wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Sàn Bittrex là gì? Chi tiết thông tin về sàn Bittrex

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Sàn- Bittrex -là- gì

Sàn Bittrex là gì? Bạn muốn tìm hiểu về Sàn Bittrex ? Làm thế nào để hiểu chúng và áp dụng vào quá trình phân tích để có thể kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững ?Thì mời bạn hãy theo dõi bài viết này của Wikicoin.vn nhé!

 

Sàn Bittrex là gì?

Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống pháp luật của Mỹ, nó cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn.

Sàn- Bittrex -là- gì

Ưu điểm và hạn chế của sàn Bittrex

Ưu điểm

Tính bảo mật cao

Được phát triển bởi những chuyên viên có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực công nghệ. Thế nên nhóm hoạt động Bittrex luôn tự hào về nền tảng bảo mật vững chắc của mình. Sàn giao dịch này sử dụng ví tiền điện tử lưu trữ tài sản của khách hàng ngoại tuyến để đảm bảo an toàn tốt hơn.

Sàn- Bittrex -là- gì

 

Chi phí ổn định

Mỗi giao dịch được thực hiện trên Bittrex giao động ở mức 0,25%. Tuy mức phí này có cao hơn so với một số sàn giao dịch khác nhưng phương thức thực hiện giao dịch lại đơn giản và phù hợp với người mới đầu tư.

Giao diện đẹp mắt

Đây là điểm cộng lớn nhất của Bittrex. Sàn giao dịch này được thiết kế với giao diện gọn gàng, đơn giản và cực kỳ thân thiện với người dùng. Bảng điều khiển trực quan, hiển thị đầy đủ các thị trường giao dịch, giá cả, khối lượng và phần trăm biến đổi mỗi ngày.

san-bittrex-la-gi

Đa dạng về coin

Bạn có thể lựa chọn hơn 285 coin trên sàn giao dịch Bittrex. Những coin này bao gồm cả những đồng tiền cũ và mới như: Loopring (LRC) và Tron (TRX). Đồng thời, sàn cũng cung cấp 284 cặp giao dịch khác nhau. Mỗi ngày, Bittrex tổng hợp những đánh giá về từng loại tiền và liệt kê cụ thể trên nền tảng.

Tính xác minh

Bittrex sẽ kiểm tra danh tính của người dùng trước khi họ bắt đầu giao dịch. Điều này được thực hiện trên nền tảng Jumio. Đây là nền tảng chuyên dụng có khả năng xác minh hơn 100 triệu người tại 200 quốc gia. Những thông tin bạn cần cung cấp là: tên, ngày sinh và địa chỉ.

Nền tảng độc quyền

Sàn giao dịch được thiết kế dựa trên thuật ngữ tính toán đàn hồi. Đây là khái niệm thường gặp trong điện toán đám mây. Nền tảng của Bittrex sở hữu những tính năng sau:

 • Tùy chỉnh độ sáng/tối.
 • Hiển thị 12 biểu đồ về bảng giá tiền ảo và 10 khung thời gian.
 • Cung cấp 113 chỉ báo kỹ thuật và 33 công cụ vẽ dùng để phân tích biểu đồ.
 • Cung cấp lệnh giới hạn và lệnh giới hạn dừng giúp hỗ trợ giao dịch tốt hơn.
 • Có chức năng đặt lệnh với điều kiện: Good Till Cancelled và Immediate or Cancel.
 • Phát triển thành ứng dụng trên điện thoại với hai hệ điều hành phổ biến: Android và iOS.

Sàn- Bittrex -là- gì

Nạp/rút tiền nhanh chóng

Thời gian giao dịch trên Bittrex rất ngắn do ứng dụng nền tảng giám sát tự động. Mọi thông tin quan trọng đều được sàn cập nhật nhanh chóng.

Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

Bittrex sử dụng tiếng Anh (ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới) làm ngôn ngữ hỗ trợ người dùng. Những nhà đầu tư sẽ được giải đáp thắc mắc và tư vấn trên một số trang web chính như: Zendesk, Slack, Twitter, Facebook.

Hạn chế

 • Chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên gây khó khăn cho người dùng không thông thạo ngoại ngữ.
 • Không hỗ trợ Margin Trading.
 • Không hỗ trợ qua kênh Telegram.
 • Một số người dùng bị khóa tài khoản do Bittrex quá khắt khe trong vấn đề bảo mật.

Các dịch vụ trên Bittrex

Giao dịch spot (mua ngay)

Sản phẩm chính của Bittrex là spot trading, kết hợp liền mạch với các tính năng đặt lệnh tự động như chốt lời, cắt lỗ, đặt lệnh mua/bán ở một mức giá cụ thể. Ngoài ra, Bittrex còn có  các công cụ biểu đồ kỹ thuật tiêu chuẩn mà một nhà giao dịch cần đến.

Sàn- Bittrex -là- gì

Với spot trading, người dùng có thể mua tài sản kỹ thuật số trực tiếp trên Bittrex thông qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Bittrex không cung cấp dịch vụ này cho tất cả các quốc gia. Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ, bạn sẽ không thể sử dụng Visa hoặc MasterCard của mình để mua tiền điện tử tại Bittrex.

Chuyển đổi từ Crypto sang Fiat

Đây cũng là một tính năng phổ biến và nổi trội của sàn Bittrex. Theo đó, nền tảng này cho phép người dùng chuyển đổi từ tiền điện tử qua tiền pháp định (crypto-to-fiat). Có nghĩa là bạn sẽ giao dịch tài sản kỹ thuật số đã chọn của mình với một loại tiền tệ fiat, ví dụ như USD. Hiện tại, BTC/USD đang là cặp tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất tại Bittrex. Tiếp theo là ETH/USD, USDT/USD, DOGE/USD và ADA/USD.

Chuyển đổi giữa các đồng tiền điện tử với nhau (Crypto-to-Crypto)

Nếu bạn có kinh nghiệm hơn một chút trong lĩnh vực giao dịch tài sản kỹ thuật số và muốn mua và bán các cặp tiền điện tử chéo nhau – Bittrex sẽ giúp bạn. Như đã nói, phần lớn các giao dịch tiền điện tử được ghép nối với Bitcoin. Một số cặp được giao dịch nhiều nhất trên Bittrex bao gồm ETH/BTC, DOGE/BTC, ADA/BTC và XYM/BTC.

Sàn- Bittrex -là- gì

Giao dịch đòn bẩy

Với những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và thích rủi ro cao hơn, sàn Bittrex cũng cung cấp tính năng giao dịch đòn bẩy. Hiểu một cách đơn giản, đây là tính năng cho phép người dùng mượn một phần tiền từ sàn để gia tăng vị thế của mình. Ví dụ: nếu bạn giao dịch DOGEBULL 3x tại Bittrex, về cơ bản bạn đang mua Dogecoin với tỷ lệ đòn bẩy 1:3. Nói cách khác, nếu Dogecoin tăng giá trị lên 10%, tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên 30%. Điều quan trọng là phải thận trọng khi giao dịch đòn bẩy tại Bittrex. Vì điều này đồng nghĩa với việc thúc đẩy cả lợi nhuận lẫn rủi ro thua lỗ của bạn.

Cổ phiếu được mã hóa (Tokenized stock)

Ngoài tiền điện tử, Bittrex còn cung cấp một loại sản phẩm được gọi là Tokenized stock – Cổ phiếu được mã hóa. Theo đó, sản phẩm này cho phép bạn “dự đoán” về giá trị tương lai của các cổ phiếu phổ biến mà không cần nắm quyền sở hữu chúng. Theo đó, các cổ phiếu mã hóa tại Bittrex sẽ hoạt động theo cách tương tự như hợp đồng chênh lệch CFD (contracts-for-differences).

Nền tảng giao dịch sàn Bittrex

Nền tảng của sàn giao dịch tiền ảo Bittrex xây dựng theo tính toán đàn hồi. Bạn có thể hiểu đơn giản về nền tảng tính toán đàn hồi đó chính là sử dụng những tài nguyên từ máy tính rồi phát triển, mở rộng ra, có thể điều chỉnh dựa trên những yêu cầu của người hoạt động.

Với việc sử dụng tính toàn đàn hồi là trọng tâm trong việc xây dựng nền tảng của ứng dụng nên sàn Bittrex sở hữu một nền tảng, môi trường giao dịch nhanh nhạy trong tức khắc. Đối với phiên bản sử dụng Bittrex trên di động cũng như trang web luôn mang đến trải nghiệm tuyệt vời, thân thiện với người sử dụng.

Khi xây dựng Bittrex trên nền tảng tính toán đàn hồi thì sàn giao dịch tiền ảo có những tính năng ưu việt hỗ trợ người sử dụng như là:

 • Hiển thị lên đến 10 khung thời gian cũng như 12 biểu đồ để bạn có thể theo dõi một cách khoa học cũng như có cái nhìn khách quan nhất về diễn biến của tiền ảo.
 • Chức năng điều chỉnh màu sắc cũng như thay đổi độ sáng và tối phù hợp với cái nhìn của người sử dụng.
 • Chức năng đặt lệnh có điều kiện để có thể đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng của bạn.
 • Sàn giao dịch cung cấp cho người dùng với 100 hướng dẫn kỹ thuật trên hệ thống cũng như là 30 công cụ giúp bạn tìm hiểu, nghiên cứu giá cả từng loại đồng tiền ảo một cách nhanh chóng cũng như dễ dàng hơn rất nhiều.

Giao diện của sàn Bittrex vô cùng thân thiện, cách thức sử dụng cũng vô cùng đơn giản cho nên bạn chỉ cần tiếp xúc trong một khoảng thời gian ngắn là đã có thể thực hiện các thao tác trên sàn giao dịch một cách dễ dàng.

 

Trên đây là thông tin tổng hợp về nội dung sàn Bittrex mà wikicoin tổng hợp để các bạn đọc có thể tham khảo trong quá trình nghiên cứu và phân tích. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest