wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Metamask là gì? Chi tiết cách hoạt động của ví Metamask

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
metamask-la-gi

Metamask là gì? Bạn muốn tìm hiểu về Metamask ? Làm thế nào có thêm nhiều kiến thức hơn về chúng và có thể kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững ?Thì mời bạn hãy theo dõi bài viết này của Wikicoin.vn nhé!

 

Metamask là gì?

metamask-la-gi

Metamask là ví tiền điện tử được sử dụng như tiện ích mở rộng trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Brave. Hay cho phép bạn quản lý các khóa riêng Ethereum của mình thông qua trình duyệt web đã nêu.

Nó cho phép bạn chạy Ethereum dApps (Ứng dụng phi tập trung) ngay trong trình duyệt mà không cần chạy một Ethereum Node đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn không phải tải xuống và đồng bộ hóa toàn bộ blockchain trên thiết bị hay máy tính.

Thay vào đó, máy tính kết nối với một Ethereum Node khác có tên infura và chạy các hợp đồng thông minh trên Node đó.

Các tính năng của Metamask

  Dễ sử dụng

Việc truy cập ví Metamask khá dễ dàng bởi ví được sử dụng làm tiện ích mở rộng của trình duyệt nên bạn có thể tải trực tiếp từ Google mở rộng. Bạn chỉ cần tải xuống dưới dạng tiện ích bổ sung

Sau đó, xác minh danh tính của bạn và sẵn sàng cho tài khoản một cách dễ dàng. Không có rắc rối hoặc bất kỳ bước bổ sung nào để thực hiện.

Từ giao diện đến dịch vụ tiền điện tử, ví Metamask cung cấp tất cả các dịch vụ trong trao đổi tiền điện tử. Theo đánh giá tiêu chuẩn tổng thể của ví Metamask thì ví Metamask được đánh giá có các tiêu chuẩn tốt nhất trên thị trường ví tiền điện tử.

metamask-la-gi

  Hỗ trợ khách hàng

Metamask cung cấp các hướng dẫn thích hợp cho bất kỳ dịch vụ nào của nó. Từ thiết lập tài khoản đến quản lý ví, bạn sẽ nhận được mọi hướng dẫn từ trang hỗ trợ của họ. Có 6 phần như câu hỏi thường gặp, cơ bản, sao lưu và khôi phục, quản lý tài khoản, di động và tương tác với Dapps & dịch vụ

Mặc dù đánh giá của người dùng là không mấy khả quan về việc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ khách hàng. Nhóm hỗ trợ được cho là quá bận để xử lý một yêu cầu lớn của khách hàng

Do đó, bạn nên kiểm tra tất cả các hướng dẫn và điều khoản để ngăn chặn bất kỳ hành động rủi ro nào. Tiếp theo, chúng tôi có giao diện người dùng trong bài đánh giá Metamask

 Giao diện người dùng đơn giản

Giao diện Metamask thân thiện với người dùng với thiết kế chuyên nghiệp. Giao diện rõ ràng của họ cung cấp một hướng dẫn thích hợp để tiếp cận bất kỳ phần nào. Giao diện sạch sẽ của nó có tải xuống và các tùy chọn hỗ trợ khách hàng khác

Ứng dụng có thể được sử dụng trực tiếp từ menu bổ trợ của trình duyệt. Nó có một tùy chọn nhấp chuột rời rạc để xử lý các khóa công khai và riêng tư. Bạn có thể gửi mã thông báo từ metamask với tùy chọn cố định. Trao đổi và các dịch vụ khác cũng có sẵn

 

Ưu và nhược điểm Metamask

Trong phần này, mình sẽ chia sẻ đến bạn một vài ưu và nhược điểm của Metamask.

Ưu điểm: 

 • Được sử dụng phổ biến nhờ giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Truy cập dễ dàng từ các trình duyệt được hỗ trợ, uy tín và từ hệ thống Internet an toàn.
 • Sở hữu mã nguồn mở giúp cộng đồng có thể cùng nhau đóng góp phát triển lớn mạnh hơn.
 • Giúp lưu trữ, quản lý đồng tiền ảo và các token ERC20.

Nhược điểm:

 • Vì là ví trực tuyến nên bảo mật sẽ có phần kém hơn so với các loại ví khác, có thể sẽ bị tấn công bởi tin tặc.
 • Có nguy cơ bị lộ thông tin người dùng thông qua việc trình duyệt web sẽ thu thập thông tin hoặc từ các tiện ích được cài đặt không hợp pháp và tin tặc sẽ khai thác từ lỗ hổng đó.
 • Hiện tại chỉ sử dụng được mạng Ethereum.

Cách tạo Metamask

metamask-la-gi

Hiện tại, Metamask hỗ trợ khá nhiều các trình duyệt web phổ biến hiện nay như

 • Chrome
 • FireFox
 • Opera
 • Brave
 • Điện thoại di động

Thao tác cài add-on Metamask lên trình duyệt web cũng khá đơn giản, trong ví dụ bên dưới TinoHost thực hiện trên nền tảng Chrome. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: bạn truy cập trang chủ của Metamask bằng đường link https://metamask.io/, tiếp theo bạn chọn mục “download” -> bạn chọn “Install MetaMask for Chrome” bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng trực tuyến của Chrome.

metamask-la-gi

Bước 2: Sau các bước trên, bạn chọn nút “Thêm vào Chrome” -> bạn tiếp tục chọn “Thêm tiện ích” trong cửa sổ bật lên để cài vào chrome.

Cách tạo ví Metamask

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Metamask (hình con cáo) ở bên trên, góc phải màn hình -> bạn nhấn chọn “Get started”

Bước 2: Tại bước này, bạn có hai sự lựa chọn:

 • Bạn có thể tạo ví hiện có bằng cách chọn “Import Wallet” khi đó bạn phải cung cấp 12 cụm từ seed phrase cho hệ thống
 • Lựa chọn thứ 2, bạn tạo ví mới bằng cách chọn nút lệnh “Create a Wallet”
metamask-la-gi

Việc thêm ví bằng 12 từ seed phrase (hay còn gọi là bảo mật 12 từ khóa) là để nâng cao độ bảo mật cho tài khoản của bạn. Thao tác này rất đơn giản, bạn chỉ việc nhập các cụm từ đó, đặt mật khẩu truy cập mà bạn muốn.

Sau đó, bạn chọn nút “Create a Wallet” để tiếp tục tiến trình. Bạn sẽ thấy mục Help Us Improve MetaMask xuất hiện trên màn hình (đây là những điều khoản và yêu cầu giữa bạn và Metamask) -> Nhấn chọn “Agree” để tiếp tục.

metamask-la-gi

Bước 3: Bước này, bạn mật khẩu tài khoản cá nhân -> click chọn vào ô “I have read and agree to the Terms of you” -> nhấn chọn nút “Tạo”.

metamask-la-gi

Sau đó, một bước cực kỳ quan trọng là bạn phải tạo 12 cụm từ khôi phục để tránh trường hợp bạn quên mật khẩu.

Thao tác này cực kỳ quan trọng, bạn nên viết 12 từ đó ra một tờ giấy hay quyển sổ của mình, theo đúng thứ tự 1,2,3 và cất giữ cẩn thận.

metamask-la-gi

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần phải xác nhận lại 12 cụm từ khôi phục đó -> bạn nhận chọn “xác nhận” -> bạn chọn “all done” để hoàn tất tạo ví Metamask.

Phần kết

Trên đây là tổng hợp chi tiết về nội dung ví Metamask, wikicoin.vn hy vọng rằng sẽ là nguồn thông tin hữu ích với các bạn đọc. Nếu thấy bài viết này hay, thì đừng quên tặng cho mình một bình luận phía dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest