wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

TxID là gì? Các hoạt động của TxID như thế nào?

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
TxID - là - gì?

TxID là gì? TXID là những thuật ngữ thường thấy trong giới crypto khi thực hiện các giao dịch chuyển coin BTC, ETH, USDT, LTC, XRP…. Vậy TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết này của wikicoin nhé!

 

TxID là gì?

Txid (Txhash hay Transaction hash) là ID giao dịch, có dạng một chuỗi ký tự and số được phép cam đoan giao dịch trong một Blockchain của một đồng coin bất kể (mỗi coin chứa một block riêng).

TxID - là - gì?

Dễ hiểu hơn, Txid chính là một dạng mã khóa giao dịch, tức là khi tiến hành giao dịch chuyển coin từ địa điểm ví A sang địa điểm ví B, bạn để được cấp một mã Hash để check đầu vào and đầu ra của giao dịch đó. And Txid này đc lưu trữ trên Blockchain để đã không còn gì biên tập hay xóa sổ.

Sự cần thiết của TxID trong giao dịch tiền điện tử

Nói một cách đơn giản, TxID là một hộ chiếu giao dịch duy nhất có thể được sử dụng để xác định trạng thái hiện tại của một giao dịch cụ thể, cũng như để tìm hiểu xem liệu nó có thực sự được ghi vào blockchain hay không. TxID (ID giao dịch) hoặc hash giao dịch được chỉ định cho mỗi lần chuyển tiền điện tử. 

TxID - là -gì?

Trên thực tế, tiền điện tử tồn tại dưới dạng thông tin được ghi lại. Đồng tiền kỹ thuật số không tồn tại thực tế, cũng như tiền fiat điện tử được chuyển giữa các tài khoản ngân hàng. Do đó, đôi khi việc theo dõi trạng thái của hồ sơ như vậy là rất quan trọng.

TXID được gán cho một giao dịch tiền điện tử ngay lập tức khi nó tham gia vào mạng và là điểm đánh dấu duy nhất của nó. Nó được tạo ra một cách ngẫu nhiên và trông giống như một chuỗi các chữ cái và số. Tổng kích thước TXID là 64 ký tự.

Cách kiểm tra Txid giao dịch ETH

 

Điều cần thiết đầu tiên trước khi đọc một giao dịch là một Ethereum block explorer. Block explorer là một công cụ tìm kiếm cho phép bạn “tìm kiếm” bên trong Ethereum blockchain các giao dịch, địa chỉ, và những thông tin hữu ích khác.

Để kiểm tra/check một TxHash, thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Vào https://etherscan.io/
Bước 2: Dán TxHash của bạn vào ô “Search by Address…”
Bước 3: Click “GO“
cach-kiem-tra-Txid
Phần dưới hiển thị lịch sử giao dịch của ví B và tất cả “TxHash” của ví B. Bạn có thể click vào TxHash đó để xem chi tiết giao dịch.
TxID - là - gì?

Phần kết

Trên đây là thông tin tổng hợp về TxID, wikicoin hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo về thị trường tài chính. nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên tặng mình một bình luận ở bên dưới nhé!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest