wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

ONT Coin là gì ? Tất tần tật mọi thông tin về ONT Coin

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
ONT Coin là gì ?

Ontology được biết tới chính là một hệ sinh thái phân quyền, đồng thời nó tập trung vào tính tin cậy của blockchain. Do đó mà Ontology khi được ICO đã gây ấn tượng tốt đối với các nhà đầu tư. Vậy thì Ontology và ONT Coin là gì?  Bài viết sẽ cung cấp các thông tin chi tiết để giúp các bạn theo dõi dễ dàng.

Ontology (ONT) là gì?

Ontology (ONT) là một nền tảng blockchain được xây dựng từ năm 2017 bởi Onchain, một công ty công nghệ của Trung Quốc. Nền tảng này tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể trong việc định danh, hoặc trao đổi, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho phù hợp với từng lĩnh vực cá biệt.

ONT token là đồng tiền chính trong hệ sinh thái Ontology được đưa vào sử dụng trong đa số mọi lĩnh vực như IoT (Internet of Things), thanh toán, bảo hiểm, y tế, truyền thông, tài chính, phát triển phần mềm,…

Phân bố token ONT:

 • 15% : Đội ngũ phát triển của Ontology
 • 28%: Đối tác quan trọng
 • 10% : Hội đồng NEO
 • 25%: quỹ phát triển hệ sinh thái Ontology Ecosystem.
 • 10%: Phần thưởng cho cộng đồng kỹ thuật Ontology
 • 12%: Cộng đồng Ontology.

Cơ chế hoạt động Ontology

co-che-Ontology

 • Bước 1: Xác minh người, tài sản, sự vật và các tổ chức.
 • Bước 2: Xác minh và tạo sự liên kết giữa các ứng dụng.
 • Bước 3: Xác minh và liên kết các module, các giao thức, các bộ phát triển và giao diện ứng dụng để tạo thành nhiều chuỗi khác nhau.
 • Bước 4: Liên kết các chuỗi với nhau.

Những tính năng của Ontology

 • Hệ thống nhận dạng con người đa nguồn: Người dùng Ontology có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình…
 • Hệ thống nhận dạng các đối tượng đa nguồn: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của vật thể vật ký bất kỳ, sau đó, kiểm tra sản phẩm đó.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán: Nền tảng này cung cấp hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu dưới sự cho phép của chủ sở hữu. Dữ liệu đó có thể được phát hành và giao dịch sau khi đã đáp ứng mọi yêu cầu về quyền riêng tư của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu.
 • Hợp tác phân tán: Hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán giúp quy trình hợp tác diễn ra minh bạch nhất.
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán: Hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối đảm bảo sự an toàn trong quá trình lưu thông và đánh giá dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán giúp quy trình kiểm duyệt nội dung và người dùng dễ dàng và đơn giản.
 • Các dịch vụ tài chính phân tán: Giao thức Ontology sẽ cung cấp một hồ sơ tín dụng mạnh nhờ sự tin cậy và công bằng giữa cá nhân với các tổ chức.
 • Các dịch vụ khác: Thanh toán, mua hàng, hệ thống chính phủ, phát triển phần mềm, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, các tiêu chuẩn sản xuất,…

Lộ trình phát triển Ontology

lo-trinh-phat-trien-Ontology

Đội ngũ phát triển và đối tác Ontology

DaHongFei và Erik Zhang là hai nhà đồng sáng lập NEO và công ty Onchain. Dự án Ontology được khởi lập và phát triển bởi công ty Onchain cùng với một đội ngũ 40 người bao gồm những lập trình viên đầy và những công nghệ hoặc tài chính đầy kinh nghiệm. Trong đó, phải kể đến vị giám đốc điều hành của dự án Jun Li, một trong những nhà đồng sáng lập và trưởng bộ phận công nghệ của Onchain.

doi-ngu-phat-trien-Ontology

Một số đối tác nổi bậc:

 • Onchain: công ty Onchain đứng đằng sau và hỗ trợ cho dự án Ontology.
 • NEO: Sau NEO, ONT được mô hình hóa theo cách tương tự. Chủ sở hữu token ONT sẽ được trao ONT GAS.
 • Quỹ nhận dạng phân cấp (DIF): Là đối tác tích cực của dự án Ontology, dự án đầu tiên của Trung Quốc giữa những cái tên lớn như Microsoft, IBM và IOTA…

Thông tin mua/ bán, giao dịch và lưu trữ ONT

Tại thời điểm viết bài (1/9/2019)

– 1 ONT =   $0,708201 USD

– Xếp hạng Thị trường: 26

– Vốn Hóa Thị Trường: $377.813.394 USD

– Khối lượng trong 24 Giờ: $36.132.829 USD

– Lượng tiền lưu thông: 533.483.170 ONT

– Tổng cung tiền: 1.000.000.000 ONT

ONT biểu đồ:

thong-tin-mua-Ontology

Danh sách các sàn giao dịch đã chấp nhận ONT: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/ontology/

Hiện tại, Ontology đã phát hành ví riêng chính thức mang tên OWallet với duy nhất phiên bản dành cho Desktop và hỗ trợ 3 hệ điều hành phổ biến là Microsoft, macOS và Linux.

Ontology

Ngoài ra, bạn có thể trữ ONT trên ví ONTO, O3 Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet…

ONT là tiền ảo của nền tảng NEO, do đó, ONT cũng có thê được lưu trữ trên các ví hỗ trợ NEO gồm các ví cứng như: Ledger Nano S và Trezor … hoặc ví điện tử Neon Wallet.

Bên cạnh đó, nếu bạn đầu tư lướt sóng và thường xuyên trading, bạn có thể lưu trữ ONT coin trực tiếp trên sàn giao dịch mà bạn đã mua.

Nguồn: coin68.com

Có thể bạn quan tâm

Dãy số Fibonacci là gì? Các sử dụng dãy số fibonacci hiệu quả nhất

STORJ coin là gì? Có nên all in vào STORJ coin trong năm 2022

Coin Card là gì? Có nên đầu tư vào Coin Card hay không

Polkadex (PDEX) là gì? Thông tin dự án Polkadex & PDEX Coin

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest