wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Tiền ảo là gì? Đồng tiền này có hợp pháp tại Việt Nam?

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
tiền ảo là gì

Tiền ảo là gì? Tiền ảo Tiếng Anh là gì?

Tiền ảo là gì? Tiền ảo hay còn có tên gọi Tiếng Anh là Cryptocurrency, là một dạng tài sản kỹ thuật số. Bạn có thể hiểu đơn giản tiền ảo giống như các loại tiền thông thường, tuy nhiên chúng được mã hóa để có thể trao đổi trên các nền tảng trực tuyến.

Tiền ảo là gì? Tiền ảo là đồng tiền kỹ thuật số cho phép các nhà giao dịch trao đổi trên các nền tảng trực tuyến nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng

Tiền ảo chỉ có sẵn ở dạng mã hóa chứ không có hình dạng vật lý. Không chỉ thế, các đồng tiền điện tử sẽ được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần mềm chỉ định hay các thiết bị đọng thông minh. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện trên Internet hoặc qua các mạng chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn cho các Trader.

Hệ thống Blockchain chính là yếu tố công nghệ cốt lõi tạo ra các loại tiền ảo ngày nay. Chúng có khả năng làm cho đồng tiền mã hóa trở nên bất biến, phi tập trung và cực kỳ minh bạch. Đó cũng là lý do tại sao tiền điện tử lại không chịu sự kiểm soát hay phát hành bởi bất kỳ chính phủ nào. Các nhà phát triển tiền ảo mới chính là người nắm giữ quyền quản lý.

Tiền ảo để làm gì?

Như các bạn đã biết, tiền ảo chỉ có ở dạng mã hóa chứ không tồn tại ở hình dạng vật lý. Do đó, tiền ảo chỉ có thể sử dụng trên Internet trong một cộng đồng ảo cụ thể. Những người tham gia cộng đồng ảo đó có thể sử dụng tiền điện tử để giao dịch, trao đổi, thanh toán hoặc lưu trữ.

Tiền ảo cũng có tính thanh khoản cao giúp các Trader có thể đầu tư sinh lời. Hiện nay, sức ảnh hưởng của tiền ảo đối với lĩnh vực đầu tư tài chính là rất lớn. Loại tiền này có thể trở thành đồng tiền chính thức của con người trong nhiều năm tới. Những lợi ích mà chúng đem lại cho con người ở thời điểm này đúng là không thể nào chối bỏ được. Vì thế, đầu tư tiền ảo dần trở thành kênh đầu tư hấp dẫn cho những người tham gia giao dịch ngày nay.

Ưu và nhược điểm của tiền ảo

Những lợi ích và hạn chế của tiền ảo là gì? Bất kể điều gì cũng có 2 mặt, mặt tốt và mặt xấu. Đối với tiền ảo cũng vậy. Một mặt, tiền ảo mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Mặt còn lại, chúng ẩn chứa nhiều rủi ro khiến cho các nhà đầu tư phải lo lắng.

Để biết rõ hơn thì chúng ta hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của tiền ảo là gì nhé.

Đầu tiên là về ưu điểm, tiền ảo sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Đảm bảo tính minh bạch và công bằng: Tiền ảo cho phép các Trader trao đổi với nhau một cách trực tiếp mà không cần phải có sự tham gia của bên thứ 3.
  • Tiện lợi: Các nhà giao dịch tiền ảo có thể trao đổi và giao dịch ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bạn sở hữu một thiết bị di động có kết nối ổn định với Internet là được.
  • Nhanh chóng: Tiền ảo cho phép bạn giao dịch với khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Nếu tìm được sàn giao dịch uy tín, bạn có thể trao đổi hoặc mua bán tiền ảo với mức giá rẻ cùng với cơ hội sinh lời rất cao.
  • Tính bảo mật: Mức độ bảo mật của tiền điện tử rất cao. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch

Sau khi biết được những ưu điểm của tiền ảo là gì, chúng ta sẽ cùng nhau xét đến những nhược điểm. Cụ thể như sau:

  • Tiền ảo vẫn chưa được hợp pháp hóa tại một số quốc gia.
  • Tiền ảo là một đồng tiền tương lai. Chúng đòi hỏi người tham gia đầu tư phải có kiến thức về lĩnh vực đầu tư và công nghệ.
  • Sự biến động giá của tiền ảo rất lớn nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho Trader.

Có bao nhiêu loại tiền ảo được phát hành hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tiền ảo được phát hành. Sự xuất hiện của nhiều đồng tiền ảo giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, mỗi một loại tiền ảo sẽ có những tiềm năng khác nhau. Bởi chúng được tạo ra từ những nhà phát triển khác nhau.

Tiền ảo là gì? Có bao nhiêu đồng tiền ảo được phát hành trên thị trường hiện nay?
Tiền ảo là gì? Có bao nhiêu đồng tiền ảo được phát hành trên thị trường hiện nay?

Do đó, nếu bạn thật sự muốn tham gia vào thị trường tiền ảo thì trước tiên hãy tìm hiểu về đồng tiền trước nhé. Nghiên cứu và chọn lọc những đồng tiền có khả năng sinh lời tốt rồi sau đó mới đầu tư. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công trong thị trường này được.

Nguồn: Beatdautu.com

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest