wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Review thị trường: Altcoin, NFT thì ‘sung túc’ trong khi Bitcoin dần trở nên nhàm chán

Tổng hợp bởi:Wiki Coin
-

Review thị trường cuối năm: Altcoin, NFT thì ‘sung túc’ trong khi Bitcoin dần trở nên nhàm chán

Vào giữa 2021, các crypto traders đã chuyển dịch sự chú ý sang NFTs và thu về hàng trăm nghìn đô la. Trong khi đó, do tâm lí lo ngại về tình trạng đầu cơ tràn lan nên nhà đầu tư đã ‘nhảy tàu’ Bitcoin để đến với Altcoin.

Mùa Altcoin đã đến

Vào khoảng đầu năm, nhiều altcoin bắt đầu hoạt động tốt hơn bitcoin ( BTC ), phản ánh sự điều hướng rủi ro của các nhà đầu tư. Điển hỉnh là XRP đã tăng gần gấp tám lần từ tháng 1 đến tháng 4, ngoài ra còn nhiều token tài chính phi tập trung ( DeFi ) như mã thông báo AAVE của Aave và UNI của Uniswap cũng tăng vọt.
Ngay cả khi thị trường tiền điện tử bán tháo rộng rãi, các altcoin bắt đầu chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng vũ trụ tiền điện tử – thu hẹp “sự thống trị” của bitcoin trong thuật ngữ trong ngành. Nhiều NFTs, hoặc đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực blockchain bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch – chẳng hạn như Solana hay SOL. Một số token như MATIC tới Polygon, được tạo ra nhằm mục đích tăng hiệu quả của các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum, đã tăng gần hai lần vào tháng Bảy.
Cùng với đó là vốn hóa thị trường của BTC bắt đầu tăng tốc từ tháng 3 đến tháng 5 nhưng luôn ở trong xu hướng giảm cho tới cuối 2021

Cơn sốt NFT

Khi giá bitcoin ổn định ở mức khoảng 30.000 đô la vào tháng 7 và tháng 8, một số nhà giao dịch đã trở nên chán nản, theo đúng nghĩa đen.
Kể từ tháng 3, đã rõ cơn sốt tiền điện tử năm nay vượt xa bitcoin đến mức nào, khi một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán với giá 69,3 triệu đô la tại cuộc đấu giá Christie’s của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple. Trước những tiêu đề trên các phương tiện truyền thông truyền thống như New York Times, sự giàu có tiềm năng từ việc bán các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, đã thu hút rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng và nhà giao dịch đang tìm kiếm các khoản đầu tư bổ sung vào thị trường tiền điện tử.

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest