wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Gas Coin là gì? Tất tần tật thông tin về Gas Coin bạn nên biết

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Gas -Coin- là -gì

Gas Coin là gì? Các đặc điểm của Gas coin là như thế nào? Được biết đồng tiền Gas có liên quan mật thiết đến nền tảng NEO bởi NEO chịu trách nhiệm thiết lập và tôn trọng các hợp đồng kỹ thuật số. Hôm nay wikicoin sẽ cùng bạn làm sáng tỏ những câu hỏi xoay quanh Gas Coin như thế nào nhé!

Gas Coin là gì?

Gas Coin (GAS) là một loại tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng để hoàn thành các giao dịch trên Blockchain NEO. Khi bạn giữ NEO trong ví tiền điện tử của bạn, bạn cũng sẽ được thưởng Gas Coin khi tạo ra các liên kết Blockchain.

Gas còn được gọi là NEO GAS, nó được thiết kế để điều khiển mạng lưới NEO.

NEO có hai đồng tiền riêng khác nhau. Đồng tiền đầu tiên cũng là đồng tiền mã hóa chính NEO, đồng tiền còn lại là NEOGAS hay còn gọi là GAS.

Ngoài ra cả hai loại tiền mã hóa có giới hạn là 100 triệu coin.

Gas- Coin- là -gì

 

Đồng tiền mã hóa GAS được sử dụng để kiểm soát các quyền quản lý đối với đồng NEO. Quyền này bao gồm kiểm tra số liệu và sự thay đổi của các thông số mạng. Các đồng tiền này cũng được kế hoạch để có thể được khai thác nhưng chức năng hiện chưa được kích hoạt.

Khi một hợp đồng thông minh được hoàn thành, sổ sách kế toán phải được xác minh bởi công nghệ blockchain. Các công ty của blockchain NEO dùng GAS để chạy các ứng dụng của họ trên hệ thống NEO ( ví dụ như lệ phí đăng ký hợp đồng  thông minh) và đồng GAS sẽ được chủ sở hữu NEO sử dụng lại và GAS mới cũng sẽ được tạo ra. Vì vậy khi mạng lưới NEO phát triển, và trở nên được sử dụng nhiều hơn thì GAS được sản xuất bằng cách giữ NEO sẽ ngày càng tăng lên.

Gas -Coin- là -gì

GAS luôn luôn lưu thông ít hơn NEO một cách đáng kể trong vài năm đầu cho đến 22 năm, trong một dự án GAS và NEO sẽ có tỉ lệ 1:1. Chúng ta có thể sẽ phải mua thêm GAS để chuyển vào các giao dịch NEO, sử dụng các sản phẩm trên mạng, các hợp đồng thông minh…v v, thúc đẩy chúng ta mua nhiều hơn, tạo ra nhu cầu cho nó một cách có hiệu quả và tăng giá.

Phân biệt Gas Limit và Gas Price

Cấu trúc của Gas Fee sẽ bao gồm 2 phần:

Gas Limit

Gas limit là lượng gas tối đa mà bạn sẽ chi trả cho một giao dịch, nếu bạn đặt gas limit thấp hơn số gas cần thiết để chạy giao dịch thì giao dịch này sẽ thất bại, bạn sẽ mất toàn bộ số gas fee sử dụng trong giao dịch này. Tuy nhiên thường thì các giao dịch không sử dụng hết toàn bộ số gas limit, bạn có thể giảm xuống nếu cần thiết để thực hiện giao dịch.

Gas- Coin- là- gì

Gas price

Gas Price là số tiền tính bằng đồng coin gốc của blockchain đó mà người dùng sẵn sàng chi cho mỗi đơn vị Gas.

Điểm đặc biệt của đồng Gas coin

Mặc dù ONG và đồng tiền mã hóa Ontology đều gây ấn tượng ở nhiều yếu tố nhưng ý nghĩa của GAS là nó cung cấp năng lượng cho NEO, được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”.

Gas Coin sử dụng cho nền tảng NEO có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hiện tại, Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất, nhưng NEO là một trong những đối thủ cạnh tranh nổi bật hơn cả.

Mặc dù NEO thực sự có các tính năng công nghệ sáng tạo, chẳng hạn như việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc, giao dịch nhanh và quản trị trên blockchain được chính thức hóa. Nhưng có lẽ tính năng nổi bật nhất của nó là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Gas- Coin- là- gì

Công ty mẹ của NEO là Onchain đã thực hiện rất nhiều dự án blockchain quan trọng của Trung Quốc, điều này khiến NEO và hệ sinh thái của nó, bao gồm cả GAS, trở nên đáng gờm hơn so với những nhóm có ý tưởng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Năm 2016, Onchain đã làm việc với Microsoft Trung Quốc để cải thiện tính hợp pháp về mặt pháp lý của chữ ký điện tử bằng cách sử dụng các lợi ích minh bạch và không thể đảo ngược của blockchain. Onchain cũng đã làm việc với Alibaba (Amazon của Trung Quốc) về các giải pháp email dựa trên blockchain.

Tương lai của NEO và GAS Coin

Đối với những thành tựu này KPMG – một công ty kế toán “Big Four”, đã đặt tên cho Onchain là một trong 50 công ty Fintech (công nghệ tài chính) hàng đầu tại Trung Quốc.

Cũng có tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc đã liên hệ với Da Hongfei, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Onchain, để được hướng dẫn về blockchain và tiền điện tử trước khi Trung Quốc cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và trao đổi tiền điện tử vào năm 2017.

Gas- Coin- là- gì

Khi bạn tính đến tất cả những điều này và kết hợp với thực tế là chính Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra mặt và nói rằng Trung Quốc phải đi đầu trong công nghệ blockchain, NEO và GAS thực sự có thể tạo thành hai trụ cột quan trọng của nền kinh tế toàn cầu ngày càng kỹ thuật số của chúng ta.

Nếu NEO và GAS đạt được sức hút ở Trung Quốc (~ 1/5 người trên hành tinh này sống ở Trung Quốc), chưa nói đến phần còn lại của thế giới, cung và cầu sẽ cho thấy rằng các loại tiền điện tử như Gas coin sẽ trở nên có giá trị hơn. Các công nghệ mới nổi như blockchain chưa có bất kỳ nhà lãnh đạo rõ ràng nào và có thể là cơ hội để Trung Quốc khẳng định sự thống trị của mình.

Cách lưu trữ GAS Coin

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví tốt để chỉ lưu trữ NEO và GAS, ví NEO GUI chính thức có sẵn cho Windows, trong khi ví CLI (giao diện dòng lệnh) cũng có sẵn cho Linux và MacOS. Tuy nhiên, ví CLI sẽ khó sử dụng đối với người dùng không rành về kỹ thuật.

Đối với thiết bị di động, Ví O3 hỗ trợ NEO, GAS, ONT, ONG và các tài sản dựa trên chuỗi khối NEO và ONT. Nếu bạn không muốn tải xuống một ví riêng chỉ dành cho GAS của mình, ví tiền điện tử Exodus hỗ trợ GAS và hơn 100 tài sản tiền điện tử khác.

Gas- Coin- là- gì

Các tính năng khác bao gồm:

  • Tập trung vào thiết kế cao cấp và dễ sử dụng
  • Cho phép bạn trao đổi tiền điện tử ngay từ ví của mình – mà không cần tạo tài khoản!
  • Cung cấp cho bạn khả năng đồng bộ hóa ví của bạn giữa máy tính để bàn và thiết bị di động
  • Có nhân viên hỗ trợ 24/7, nhanh chóng nếu bạn cần trợ giúp

wikicoin đã tổng hợp chi tiết những thông tin cơ bản về nội dung Gas coin,, wikicoin luôn hy vọng có thể cung cấp những nguồn thông tin chất lượng nhất cho các bạn đọc tham khảo với mong muốn có thể đồng hành cùng với các bạn trong quá trình tìm hiểu về thị trường tài chính!

Người viết: Bích Ngọc

 Nguồn tham khảo: cryptoviet, sentayho, beatdautu, truesmart, coin98

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest