wiki coin
Chào mừng bạn đã đến với Wikicoin.vn - Kênh tổng hợp thông tin, kiến thức cập nhập về Crypto!

Xu hướng là gì? Cách xác định xu hướng

Tổng hợp bởi:Nguyễn Long
-
Xu- hướng -là -gì?

Xu hướng là gì? có đề này có tác động như thế nào trong quá trình hoạt động tài chính. Cùng theo dõi bài viết này của wikicon để hiểu hơn về khái niệm của xu hướng cũng như là làm thế nào có thể xác định xu hướng được một cách chuẩn xác nhất!

 

Xu hướng là gì?

Xu hướng là sự hướng tới một mục tiêu, một đối tượng nào đó. Đó là hệ thống các nhân tố thúc đẩy bên trong quy định Tính tích cực của con người trong hoạt động của mình.

Xu- hướng -là -gì?

Xu hướng của con người cho biết ý muốn hoặc chiều hướng phát triển của cá nhân đó, hướng vươn tới của họ và thúc đẩy con người hoạt động theo một mục tiêu nhất định. Xu hướng của con người được biểu hiện qua nhu cầu, hứng thú, lý tưởng, thế giới quan và niềm tin.

Xu hướng thị trường là gì?

Xu hướng thị trường hay xu hướng (Market trend) là chuyển động của thị trường theo một hướng nhất định qua thời gian.

Phân Loại Trend – Xu Hướng.

Có 3 loại trend thường gặp là uptrend (xu hướng tăng), Downtrend (Xu hướng giảm), Sideway (không rõ xu hướng).

Việc xác định được trend là vô cùng quan trong, nhiều nhà đầu tư huyền thoại từng nói: “Trend is friend” (Xu hướng là bạn). Nên nếu xác định được trend thì rất dễ kiếm lời từ thị trường tài chính.

Xu- hướng -là -gì?

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta xác định xu hướng của thị trường một cách dễ dàng và có thể kiếm được tiền trên thị trường ngay. Mà việc này cần phải qua một quá trình rèn luyện, học hỏi và quan trọng nhất là thực hành chính với thị trường crypto này và từng đồng coin mình giao dịch nhé.

xu-huong-la-gi

Để xác định được đúng xu hướng của thị trường các bạn cần xác định cho mình rõ 1 khung thời gian, mà bạn hay giao dịch . Nếu bạn là người giao dịch dài hạn và muốn trở thành 1 người holder thì theo mình các bạn nên lựa chọn ít nhất là khung ngày, khung tuần và thậm chí có thể là khung tháng. Đối với các bạn giao dịch lướt sóng thì các bạn hay cố gắng luyện tập và tự xác định cho mình một khung thời gian nhất định nhé. Các bạn có thể tham khảo các khung giờ sau đây, khung 1h, và khung 4h.

1. Uptrend

Uptrend (xu hướng tăng) là xu hướng giá di chuyển theo mô hình tăng. Đây là thời điểm ưu tiên mua vào và chờ giá tăng lên tiếp.

Xu- hướng -là -gì?

Đặc điểm của Uptrend

  • Đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ
  • Đáy mới cao hơn đáy cũ

Lưu ý: Trong xu hướng tăng các bạn không nên đi ngược xu hướng ( bán xuống ) mà thay vào đó các bạn hãy tập trung kiếm điểm thật tốt để mua vào nhé. Như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều

2. Downtrend

Downtrend (Xu hướng giảm) là xu hướng giá di chuyển theo mô hình giảm. Đây là thời điểm ưu tiên bán ra và chờ giá giảm xuống tiếp.

Xu- hướng -là -gì?

Đặc điểm của xu hướng giảm
  • Đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ
  • Đáy mới thấp hơn đáy cũ

3. Sideway

Sideway là xu hướng thị trường đang đi ngang và biến động trong 1 khoảng giá xác định, không tăng và cũng không giảm rõ ràng theo 1 hướng. Nhiều nhà giao dịch sẽ không giao dịch khi thị trường sideway vì họ không biết xu hướng giá. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường sideway

Xu- hướng -là -gì?

Đặc điểm của Sideway:

  • Đỉnh mới ngang bằng hoặc gần bằng đỉnh cũ
  • Đáy mới ngang bằng hoặc gằn bằng đáy cũ

Để xác nhận biết được xu hướng của thị trường, người ta còn có thể sử dụng thêm một số các công cụ phân tích kĩ thuật hoặc các chỉ báo kĩ thuật để xác nhận xu hướng của thị trường thay vì sử dụng các mô hình nến nhật và các biểu đồ nến nhật bình thường .

 

Trên đây là tổng hợp khái niệm về xu hướng cũng như là xu hướng thì trường, wikicoin hy vọng sẽ luôn cung cấp với các bạn đọc những nguồn thông tin hữu ích và dễ hiểu nhất!

Người viết: Bích Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Aca coin là gì? Chi tiết về thông tin của Aca coin

Nến Doji là gì? Tất tần tật thông tin về Nến Doji

 

Chia sẻ nội dung:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest