wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Nến Outside bar là gì? Tấn tần tật kiến thức về nến Outside bar

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Nến -Outside -bar- là- gì?

Nến Outside bar là gì? Đến với bài viết hôm nay ta sẽ tìm hiểu thêm một khái niệm và một mô hình mới ở thị trường tài chính, đó là mô hình nến Outside bar. Vậy để hiểu rõ hơn về nội dung này cũng như các đặc điểm của mô hình, thì mời các bạn theo dõi bài viết này của wikicoin nhé!

Nến Outside bar là gì?

Outside bar là một thế nến price action được thiết lập với mô hình khá mạnh mẽ. Cách xây dựng Outside bar cũng sẽ hoàn toàn đối lập với Inside bar. Theo đó, các nến con được sắp xếp đứng trước, nến mẹ theo sau.

 

Outside bar xuất hiện tại đỉnh hoặc tại đáy của một con sóng. Sau khi yếu tố này xuất hiện sẽ kết thúc một quá trình biến động của thị trường, mở ra một biến động mới, đảo chiều xu hướng.

 

Trên thực tế không phải loại Outside bar nào khi xuất hiện cũng sẽ gây ra xu hướng đảo chiều. Yếu tố này hình thành với rất nhiều dạng khác nhau. Một số ít trong số Outside bar có thể đảo chiều, số còn lại phát triển theo xu hướng khác.

Chiến lược giao dịch của nến Outside bar là gì

Nến- Outside- bar- là- gì
Chiến lược giao dịch mô hình nến Outside Bar
  • Trade cú false breakout của outside bar: đợi 1 bearish outside bar phá vỡ xuống, rồi đợi cho tới khi 1 cây nến tăng xuất hiện, đặt buy stop trên đỉnh đầu cây nến tăng đó. Ngược lại đợi 1 bullish outside bar phá vỡ lên, rồi đợi 1 cây nến giảm và đặt sell stop dưới đáy cây nến giảm đó.
  • Nếu outside bar đóng cửa gần đáy hay đỉnh, hãy vào lệnh Theo đúng hướng phá vỡ vì khi đó outside bar sẽ không bị false break

Quy tắc giao dịch với mô hình Outside Bar

Tùy chọn mua

Tiến hành thiết lập một tùy chọn Mua khi: Đường SMA dốc lên, thể hiện xu hướng tăng mạnh mẽ.

Mô hình outside bar Tăng giá xuất hiện.

Lúc này, đặt tên lệnh dừng mua ở một mức giá bất kỳ phía trên thanh màu xanh vừa hình thành trên đồ thị.

Chú ý: Điều kiện của tùy chọn này là trong các nến hình thành liền sau đó, không có bất kỳ nến nào có mức giá max cao hơn mức giá cao nhất của nến vừa hình thành. Ngược lại, thiết lập này sẽ không hợp lệ.

Nến- Outside- bar- là- gì

Tùy chọn bán

Tiến hành chuẩn bị một tùy chọn Bán khi có các tín hiệu như:

Đường SMA dốc xuống.

Khi mô hình Outside Bar giảm giá hình thành, hãy tiến hành đặt lệnh ngừng bán ở một mức giá bất kỳ phía dưới thanh màu đỏ ở trên đồ thị.

Chú ý: Điều kiện của tùy chọn này trong tất cả các nến hình thành liền sau đó, không có bất kỳ mức giá min thấp hơn mức giá thấp nhất của nến vừa hình thành. Ngược lại, thiết lập sẽ không hợp lệ.

 

Khi bào nến nến Outside bar có nghĩa

Không phải lúc nào các biểu đồ nến cũng xuất hiện rõ rệt cho bạn nhận dạng, sẽ có rất nhiều những cây nến fake đánh lừa bạn với hình dáng hao hao nến thật sự có ý nghĩa. Hãy biết cách nhận sạng đâu là nến thật sự có ý nghĩa để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình giao dịch.

  1. Nếu bạn nhìn thấy nến thứ 2 trong Outside Bar càng rộng thì xác suất đảo chiều xu hướng càng cao.
  2. Khi biểu đồ giá xuất hiện một con dóc cực kỳ dốc thì xu hướng đảo chiều càng dễ xuất hiện.
  3. Nếu cụm nến có càng nhiều nến con phía trước thì càng chứng tỏ nó là một Outside Bar “xịn”.
  4. Vị trí của Outside Bar càng gần vùng kháng cự hoặc hỗ trợ thì ý nghĩa của nến càng cao

Trên đây là thông tin tổng hợp về nội dung nến Outside bar mà wikicoin muốn chia sẻ với các bạn đọc. Rất hy vọng những thông tin này sẽ mang lại những nguồn kiến thức hữu ích với các bạn đọc. Nếu thấy vài viết này hay đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn tham khảo:Webull.vn, Sentayho, Nguyễn Hữu Đức,moixemngay.com

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest