wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

ICO là gì? Các đặc điểm chi tiết về ICO

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
ICO- là- gì?

ICO là gì? Thời gian gần đây bên cạnh việc đầu tư Bitcoin thì các dự án ICO (Initial Coin Offering)của các đồng tiền điện tử kỹ thuật số mới đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư Cryptocurrency (tiền điện tử). Vậy ICO là gì? Để hiểu hơn về nội dung này thì hãy đọc bài viết phía bên dưới để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

ICO là gì?

ICO tên viết tắt của Initial Coin Offering là một hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng cryptocurrency (hay còn gọi là thị trường tiền ảo, tiền điện tử) để phát triển các dự án được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Có thể Bitcoin, Ethereum hoặc trong một số trường hợp ICO có thể kêu gọi bằng cả tiền pháp định (FIAT) từ cộng đồng.

 

ICO - là -gìTrong đó, người kêu gọi dự án cần tiền, cần cộng đồng để xây dựng nên hệ sinh thái của mình. Còn cộng đồng tham gia với mong muốn dự án được thành công thì họ sẽ kiếm một số tiền lớn x100, x1000 lần vốn đầu tư ban đầu. Đây là cuộc chơi đầu tư tài chính mạo hiểm, rủi ro cao đồng nghĩa lợi nhuận sẽ cao.

Các giai đoạn phát triển cơ bản của một dự án ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây là giai đoạn công ty xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency. Các cổ phiếu Cryptocurrency có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn này ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toán Cryptocurrency đó hoặc giải pháp mà Cryptocurrency mang lại.

Ví dụ như:

  • Hệ sinh thái Ripple, Digibyte là các ngân hàng.
  • Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như FaceBook.
  • Hệ sinh thái Multi-level Marketing như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

Giá trị Cryptocurrency phụ thuộc vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái. ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ dựa vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững.

ICO - là -gì

Giai đoạn Crowdfunding

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com. Lúc này chính thức kêu gọi huy động vốn bằng cách bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

Sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn.

Ví dụ: Bitconnect giá trị Bitconnect đã tăng 18x đạt giá trị là 9 đô la trong suốt 6 tháng ICO tại thời điểm tháng 11 năm 2016, hệ sinh thái của Bitconnect vẫn được tiếp tục phát triển và giá trị đã lên đến 270 USD cho 1 đồng Bitconnect.

ICO - là -gì

Giai đoạn Index (lên sàn)

Đây là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới Crypto-market.

Khi chính thức tham gia vào thị trường giá trị Cryptocurrency đó được quyết định dựa vào cung cầu của thị trường. Nếu hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO là gì?

* Cơ hội

Việc tài khoản x10, x50, x100 là điều có thể xảy ra khi đầu tư ICO. Điển hình như Solana (SOL) cách đây một năm, giá chỉ loanh quanh ở mức 1USD, nhưng thời điểm bài viết này được xuất bản là 122 USD.

Là cánh cửa giúp bạn một bước lên mây, mình từng chứng kiến nhiều người bạn của mình nhờ trúng coin mà trở thành triệu phú đô la, lên lầu và sắm xế xịn.

* Rủi ro

ICO - là -gì

  • Rủi ro dự án phá sản và mất trắng tiền đầu tư là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một khi dự án không còn cộng đồng nữa thì rất khó để thành công.
  • Rất nhiều người lợi dụng ICO nhằm mục đính kêu gọi vốn để lừa đảo và trốn mất tăm. Rất nhiều nữa chứ không phải nhiều nha các bạn.

Trên đây là thông tin chí tiết về dự án ICO, Wikicoin hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin hữu ích chi các bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và tham khảo về thị trường tài chính!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest