wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Nxt Coin là gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử NXT

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-

Trong các loại đồng tiền ảo phổ biến hiện nay, Nxt Coin ít nhiều cũng được giới đầu tư biết đến. Tuy nhiên hiện khái niệm về đồng tiền ảo Nxt là gì? Những đặc điểm nổi bật của Nxt Coin không phải ai cũng biết. Hãy cùng Wikicoin sẽ cùng tìm hiểu về Nxt Coin nhé.

Nxt coin là gì?

Nxt hay Nxt Coin đó là đồng tiền ảo kỹ thuật số chạy trên nền tảng Blockchain mã nguồn mở. Đồng Nxt Coin sử dụng thuật toán mật mã đa dạng được ví giống với Bitcoin. Nền tảng Nxt sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại có thể kể đến như: Hệ thống phân quyền tài sản, hệ thống bỏ phiếu, tất cả đều được bổ sung vào bản thân tiền tệ kỹ thuật số NXT.

Với những người đã từng sử dụng Bitcoin việc chuyển sang đầu tư Nxt Coin sẽ không quá nhiều phức tạp. Đồng Nxt rất dễ sử dụng nhờ hệ thống thanh toán hiện đại, bảo mật cao.

Những đặc điểm nổi bật của Nxt Coin

Điểm nổi bật nhất của Nxt Coin có thể chính là nền tảng Blockchain. Đây chính là chuỗi các khối chứa đầy đủ các giao dịch nhất kể từ khi tạo ra Nxt vào năm 2013. Những giao dịch mới thường được ghi nhận như là một phần của các khối mới được xử lý theo cách phân quyền vào chuỗi tự động, do đó kết hợp với chuỗi giao dịch mới vào nút chặn TXT.

Những người phát triển Blockchain đầu tiên khi tạo ra nó với mục đích giúp hệ thống có được độ an toàn, đáng tin cậy và ổn định nhưng lại hoàn toàn phân cấp vùng với các hồ sơ giao dịch được mở. Một điều nữa, Blockchain ban đầu chủ yếu cũng chỉ để theo dõi các giao dịch và bảo mật. Chính vì vậy, khi những người phát triển TXT mới nhận ra được những điểm cố hữu ấy và sử dụng công nghệ Blockchain cho một cái gì đó nhiều hơn bằng cách sáng tạo thêm nhiều tính năng mới hơn.

Những tính năng nổi bật của nền tảng NXT

NXT rõ ràng là 1 nền tảng rộng cùng nhiều lợi ích nổi bật vì vậy mà NXT coin cũng được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu tới. Dưới đây là 1 số những tính năng nổi bật được lên kế hoạch dành cho nền tảng này hiện nay.

 • Trao đổi nội dung

Trên NXT, người dùng hoàn toàn có thể tạo được dự án của riêng họ thông qua Nxt Asset Exchange và cung cấp giao dịch an toàn, trực tiếp, ngang hàng. Việc trao đổi về tài sản NXT sẽ cho phép giao dịch tài sản mật mã và cổ phiếu. Tất cả những giao dịch sẽ được ghi lại công khai bất biến trong sổ kế toán của NXT.

1 số những đặc điểm độc đáo của trao đổi tài sản NXT chính là vì nó cung cấp 1 bản ghi giao dịch cho những mục không phải mã thông báo NXT. Để có thể làm được điều này thì NXT đã chỉ định – 1 đồng tiền cụ thể. Theo đó chỉ định này xây dựng 1 cây cầu từ thế giới tiền điện tử ảo qua thế giới vật chất.

Điều này đồng nghĩa với việc 1 tài sản dựa vào NXT – đồng xu màu – hoàn toàn có thể đại diện tài sản, hàng hóa trái phiếu, cổ phiếu hoặc thậm chí là những ý tưởng và khái niệm.

 • Hệ thống tiền tệ

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT khiến nhiều người dùng quan tâm đến NXT coin là hệ thống tiền tệ.

Theo đó người dùng hoàn toàn có thể khởi chạy đồng tiền của riêng họ, sau đó giao dịch, chia sẻ và trao đổi những đơn vị về tiền tệ khác được hỗ trợ bởi NXT.

 • Cloud dữ liệu

Blockchain NXT có hệ thống dữ liệu đám mây cho phép người dùng xác minh, xuất bản và lưu trữ dữ liệu trên blockchain. Tương tự như những hệ thống khác về lưu trữ dữ liệu, nó hứa hẹn sẽ đơn giản, hiệu quả và an toàn.

 • Hệ thống nhắn tin

NXT có hệ thống tùy ý tin nhắn cho người dùng gửi văn bản thuần túy hoặc được mã hóa. Bạn có thể dùng hệ thống này để làm hệ thống về lưu trữ cơ bản dữ liệu vì nó cho phép lưu trữ tối đa 1.000 byte dữ liệu – hay 42kb dữ liệu vĩnh viễn.

Hệ thống NXT Arbitrary Messages được phát triển thành 1 dịch vụ giúp chia sẻ tập tin cho những dịch vụ cao cấp hơn của NXT và những ứng dụng phi tập trung. (tương tự như đám mây dữ liệu đã đề cập ở phần trên).

 • Hệ thống biểu quyết

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT khiến nhiều người dùng quan tâm đến NXT coin là hệ thống biểu quyết.

Theo đó người dùng hoàn toàn có thể tạo những cuộc thăm dò tùy chỉnh và thông qua blockchain NXT để xác minh. Bất kỳ 1 chủ sở hữu của tài sản dựa trên NXT hoặc mã thông báo NXT đều được bỏ phiếu dựa theo cách thức được kiếm chứng bên ngoài và được chứng minh với mật mã.

Những phiếu bầu hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đưa ra những quyết định liên quan đến sự phát triển ở tương lai hay để thu thập những phiếu bầu từ cổ đông.

 • Kiểm soát tài khoản

Theo đó người dùng có thể quản lý NXT coin bằng cách tạo tài khoản có đa chữ ký. NXT hứa hẹn khiến những tổ chức tự trị có tính phi tập trung dễ dàng chạy hơn.

 • Hệ thống xác thực

Hiện tại NXT hoàn toàn có thể cung cấp những dữ liệu xác minh và bảo mật mã hóa cho những tài khoản NXT và cho phép người sử dụng NXT chứng minh họ đang kiểm soát 1 tài khoản NXT cụ thể công khai.

 • Bổ sung

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT hiện nay chính là bổ sung. Việc Plugin NXT cho phép những nhà phát triển phần mềm từ bên thứ 3 thêm chức năng dành cho máy khách NXT.

 • Sổ cái tài khoản

NXT với tính năng là sổ kế toán tài khoản đã cho phép khách hàng coi chính xác được tài khoản NXT đang hoạt động thế nào. Tất cả những thông tin về giao dịch vào số dư sẽ được hiển thị với định dạng dễ đọc – tương tự như khi bạn nhìn thấy tại bản sao kê của ngân hàng hay trên màn hình trực tuyến của tài khoản ngân hàng.

 • Hệ thống bí danh

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT khiến nhiều người dùng quan tâm đến NXT coin là hệ thống bí danh.

Theo đó NXT với hệ thống bí danh sẽ cho phép 1 phần văn bản thay thế cho 1 văn bản khác

Hệ thống Bí danh Nxt cho phép một phần văn bản được thay thế cho một văn bản khác. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc những cụm từ khóa và từ khóa có thể dùng để đại diện cho một số thứ khác.

Thiết kế hệ thống Alias để mở, đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn có thể được dùng để thực hiện 1 hệ thống phi tập trung DNS và những ứng dụng giỏ mua hàng,…

 • Thuộc tính tài khoản

Hiện tại người dùng NXT hoàn toàn có thể vĩnh viễn gắn thẻ bất kỳ 1 tài khoản NTX với 1 lượng nhỏ dữ liệu. Thông tin meta về 1 tài khoản cụ thể có thể được cung cấp thông qua thẻ thuộc tính.

Thông tin meta về 1 tài khoản cụ thể có thể được cung cấp thông qua thẻ thuộc tính

Tìm hiểu NXT Coin là gì?

Với những thông tin tìm hiểu tổng quan về NXT trên, vậy hiện tại NXT coin được biết đến là gì?

NXT Coin (với mã NXT) chính là đồng điện tử thuộc mạng lưới Blockchain của NXT.

NXT ngay từ khi cho ra mắt vào thời điểm năm 2013 đã chạy tại Blockchain của riêng nó.

Tìm hiểu NXT Coin (NXT) là gì?

Những thông tin cơ bản của NXT coin

Là đồng tiền điện tử được ra mắt cách đây không lâu, dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần quan tâm tới:

 • Blockchain: NXT Blockchain
 • Ticker: NXT
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Token type: Staking, Coin
 • Block Time: 60 giây
 • Circulating Supply: với 998,999,942 NXT
 • Total Supply: với 1,000,000,000

Phân bổ token NXT

NXT coin là đồng tiền điện tử được khai thác thông qua staking 100%. Chính vì vậy sẽ không có việc phân bổ đối với token NXT.

Tuy nhiên vào tháng 09/2013 để mạng lưới bắt đầu staking, nhà sáng lập NXT – BCNext đã bán ra 1 lượng ban đầu NXT thông qua hình thức ICO và đã thu về được với 21 Bitcoin.

Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị, bạn truy cập tại đây nhé.

Nguồn: Beatdautu.com

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest