wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

EFI là gì? Thông tin dự án Efinity & EFI Token mới nhất

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-

Nhằm xử lý được các vấn đề như chi phí giao dịch cao, Smart Contract chưa hoạt động linh hoạt,…, các nhà phát triển đã tạo ra dự án Efinity cùng với EFI token để giúp người dùng được trải nghiệm công nghệ một cách mượt mà và dễ dàng hơn. Nếu đây cũng là điều mà bạn muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo toàn bộ thông tin về Efinity ở tại đây nhé.

Dự án Efinity là gì?

Efinity là một dự án NFT xuyên chuỗi được quản trị và điều hành bởi token EFI. Đây cũng là một dự án được xây dựng trên mạng Polkadot, giúp người dùng giải quyết nhiều vấn đề mà các dự án NFT đang gặp phải.

Efinity là một dự án NFT được xây dựng trên mạng Polkadot và có khả năng xử lý nhiều vấn đề các dự án NFT khác đang gặp phải
Efinity là một dự án NFT được xây dựng trên mạng Polkadot và có khả năng xử lý nhiều vấn đề các dự án NFT khác đang gặp phải

Efinity được xây dựng trở thành một dự án thân thiện với người dùng, có khả năng mở rộng. Đặc biệt, các nhà đầu tư của dự án bỏ ra rất nhiều công sức để giúp dự án phát triển mạnh mẽ. Tất cả đều nhằm tạo ra một tương lai tương sáng, nơi NFT trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn.

Điểm sáng trong dự án Efinity đó chính là dự án được xây dựng bởi Enjin. Đây là team đi đầu trong công nghiệp token NFT, sáng tạo ra Token Standard ERC-1155 và khởi chạy nền tảng NFT đầu tiên.

Efinity xử lý các vấn đề gì?

Với mục đích trở thành một dự án nổi tiếng và có sức ảnh hưởng toàn cầu, Efinity phải đưa ra được các giải pháp nhằm xử lý các vấn đề mà nền tảng NFT đang phải đối mặt. Và các nhà phát triển dự án đã làm được điều đó. Cụ thể, Efinity xử lý các vấn đề như sau:

Phí giao dịch

Các blockchain giống như Ethereum đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Người dùng trong hệ sinh thái này có thể trả tới 7 đô la cho một giao dịch gửi token. Biết được điều này, các nhà phát triển Efinity đã thảo luận và hướng mục tiêu của dự án là trở thành một nền tảng NFT có tốc độ giao dịch nhanh chóng, luôn đặt việc mua token là ưu tiên hàng đầu.

Đồng thời, phí giao dịch trên nền tảng Efinity cũng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với người dùng. Efinity sẽ cố gắng để người dùng được trải nghiệm các bộ sưu tập yêu thích của mình mà không phải bận tâm tới bất kỳ vấn đề gì liên quan tới cách mạng lưới hoạt động.

Các ưu đãi

Các dự án Ethereum hay Bitcoin đều thưởng cho những người tham gia bằng tiền để tăng mức độ minh bạch, uy tín của mạng lưới. Tuy nhiên, các dự án này lại không có động lực tương tự như trong ngành NFT để thúc đẩy việc tăng trưởng và phát triển.

Dự án Efinity sẽ tặng cho những người có đóng góp cho hệ sinh thái bằng token EFI. Và những người sẽ được nhận phần thưởng bao gồm: Người điều hành mạng lưới, người dùng điều hướng của mạng lưới, những người tham gia mua, bán,….

Những đặc điểm giúp Efinity trở nên nổi bật

Có thể nói rằng Efinity hiện đang làm một trong những dự án NFT sáng giá nhất trên thị trường hiện nay. Chúng xử lý được các vấn đề mà những dự án NFT trước không giải quyết được. Đồng thời, dự án Efinity còn sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật khiến bất kỳ ai cũng phải chú ý tới như sau:

Efinity Parachain

Team Enji phát triển dự án Efinity theo hướng parachain của mạng lưới Polkadot. Trình xác thực Relay Chain sẽ được sử dụng cho Blockchain Efinity với mục đích tạo sự đồng thuận. Đồng thời cho phép dự án có một khuôn khổ nhất định về kinh tế, dữ liệu và các trạng thái độc lập.

Bên cạnh đó, các Collator Node sẽ phải có vai trò thực hiện các giao dịch trên parachain và mạng thanh toán EFI của dự án cho cộng đồng. Tuy nhiên, trình xác thực Relay Chain của Polkadot sẽ thực hiện việc bảo mật và điều đó cũng có nghĩa là người dùng cuối của dự án sẽ không phải trả tiền  để xác thực.

Các nhà sáng lập dự án sẽ cố gắng phát triển nền tảng trên Ethereum và cố gắng đưa các cầu chuỗi chéo kết nối cả hai mạng lưới để có tỷ lệ tương thích cao với hệ sinh thái Ethereum.

Tìm hiểu về những đặc điểm giúp cho dự án Efinity trở nên nổi bật
Tìm hiểu về những đặc điểm giúp cho dự án Efinity trở nên nổi bật

Governance

Parachain Efinity sẽ sử dụng hệ thống quản trị phi tập trung để hỗ trợ người dùng gửi các đề xuất. Đồng thời, giúp cho các chủ sở hữu EFI token có cơ hội bỏ phiếu nhằm xây dựng, phát triển mạng lưới trong tương lai.

Parachain Efinity sử dụng hệ thống quản trị phi tập trung nhằm hỗ trợ người dùng gửi đề xuất và giúp các chủ sở hữu EFI token có cơ hội bỏ phiếu với mục đích phát triển mạng lưới trong tương lai
Parachain Efinity sử dụng hệ thống quản trị phi tập trung nhằm hỗ trợ người dùng gửi đề xuất và giúp các chủ sở hữu EFI token có cơ hội bỏ phiếu với mục đích phát triển mạng lưới trong tương lai

Multisig Transactions

Đặc điểm này sẽ cho phép người dùng thực hiện chức năng chuyển khoản, giao dịch,…khi sở hữu nhiều hơn một ví hoặc có các token tham gia vào giao dịch.

Cross – Chain Bridge

Bằng cách sử dụng một cầu nối mà các token được tạo ra ở chain khác sẽ được phép di chuyển vào mạng lưới của Efinity. Hiện nay, Snowfork đang xây dựng một thiết kế cầu nối với mã nguồn mở giữa 2 nền tảng lớn đó là Ethereum và Polkadot. Các cầu nối tương thích với token ERC-20 của nền tảng Ethereum sẽ được hỗ trợ cho cầu nối ERC-1155 bởi Enjin.

Đơn giản là vì hệ sinh thái Enjin bắt nguồn từ nền tảng Ethereum nên việc các Paratoken và ERC-1155 tương thích ngược với nhau là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ngoài ra, sẽ có một số tính năng nhất định được phát triển cho dự án Efinity và cả Ethereum. Tuy nhiên, dự án lại đặt rất nhiều hy vọng trong việc người dùng sẽ muốn để lại token của mình trên Efinity vì những ưu điểm về khả năng sử dụng và tốc độ của chúng.

Nhờ sử dụng Cross-Chain Bridge mà các token được tạo ra ở chain khác nhau được phép di chuyển vào mạng lưới của dự án Efinity
Nhờ sử dụng Cross-Chain Bridge mà các token được tạo ra ở chain khác nhau được phép di chuyển vào mạng lưới của dự án Efinity

Marketplace

Các nhà phát triển Efinity cung cấp một bộ tool mạnh mẽ cho bên mua và bên bán. Việc cung cấp này sẽ nhằm hỗ trợ tạo và điền đơn đặt hàng cho bất kỳ token nào. Với chức năng này, các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong việc sử dụng Efinity để chuyển NFT sang các blockchain khác. Đồng thời cũng từ các trò chơi được xây dựng trên các mạng khác đến các thị trường, nền tảng trao đổi NFT.

Các tính năng độc đáo của dự án Efinity

Bên cạnh các đặc điểm nổi bật của dự án Efinity thì đây cũng là một dự án có khá nhiều tính năng thú vị. Bạn có thể biết rõ hơn về các tính năng của dự án này thông qua các thông tin sau đây:

Fuel Tanks

Fuel Tanks là các tài khoản riêng biệt của nền tảng, được thiết kế với mục đích sử dụng chuyên biệt cho phí giao dịch. Các tài khoản này sẽ giúp công ty trợ cấp phí cho các khách hàng bằng cách gửi token EFI vào một tài khoản mà họ kiểm soát.

Các tính năng độc đáo của Efinity mà bạn cần biết
Các tính năng độc đáo của Efinity mà bạn cần biết

Crafting

Chức năng Crafting sẽ trao quyền sửa đổi cho các token. Đồng thời, cũng hỗ trợ việc tạo ra các token mới bằng cách sử dụng một công thức nào đó. Chức năng này sẽ rất có ích trong việc gamifying các món đồ sưu tầm.

Efinity Swap

Efinity Swap là một chức năng chuyển đổi tự động hỗ trợ cho các hoạt động trao đổi các Paratoken. Hiện nay, các lệnh mua bán tại dự án đều được sử dụng để hỗ trợ cho các giao dịch hoán đổi. Lệnh bid và ask sẽ được các token đáp ứng tối thiểu. Đồng thời chúng cũng sẽ được chuỗi kích hoạt cho các giao dịch hoán đổi tự động này.

Discrete Accounts

Địa chỉ Discrete Accounts sẽ được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào. Tuy nhiên, chỉ với điều kiện các giao dịch đó được ký bởi ví cho phép sử dụng Discrete Accounts. Bên cạnh đó, với một Discrete Accounts sẽ được định cấu hình với nhiều quyền và vai trò khác nhau bao gồm: Những chủ sở hữu, quản trị viên, Miners,…

Các thông tin về đồng tiền điện tử EFI Coin

Sau khi đã được tìm hiểu những thông tin về dự án Efinity, chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá những thông tin thú vị về EFI token hay chính xác hơn là đồng tiền điện tử của dự án Efinity.

Thông tin cơ bản về EFI token

EFI token đã được chúng tôi đề cập rất nhiều lần ở phần trên, chắc hẳn các bạn cũng đang rất thắc mắc ý nghĩa của thuật ngữ này là gì phải không. Hiểu một cách đơn giản nhất thì EFI chính là đồng tiền điện tử do dự án Efinity cung cấp tới cho người dùng trong hệ sinh thái.

Các token sẽ được thưởng cho những người tham gia có đóng góp cho sự phát triển của nền tảng và các nhà đầu tư cũng có thể giao dịch token tại các sàn tiền ảo.

Sở hữu đồng tiền điện tử của dự án sẽ giúp bạn thực hiện được rất nhiều công việc và đặc biệt sẽ giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận lớn nếu như bạn biết cách giao dịch đó nhé.

Ngoài những thông tin này ra, các bạn nên chú ý tới một vài điều quan trọng về đồng tiền điện tử này như sau:

Token NameEFI Token
TickerEFI
BlockchainEfinity chain
Token StandardNative token của Efinity
Địa chỉ Contract0x656C00e1BcD96f256F224AD9112FF426Ef053733
Dạng TokenGovernance, Utility
Tổng nguồn cung2,000,000,000 EFI

 

Những thông tin cơ bản về EFI token
Những thông tin cơ bản về EFI token

Các trường hợp sử dụng EFI 

EFI token được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái của dự án Efinity. Tuy nhiên, token này được những người tham gia sử dụng chủ yếu với các trường hợp như sau:

 • Thanh toán phí: Những người ở hữu đồng tiền điện tử EFI có thể sử dụng để chi trả cho các khoản phí trong hệ sinh thái của dự án. Đồng thời, đồng tiền này cũng được sử dụng để thanh toán cho chi phí mạng lưới.
 • Quản trị: Bất kỳ ai sở hữu token sẽ có quyền quản trị, tham gia bỏ phiếu và đóng góp công sức trong việc phát triển hệ sinh thái.
EFI token được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu là để thanh toán phí và quản trị 
EFI token được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu là để thanh toán phí và quản trị

Token EFI Allocation

Để đảm bảo lượng token được phân phối đầy đủ tới người dùng, các nhà phát triển đã phân bổ token theo bảng tỉ lệ sau:

Lượng phân phối EFI token
Lượng phân phối EFI token

Trong đó:

 • Hệ sinh thái : Chiếm 35%
 • Staking và Pool : Chiếm 15%
 • Dành cho công ty : Chiếm 20%
 • Dành cho Team : Chiếm 10%
 • Seed Round : Chiếm 3%
 • Early Round : Chiếm 7%
 • Strategic Round : Chiếm 5%
 • Public Sale : Chiếm 5%

Có thể mua, bán EFI token ở đâu?

Hiện nay vẫn chưa có nhiều thông tin về những địa điểm giao dịch EFI token. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể cập nhật tới các bạn đó là token này đang được list trên nền tảng Coinlist. Để sở hữu, mua, bán hay giao dịch token, các bạn sẽ phải tham gia Public Sale. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các đợt Public Sale thì hãy tìm tới trang chủ website Coinlist nhé.

Hiện nay các nhà đầu tư có thể mua, bán EFI ở nền tảng Coinlist
Hiện nay các nhà đầu tư có thể mua, bán EFI ở nền tảng Coinlist

Đánh giá sự phát triển của Efinity trong tương lai gần

Efinity là một trong những dự án NFT được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, việc nắm rõ mọi thông tin về Efinity sẽ giúp bạn có thêm cơ hội mang về nhiều lợi nhuận hơn đó. Và để đánh giá chi tiết tiềm năng của dự án Efinity, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số thông tin sau nhé.

Đội ngũ phát triển 

Điều làm nên thành công của dự án chắc chắn không thể không kể tới sự góp mặt của đội ngũ phát triển và các đối tác.

Dự án Efinity được phát triển bởi Enjin hay còn được mệnh danh là nhà lãnh đạo của thị trường NFT và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bao gồm:

 • Maxim Blagov (Co-founder and CEO): Maxim, người đồng sáng lập dự án và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản lý dự án và thiết kế UX/UI. Đồng thời, ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực phát triển các nền tảng, chiến lược ứng dụng blockchain.
 • Witek Radomski (Co-founder and CTO): Ông chính là cha đẻ của mã thông báo tiêu chuẩn ERC – 1155 và cũng là người đã từng viết code cho một trong những dự án NFT đầu tiên. Bên cạnh đó, Witek Randomski cũng nắm giữ vai trò giám sát kỹ thuật và phát triển tầm nhìn của các sản phẩm Enjin
 • Caleb Applegate (COO): Caleb là một doanh nhân thành đạt với kinh nghiệm lâu năm trong các mảng kinh doanh, công nghệ. Chính điều này đã giúp cho công ty đạt được nhiều thành tựu lớn. Không chỉ vậy, Caleb cũng là cựu COO và cũng là người sở hữu công ty Mineplex, một trong những máy chủ Minecraft nổi tiếng nhất thế giới.
 • Llija Rolovic (CMO): Llija đảm nhiệm vai trò CMO của dự án. Ông tiếp thị theo hướng công nghệ và cũng là người lãnh đạo trong lĩnh vực Marketing với các đại lý game toàn cầu
Các thành viên chủ chốt trong đội ngũ phát triển dự án Efinity
Các thành viên chủ chốt trong đội ngũ phát triển dự án Efinity

Các đối tác của dự án

Với lợi thế có đội ngũ phát triển là công ty công nghệ blockchain hàng đầu trong lĩnh vực NFT, dự án Efinity nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn của thế giới. Cụ thể thì dự án đã huy động thành công nguồn vốn 18.9 triệu đô từ các nhà đầu tư như: Crypto.com Capital, DFG Group, Hashed,…Bên cạnh những cái tên nổi bật này thì còn có các venture khác đó là: HashKey Capital, Arrington XRP Capital,….

Chỉ riêng với nhà đầu tư, chúng ta đã thấy Efinity sẽ phát triển mạnh mẽ như thế nào trong tương lai rồi. Chưa kể, các đối tác của Efinity cũng không phải dạng vừa đâu nhé. Hình ảnh dưới đây sẽ tổng hợp toàn bộ các công ty, tổ chức, tập đoàn lớn của thế giới là đối tác của Efinity:

Tổng hợp các đối tác của dự án Efinity
Tổng hợp các đối tác của dự án Efinity

Tiềm năng của Efinity trong tương lai

Tiềm năng của Efinity trong tương lai là điều mà các nhà đầu tư rất mong chờ. Đơn giản là bởi:

 • Efinity cung cấp mạng cho mọi NFT:  Dự án Efinity được xây dựng trên Polkadot và cho phép các NFT di chuyển vào mạng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và làm cho thời gian giao dịch trở nên nhanh chóng hơn
 • Mang đến EFI token cho mọi người: Efinity thưởng cho tất cả những người tham gia vào dự án với EFI token nhằm thúc đẩy sự phát triển và giúp các nhà đầu tư cảm thấy có hứng thú hơn
 • Đơn giản: Efinity được các nhà phát triển thiết kế đơn giản hóa. Người dùng cuối cùng thậm chí không cần phải sử dụng tới ví blockchain và giao dịch sẽ được xác nhận nhanh chóng chỉ trong vòng 6s.

Có nên đầu tư vào đồng tiền EFI không?

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp với các bạn bên trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình câu trả lời về việc có nên đầu tư vào EFI không. Sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào những đánh giá của bạn. Đúng là Efinity là một dự án tiềm năng và điều này sẽ giúp cho EFI coin được săn đón nhiều trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc tới một số rủi ro và những yếu tố có thể tác động tới Efinity nhé. Khi đã xem xét mọi khả năng, các bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng của mình nhé.

Đầu tư vào EFI có phải sự lựa chọn tốt không?
Đầu tư vào EFI có phải sự lựa chọn tốt không?

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin về dự án Efinity và đồng tiền điện tử EFI. Mong rằng mọi thông tin trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về dự án Efinity và từ đó đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền ảo của dự án hay không. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Beatdautu

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest