đầu tư về đồng coin này có thể mang đến tiềm năng hơn thế nữa.

5/ Ripple (XRP)

Đầu tư vào Ripple: XRP có phải là một khoản đầu tư tốt trong năm 2020  không? | StormGain

Ripple không chỉ là một loại tiền điện tử mà cùng lúc đó nó cũng là một sàn giao dịch cho phép người sử dụng chuyển tiền xuyên biên giới nhanh hơn so sánh với ngân hàng truyền thống trước đâythế nên đây chính là một đồng coin hơn thế nữa  có giá trị cao trên thị trường.

Kể từ lúc vụ kiện SEC xảy ra thì giá Ripple không những không giảm mà con tăng hơn ban đầu, các nhà đầu tư  giới người có chuyên môn luôn nhận xét, nếu Ripple thắng vụ kiện SEC này thì giá trị có nó sẽ tăng trưởng vượt bậc hơn thế nữa.

Mặc dù vậy thì không nói trước được tương lai, cho dù là đồng coin tiềm năng nhưng nó có thể bị vụ kiện đánh úp lại bất cứ lúc nào, nên mọi người cũng không nên chủ quan.

6/ Solana – SOL

Solana (SOL) đang vượt trội hơn Google về khả năng tiết kiệm năng lượng -  Coin68

Solana ra đời từ năm 2017 bởi nhà sáng lập Anatoly Yakovenko, tương tự như Bitcoin, Ethereum thì chúng cũng được tạo ra trên một mạng Blockchain. Được cải tiến so với các đồng tiền đang có mặt trên thị trường, Solana đã có quá là nhiều cải tiến  giải quyết được vấn đề về tốc độ & phí giao dịch mà các mạng Blockchain trước đó đang gặp phải.

Điểm mạnh nhất của Solana là mạng lưới này hỗ trợ tới 50.000 giao dịch/giây. Tốc độ này nhanh hơn hẳn so sánh với Bitcoin (7 giao dịch/giây) & Ethereum (15 giao dịch/giây). Tổng lượng trao đổi trên mỗi giây của Solana tương đương với một trong những hệ thống thanh toán phổ biến nhất thế giới là VISA .

7/ Polkadot

Polkadot (DOT) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Polkadot 2021

Polkadot sáng chế bởi nhóm lãnh đạo của mạng Ethereum. Sự ra đời của Polkadot nhằm kích thích quá trình đồng thuận của hệ sinh thái Blockchain rộng lớn. Polkadot sở hữu chuỗi khối hơn thế nữa có khả năng giải quyết tốt thách thức mở rộng, tăng cường tính tương tác.

DOT là đồng coin đại diện cho mạng Polkadot, tương tự như BTC của Bitcoin. Chủ sở hữu DOT thế được giảm phí mạng khi tham gia vào hệ sinh thái của Polkadot. Cùng lúc đó họ cũng có quyền gây ảnh hưởng đến những quyết định nâng cấp mạng, thiết lập hoặc xóa parachains.

Chainlink (LINK) "chào đón" mốc giá gần 40 USD - Ngày trở về của "vị vua"  Oracle - Coin68

Được thành lập vào năm 2017 bởi Sergey Nazarov, một trong những người có chuyên môn tiền ảo hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Mạng lưới của ChainLink cung cấp mã chống giả mạo cho bất kỳ blockchain nào. Đây là một nguồn dữ liệu chính để cung cấp thông tin cho các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Ngoài ra, tính đến nay ChainLink là loại tiền điện tử duy nhất cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa hợp đồng thông minh giới hạn trong hệ sinh thái blockchain với thế giới thực. Bên cạnh đấy, vị trí của đồng tiền mã hóa này luôn xếp thứ hạng tìm kiếm cao trên Coinmarketcap khẳng định sự uy tín của nó.

9/ TRON (TRX)

Tiền điện tử TRON (TRX) là gì? | Hướng dẫn sử dụng website phi tập trung

Về cốt lõi, Tron là loại tiền điện tử cho một ứng dụng được thiết kế để đảm bảo người dùng sẽ nhận được phần thưởng cho những sẻ chia nội dung trên hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung.

Vốn hóa thị trường của Tron đã tăng lên hơn 1,8 tỷ đô la Mỹ trong một vài năm  sự ứng dụng của TRON dự kiến sẽ còn tăng hơn thế nữa trong những năm tới khi ý tưởng phát minh nhận thưởng từ những nội dung chia sẻ đang ngày càng phổ biến.

10/ Cosmos – ATOM

Cosmos (ATOM) "âm thầm" tăng gấp 3 lần trong thời gian qua - Động lực phía  sau ATOM là gì? - Coin68

Cosmos là một mạng lưới những blockchain tiếp cận thông qua Inter – Blockchain – Communication (viết tắt là IBC). Đây là một loại giao thức với năng lực tương tác mô phỏng dựa trên TCP/IP để truyền dữ liệu một cách an toàn. Cosmos là nền tảng công nghệ cho phép xây dựng cũng như phát triển Blockchain như là Binance coin (BNB), Cosmos Hub (ATOM), TERRA (LUNA), Thorchain (RUNE)…

Cosmos chính là một mạng lưới phân quyền, nó có khả năng kết nối những Blockchain độc lập với nhau nhằm mục đích mở rộng được quy mô cũng giống như khả năng tương tác giữa những Blockchain với nhau.

11/ Fantom – FTM

Tổng quan hệ sinh thái Fantom và các mảnh ghép - GFS Blockchain

Fantom (FTM) là nền tảng trong số đó bao gồm một sổ cái phân tán và đã được dựa trên công nghệ đó là Directed Acrylic Graph (Viết tắt là DAG). Nó cực kỳ an toàn & có thể mở rộng bằng cách sử dụng những nguyên tắc aBFT nhằm sỡ hữu sự đồng thuận, cùng với đấy là một trình biên dịch xác minh & các máy ảo dựa trên việc đăng ký để làm được các hợp đồng thông minh.

Fantom hứa hẹn sẽ là bộ DeFi toàn bộ trong một cho mọi người sử dụng. Blockchain tương thích với EVM của Fantom trao cho người sử dụng khả stake, trade  lending trực tiếp từ ví của họ. Toàn bộ những vấn đề này đi kèm với phí hầu như bằng 0  giao dịch tức thì.

12/ Polygon

Polygon Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử MATIC

Polygon là một nền tảng mở rộng quy mô Layer 2, dựa trên Side chain  Binance, tương thích với hệ sinh thái Ethereum & lấy chuỗi blockchain này kết nối tất cả mọi thứ. Nhờ đấy Polygon đã khắc phục được một vài thiếu sót của Ethereum như: thông lượng, tốc độ giao dịch, bảo mật, số tiền bỏ ra giao dịch…

Về tính bảo mật, Polygon Sidechain được nhận xét cao vì người điều hành của đồng tiền mã hóa này là những người trực tiếp tạo ra hệ thống PoS (Point of Sale). Có thể nói Polygon là sự mở rộng quy mô của Blockchain vì những tính năng ưu việt mà đồng tiền ảo này mang lại: thông lượng cao, số tiền bỏ ra giao dịch thấp.

Xem thêm: Top 10+ Sàn giao dịch Coin uy tín hàng đầu hiện nay


Hy vọng qua giới thiệu về 12 đồng tiền ảo Coin tiềm năng, mình đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết về thị trường tiền mã hóa hiện nay. Nếu như bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mà mình đã vừa chia sẻ phía trên đây thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest