wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Hợp - đồng- tương- lai -Bitcoin- là- gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Bạn muốn tìm hiểu về Hợp đồng tương lai Bitcoin? Làm thế nào để hiểu về chúng và có thể kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững ?Thì mời bạn hãy theo dõi bài viết này của Wikicoin.vn nhé!

 

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là dạng hợp đồng tài chính được thực hiện giữa bên mua và bên bán. Mục đích là để trao đổi hàng hoá hay tài sản nào đó tại mốc thời gian cụ thể trong tương lai.

Mức giá sẽ được quy định rõ ràng vào ngày hợp đồng được ký kết. Có nghĩa là dù tương lai giá của tài sản lên xuống như thế nào thì vẫn được giữ nguyên như hợp đồng quy định tại ngày đáo hạn hợp đồng.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai được sử dụng cả trong các giao dịch với tài sản tài chính. Vì thế, để hiểu hơn về hợp đồng tương lai Bitcoin là gì bạn cần phải hiểu rõ về loại hợp đồng này.

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin là thoả thuận mua hoặc bán đồng Bitcoin vào thời gian cụ thể trong tương lai. Tuy nhiên giá bán được xác định ở thời điểm hiện tại dù bạn không thực sự sở hữu chúng.

Hợp - đồng- tương- lai -Bitcoin- là- gì?

Theo đó, nếu hợp đồng đã có hiệu lực, đôi bên phải mua bán theo mức giá thoả thuận trước đó. Dù giá thị trường ở thời điểm đáo hạn hợp đồng thay đổi thế nào cũng không ảnh hưởng đến.

Hoạt động của hợp đồng tương lai Bitcoin là như thế nào?

Thực tế, so với những tài sản chính thống khác thì hợp đồng Bitcoin cũng có cách thức hoạt động tương tự. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn vị thế của mình vào vai người mua hoặc người bán.

  • Người mua: Nghĩa là bạn đồng ý mua Bitcoin trong tương lai với mức giá cố định khi hợp đồng hết hạn.
  • Người bán: Bán số Bitcoin mình sở hữu với mức giá cố định trong hợp đồng khi hết hạn.

Hợp - đồng- tương- lai -Bitcoin- là- gì?

Ví dụ: Anh A sở hữu một Bitcoin với mức giá 10.000USD. Sau khi nghiên cứu thị trường tiền điện tử, anh ta nhận thấy giá đang có xu hướng giảm. Để bảo vệ cho tài sản, anh ta sẽ thực hiện hợp đồng tương lai Bitcoin với mức giá hiện tại là 10.000USD.

Gần đến ngày hết hợp đồng, giá Bitcoin đã giảm đúng như dự đoán ban đầu. Lúc này nhà đầu tư quyết định mua lại hợp đồng tương lai trước đó. Nếu giá hợp đồng là 7000USD ở thời điểm mua lại hợp đồng, nghĩa là anh ta đã có lãi. Hơn nữa còn bảo vệ được 1 Bitcoin lúc trước của mình.

Ý nghĩa của hợp đồng tương lai với giá Bitcoin?

 

Đối với giá Bitcoin

Từ khi hợp đồng tương lai ra mắt đã giúp giá Bitcoin tăng lên nhanh chóng. Nếu xét về tính ngắn hạn, hợp đồng tương lai Bitcoin tác động đến sự hứng thú của các nhà đầu tư đến tiền điện tử.

Từ đó đẩy giá tăng lên cao ngất ngưởng. Minh chứng là khi hợp đồng tương lai  Bitcoin đầu tiên ra mắt, giá Bitcoin đã tăng thêm hơn 10%.

Hợp - đồng- tương- lai -Bitcoin- là- gì?

Năm 2018, khi chuẩn bị lên sàn giao dịch chứng khoán thế giới CME, giá Bitcoin dã chạm ngưỡng kỷ lục 20.000USD. Xét về lâu dài thì chưa thực sự rõ nhưng nhìn chung, đồng tiền điện tử này vẫn có tiềm năng tăng giá tốt.

Đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử Bitcoin

Trong số các loại tiền điện tử hiện nay thì Bitcoin được xem là đại diện nhất. Vì thế, nếu giá Bitcoin tăng đột ngột trong thời gian ngắn do nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có hợp đồng tương lai Bitcoin thì sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Lúc này, giá Bitcoin sẽ kéo giá của các đồng tiền điện tử khác (Altcoin) đi lên.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin tăng lên quá cao sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển qua mua Bitcoin và bán các Altcoin đang sở hữu. Lúc này, phân khúc các Altcoin khác phải chịu ảnh hưởng nặng nề và tụt giá.

Hợp - đồng- tương- lai -Bitcoin- là- gì?

Ngoài ra, một viễn cảnh khác có thể xảy ra là những altcoin có giá trị cao như Ethereum, Ripple, Litecoin… sẽ giống như Bitcoin – trở thành tài sản giao dịch trên sàn chứng khoán tronq tương lai. Dù vậy điều này sẽ chỉ xảy đến khi mà nhà đầu tư thực sự quan tâm.

Tổng kết:

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về hợp đồng Bitcoin tương lai do Wikicoin.vn tổng hợp. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích với các bạn đọc!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest